Bí quyết mặc áo giúp dáng cao hơn

09:57 18/10/2017

Phải mặc như thế nào để dáng người trông cao hơn? Điều quan trọng nhất là bạn phải biết được tỉ lệ vàng của cơ thể!

 

Bí quyết mặc áo giúp dáng cao hơn

 

 

Phải mặc như thế nào để dáng người trông cao hơn? Điều quan trọng nhất là bạn phải biết được tỉ lệ vàng của cơ thể!

 

 

Q: Dáng tôi hơi thấp, vậy phải chọn áo có chiều dài như thế nào?

Tôi cao 155cm, nặng 55kg. Tôi rất thích mặc các loại áo khoác dài, thích dùng khăn choàng, áo sơ mi dài và các loại áo măng tô. Có phải những người có dáng thấp như tôi chỉ nên mặc những áo dài trên đầu gối? Tôi phải mặc loại quần áo như thế nào để trông mình cao hơn?

 

 

A: Dù bạn có chiều cao hạn chế nhưng nếu biết cách ăn mặc có thể làm cho bạn cao thêm 10cm nữa. Có những người thấp nhưng trông vẫn cao như người mẫu, và cũng có rất nhiều người tuy cao nhưng trông dáng dấp lại lùn. Đương nhiên, tất cả đều là vấn đề về tỉ lệ cân xứng. Chắc các bạn đều biết đến “tỉ lệ vàng” đúng không? Nói một cách đơn giản là tỉ lệ 4:6,5. Tức là tỉ lệ trên cơ thể con người: từ đầu đến rốn ( đường eo ) là 4, từ rốn đến gót chân là 6,5. Người phương Đông phần lớn cơ thể đều không có tỉ lệ chuẩn này. Cách tốt nhất để cải thiện chiều cao là kết hợp quần áo khéo léo để đạt đạt tỉ lệ tối thiểu giữa phần trên và phần dưới cơ thể là 4:6.

 

Bí quyết mặc áo giúp dáng cao hơn

Nếu phần cơ thể dưới ngắn, nên mặc những kiểu áo có đường eo cao, quần ngắn, kết hợp với giày cao gót

 

 

Chính vì muốn tạo tỉ lệ 4:6 nên rất nhiều người có chiều cao “giới hạn” thường chỉ mặc các loại váy và đầm liền có chiều dài trên đầu gối (cách mặc này khiến cho chân dài hơn). Tất nhiên, dù chiều cao của bạn có giống như Amuro Namie đi chăng nữa nhưng nếu đạt tỉ lệ chuẩn cũng không cần thiết phải mặc quần áo ngắn như thế này. Không nhất thiết lúc nào cũng phải đi giày thật cao, bạn chỉ cần chọn loại giày có đế cao thích hợp sao cho đạt tỉ lệ phần thân trên : phần thân dưới là 4:6 là được. Điều đó có nghĩa là, nếu chân của bạn càng ngắn thì bạn sẽ phải đi giày thật cao.

Người có phần thân dưới ngắn, có thể mặc những quần bò mài từ phần đùi cho đến quá đầu gối để giúp phần đùi trông thon dài hơn. tốt nhất nên mặc loại áo có đường eo cao hoặc loại áo dài rộng không eo sẽ che được vị trí thật của eo. Nhưng nếu áo trên quá dài sẽ làm cho phần thân dưới trông ngắn hơn. Với áo jacket các bạn hãy kết hợp sao cho từ đầu cho đến phấn gấu áo là 6, phần dưới là 4(có đi giày cao gót). Tất nhiên, các bạn phải nâng cao đường eo. Nếu không tìm được độ dài thích hợp, tốt nhất các bạn hãy đi may. Hiện có rất nhiều cửa hàng chuyên chuyên may đồ công sở trên mạng.

 

Bí quyết mặc áo giúp dáng cao hơn

Jacket hay áo thân dài không nhất thiết phải dài quá mông, chỉ cần điều chỉnh sao cho chiều dài đạt khoảng 6/10 chiều cao (tính cả đầu)

 

 

Khi kết hợp trang phục, tuyệt đối tránh để rơi vào tỉ lệ 5:5. Khi đó phần thân dưới trông lại càng ngắn nên dù có mặc áo đẹp đến mấy cũng “vô ích”. Người cao khi mặc waist jean có đường eo thấp cũng sẽ bị rơi vào trường hợp với tỉ lệ 5:5. Bạn nhất định phải điều chỉnh bằng độ cao của gót giày và vị trí eo.
Đặc biệt, với kiểu Jean bó sát, bạn cũng phải tính đến loại giầy thường xuyên đi. Nếu để xuất hiện các vết nhăn tại phần mắt cá chân khi xỏ giầy cũng sẽ khiến bạn trông xấu đi. Chiều dài thích hợp nhất là để quần phủ dài qua khu vực xuất hiện nếp nhăn ở mắt cá chân. Nếu như bạn không may sửa quần quá ngắn hãy chọn giày và tất quần có màu tương tự để tạo cảm giác liên kết. Không nên chọn loại quần jean hay tất quần có chiều dài kết thúc ở phần chân cong. Hãy chỉnh sao cho kết thúc ở phần thẳng nhất. Khi kết hợp cùng với giày cao gót có tỉ lệ thích hợp, thực sự trông chân bạn sẽ rất đẹp. Không quan trọng về thương hiệu.

 

Bí quyết mặc áo giúp dáng cao hơn

Đường eo được nâng cao, nếu kết hợp giày và quần có cùng tông màu sẽ tạo cảm giác “ thống nhất”, làm người trông cao hơn

  

It Girl's

Bí quyết mặc áo giúp dáng cao hơn

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina co., Ltd

áo sơ mi

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm