Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

10:02 18/10/2017

Thời trang được sinh ra là để che đi khuyết điểm của cơ thể, đánh lừa thị giác và thay đổi cách nhìn của chính người mặc về bản thân mình. Vì vậy, cũng sẽ không có gì là quá sức khi chỉ với vài cách phối hợp trang phục, chúng ta có thể tạo ra một cái nhìn khác về cơ thể...

Thời trang được sinh ra là để che đi khuyết điểm của cơ thể, đánh lừa thị giác và thay đổi cách nhìn của chính người mặc về bản thân mình. Vì vậy, cũng sẽ không có gì là quá sức khi chỉ với vài cách phối hợp trang phục, chúng ta có thể tạo ra một cái nhìn khác về cơ thể. Trong đó, tính từ phần đầu là cổ cho đến điểm cuối là đôi giày, điều bạn có thể làm để tạo ra sự khác biệt rõ ràng nhất là cho đôi chân của mình.

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Một vài bí quyết nhỏ sau đây sẽ là những gợi ý giúp bạn không chỉ chọn cho mình một phong cách riêng mà còn giúp đôi chân trông có vẻ dài hơn:

 

1. Tập trung vào trang phục đơn sắc

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Chọn mặc trang phục một màu từ đầu đến chân sẽ giúp tạo ra một tác động thị giác tốt hơn cho đôi chân của bạn, khiến cho chúng xuất hiện có vẻ là dài hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trông cao hơn bằng cách chọn một tông đơn sắc. Điều này cũng đồng nghĩa là ghép màu sắc tương phản với nhau sẽ có tác dụng ngược lại. Đó cũng là lý do vì sao nếu bạn mặc màu đen từ đầu đến chân thì trông dáng vẻ của bạn như thon gọn và có phần thanh mảnh hơn.

 

2. Tạo ra sự đồng bộ, thống nhất

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!    

 

Một trong những cách tốt nhất để làm cho đôi chân của bạn trông dài hơn là hãy làm mờ ranh giới giữa phần thân trên và bàn chân của bạn. Điều này có nghĩa là chọn một đôi giày có cùng tông màu với toàn trang phục bạn mặc. Ngoài ra, bạn có thể chọn kiểu giày có màu gần nhất với màu da của bạn hay đồng bộ với màu quần. Trong màu đen, sự kết hợp thậm chí còn tốt hơn, và bạn sẽ có thể mở rộng được cái nhìn cho đôi chân, bằng cách ghép quần đen với đôi giày cao gót màu đen hoặc boot đen.

 

3. Chọn quần lưng cao

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Trừ khi bạn có một thân hình “ngắn đều”, chứ còn lại thì chọn mặc quần hay váy lưng cao sẽ giúp đôi chân của bạn trông dài hơn. Đặc biệt là jeans skinny lưng cao kết hợp với đôi giày cao gót là một cách tuyệt vời để kéo dài thân hình của bạn. Ngoài ra, còn có váy eo cao kết hợp với giày cao gót màu nude.

 

4. Dẹp bỏ giày cột cổ chân

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Chọn đúng kiểu giày là rất quan trọng để làm cho đôi chân của bạn trông dài hơn. Có khi chỉ cần tìm đúng màu và chiều cao gót là đã thành công. Vì vậy, hãy quên đi giày strappy, đặc biệt là nếu chúng có phần quai dày cột quanh mắt cá chân. Trừ khi đó là giày có dây màu nude, và phù hợp với làn da của bạn. Còn lại, phần quai này sẽ tạo ra một đường nằm ngang, làm cho đôi chân của bạn có vẻ ngắn hơn.

 

5. Chọn giày mũi nhọn

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Mặc dù đây không phải là kiểu giày dễ chịu cho đôi chân của bạn, nhưng thỉnh thoảng nếu cần tạo ấn tượng thì giày mũi nhọn sẽ giúp mang đến cái nhìn thanh mảnh cho đôi chân của bạn. Vì hiệu ứng từ phần mũi giày tạo ra sẽ nối dài điểm nhìn của người đối diện hơn là chì tập trung vào phần bắp đùi đến bàn chân của bạn.

 

6. Thử sức quần ống rộng

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Đừng vội tránh xa quần ống rộng chỉ vì chân ngắn. Vì kiểu quần này khá hiệu quả để giấu đi khuyết điểm chân và mang giày cao một cách kín đáo. Để tăng thêm hiệu ứng thì bạn có thể chọn loại có đường kẻ, sọc đứng, hoa văn bố trí theo hàng dọc để “kéo dài” chân hơn.

 

7. Chú ý đến chân váy bút chì

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Một lợi thế của chân váy bút chì so với các kiểu chân váy khác đó chính là phần thắt ở lưng và chân váy. Cùng với phần lưng váy cao đã giúp “ăn gian” chiều dài chân, lại cộng thêm phần thắt trên đầu gối là đã giúp chia chân thành… hai phần. Điều này cũng đồng nghĩa là đôi chân trông có vẻ như được nối dài hơn là chỉ có một khúc!!!

 

8. Váy maxi eo cao

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Những chiếc váy maxi chít eo cao sẽ giúp bạn ăn gian đáng kể cho phần chiều dài của chân. Tuy nhiên, phải đảm báo phần váy phủ dài, thì khi đó phần chân mới thật sự được “nới” cao hơn bình thường. Bạn cũng có thể thêm giày cao để taa5o ra hiệu ứng nhìn tốt nhất.

 

9. Quần short

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!    

 

Muốn khoe chân dài hay bắt chúng phải dài hơn thì chúng ta cũng vẫn dễ thường nghĩ đến những chiếc quần short. Điều này hoàn toàn chính xác vì ít nhất đôi chân của bạn được phơi bày ra hết mức có thể. Mặc dù sẽ có chút ảnh hưởng nếu phần đùi thiếu thon gọn, nên cách tốt nhất là khi mặc quần short bạn nên kết hợp cùng giày cao, đế xuồng sẽ giúp cân đối vóc dáng đôi chân.

 

10. Làm bóng chân

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

Một sự thật thú vị là khi bạn tô điểm cho đôi chân bằng các loại dầu bóng, hiệu ứng này sẽ giúp đôi chân như được kéo dài ra. Bạn có thể tự làm bằng cách bôi một chút màu mượt mà cho đôi chân bằng các loại lotion, thuốc nhuộm da hay dầu dưỡng. Một khi da chân có độ bóng bẩy, mượt mà thì cũng là lúc chúng tạo ra hiệu ứng chân dài hơn.

 

Bí quyết mặc đẹp, kéo dài chân!

 

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm