Bò chiên bơ kèm sốt hỗn hợp

15:22 27/11/2017

Thịt bò mua về rửa sạch cắt lát vừa ăn ướp với hoa hồi, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng nước mắm, nửa muỗng cà phê tỏi băm, nửa muỗng cà phê mật ong rừng trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt thấm...

Nguyên Liệu:

500g thịt bò thăn
2 quả ớt đà lạt
2 quả cà chua
1 củ hành tây
10g hoa hồi
Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tỏi băm, mật ong rừng
1 hộp bơ

 

 

 

Cách làm:

Thịt bò mua về rửa sạch cắt lát vừa ăn ướp với hoa hồi, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng nước mắm, nửa muỗng cà phê tỏi băm, nửa muỗng cà phê mật ong rừng trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị trên.

 

 

 

 

Ớt đà lạt xắt hạt lựu, cà chua xắt hạt lựu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hòa cùng ớt đà lạt và nửa củ hành tây xắt hạt lựu trộn đều. 

 

 

 

Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng bơ vào đun nóng, cho hoa hồi vào cho dậy mùi thơm, dùng khăn giấy thấm khô thịt rồi vào chiên vàng đều cho đến khi thấy thịt sánh lại là được. Múc ra đĩa, tiếp tục cho hỗn hợp rau củ đã xắt vô chảo đảo đều, nếm nếm gia vị nước mắm, bột ngọt và chút đường cho đến khi sánh lại. 

 

 

 

 

Cắt nửa củ hành tây thành múi trang trí cho sốt lên trên ăn nóng với bánh mì. Món này nên ăn ngay sau khi nấu để nguội thịt bò sẽ dai. Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Lê Phương Mai

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm