Bò hầm tiêu xanh ngon ngất ngây đậm đà dinh dưỡng

20:14 28/09/2020

Dưới đây sẽ là một món ngon tham khảo rất hay dành cho các chị em, đó là nấu ăn món bò hầm tiêu xanh - ngon ngất ngây- đậm đà dinh dưỡng.

Share social

Ngày nay, phụ nữ hiện đại ngoài những nhu cầu làm đẹp hay trang điểm thật xinh xắn để ngoại giao ngoài xã hội, họ còn phải chu toàn cả việc gia đình, lo cho con cái đến việc ăn gì và tạo cả danh sách ẩm thực cung cấp đủ dinh dưỡng trong những bữa ăn. Dưới đây sẽ là một món ngon tham khảo rất hay dành cho các chị em, đó là nấu ăn món bò hầm tiêu xanh - ngon ngất ngây- đậm đà dinh dưỡng.

Thịt bò được biết đến là loại thịt đỏ chứa hàm lượng protein và vitamin B6 cao, giúp dung nạp đủ năng lượng cho cơ thể và xây dựng hệ thống miễn dịch cho  chống lại các tác nhân gây hại. Ngoài ra, thịt bò rất tốt cho việc hình thành cơ bắp săn chắc, tránh những tổn thương mô khi hoạt động thể dục thể thao, tập luyện ngoài trời. Vì thế thịt bò rất được ưa thích trong chế biến bữa ăn gia đình. Dưới đây là mô tả chi tiết về món ăn trên.

món bò hầm tiêu xanh 1
 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

Thịt bò 500g( chọn phần bắp bò để thịt được mềm và ngon hơn khi chế biến)

Tiêu xanh 100g ( tách ra từng nhánh nhỏ)

Cà rốt 2 củ

Khoai tây 2 củ

Hành tây 1 củ

1 trái dừa xiêm

Hành tím, tỏi

Ngò gai

Cà chua 3 trái

50g bột mì

Gia vị: Hạt nêm,đường, muối,bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu mè,dầu ăn…

món bò hầm tiêu xanh 2
 

Các bước thực hiện món ăn:

 

Bước 1:

 

Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để ráo nước.

Cà rốt và khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm với muối loãng để không bị thâm, rửa sạch lại với nước, cắt khúc vừa ăn.

Hành tây lột sạch vỏ, cắt múi cau, sau đó ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút để không bị hăng.

Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó, băm nhuyễn.

Cà chua cắt bỏ cuống, bỏ hạt, rồi đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Ngò gai rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt khúc khoảng 3 cm.

Tiêu xanh rửa sạch từng nhánh nhỏ, để ráo nước.

Bột mì pha loãng với 1 chén nước nguội.

 

Bước 2:

 

Ướp thịt bò với các gia vị: tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu mè, ½ hành tím và tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo nóng lên, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho cà rốt và khoai tây vào chiên sơ.


Bắc 1 chảo nóng khác, cho vào ít dầu, đợi dầu nóng cho ½ hành tím và tỏi băm nhuyễn còn lại vào chảo phi vàng lên. Sau đó cho cà chua vào đảo đều tay với lửa nhỏ, rồi cho vào ít nước để sốt cà chua sệt lại. Tiếp đến, cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt bò săn lại, đổ nước dừa xiêm vào hầm chung với thịt bò khoảng 15 phút trên lửa nhỏ. Sau đó lần lượt cho tiêu xanh, cà rốt, khoai tây, hành tây vào nấu cùng.


Cuối cùng đổ nước bột mì đã khuấy trước đó vào, để sôi khoảng 5 phút cho nước sánh lại. Nêm lại cho vừa ăn.

 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức.


Bày bò hầm tiêu xanh ra dĩa lớn, thêm ngò gai lên và rắc một ít tiêu xay.


món bò hầm tiêu xanh 3
 

Món ăn này thường ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

 

Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công và thưởng thức thật ngon miệng bên gia đình.

Yến Kyo

Shop café style
  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.

  • Rex Hotel Saigon giới thiệu “Bữa trưa Sài Gòn” và chương trình Happy Hour Cocktail

    “Bữa trưa Sài Gòn” sẽ được ra mắt tại các nhà hàng tầng trệt Rex Hotel Saigon từ ngày 1/4, để quý khách có thể chiêu đãi đón tiếp bạn bè, đối tác, người thân khi dùng bữa trưa tại đây.

  • Khách sạn Grand Saigon giới thiệu ẩm thực đặc sản địa phương lần 8

    Ngày 27/3 vừa qua, khách sạn Grand Saigon đã đồng hành cùng với nhãn hàng tinh dầu Vina Oils diễn ra sự kiện Giới thiệu đặc sản địa phương Lần 8 tại Rooftop Grand Lounge.

  • Cánh gà sốt lá chanh kiểu thái món nhấm bia chẳng ai nỡ chối từ

    Bạn muốn chiêu đãi bạn bè đến chơi, muốn đổi món nhậu cho ông xã thì có thể làm ngay món cánh gà sốt lá chanh kiểu thái. Hương vị chua cay, cánh gà vừa giòn, vừa thấm đều gia vị, thêm vị thơm của lá chanh hòa quyện với vị cay của ớt quả thật chẳng ai nỡ chối từ nhón nhắm với bia này hết à!