Bò hầm tiêu xanh ngon ngất ngây đậm đà dinh dưỡng

20:14 28/09/2020

Dưới đây sẽ là một món ngon tham khảo rất hay dành cho các chị em, đó là nấu ăn món bò hầm tiêu xanh - ngon ngất ngây- đậm đà dinh dưỡng.

Share social

Ngày nay, phụ nữ hiện đại ngoài những nhu cầu làm đẹp hay trang điểm thật xinh xắn để ngoại giao ngoài xã hội, họ còn phải chu toàn cả việc gia đình, lo cho con cái đến việc ăn gì và tạo cả danh sách ẩm thực cung cấp đủ dinh dưỡng trong những bữa ăn. Dưới đây sẽ là một món ngon tham khảo rất hay dành cho các chị em, đó là nấu ăn món bò hầm tiêu xanh - ngon ngất ngây- đậm đà dinh dưỡng.

Thịt bò được biết đến là loại thịt đỏ chứa hàm lượng protein và vitamin B6 cao, giúp dung nạp đủ năng lượng cho cơ thể và xây dựng hệ thống miễn dịch cho  chống lại các tác nhân gây hại. Ngoài ra, thịt bò rất tốt cho việc hình thành cơ bắp săn chắc, tránh những tổn thương mô khi hoạt động thể dục thể thao, tập luyện ngoài trời. Vì thế thịt bò rất được ưa thích trong chế biến bữa ăn gia đình. Dưới đây là mô tả chi tiết về món ăn trên.

món bò hầm tiêu xanh 1
 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

Thịt bò 500g( chọn phần bắp bò để thịt được mềm và ngon hơn khi chế biến)

Tiêu xanh 100g ( tách ra từng nhánh nhỏ)

Cà rốt 2 củ

Khoai tây 2 củ

Hành tây 1 củ

1 trái dừa xiêm

Hành tím, tỏi

Ngò gai

Cà chua 3 trái

50g bột mì

Gia vị: Hạt nêm,đường, muối,bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu mè,dầu ăn…

món bò hầm tiêu xanh 2
 

Các bước thực hiện món ăn:

 

Bước 1:

 

Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để ráo nước.

Cà rốt và khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm với muối loãng để không bị thâm, rửa sạch lại với nước, cắt khúc vừa ăn.

Hành tây lột sạch vỏ, cắt múi cau, sau đó ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút để không bị hăng.

Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó, băm nhuyễn.

Cà chua cắt bỏ cuống, bỏ hạt, rồi đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Ngò gai rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt khúc khoảng 3 cm.

Tiêu xanh rửa sạch từng nhánh nhỏ, để ráo nước.

Bột mì pha loãng với 1 chén nước nguội.

 

Bước 2:

 

Ướp thịt bò với các gia vị: tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu mè, ½ hành tím và tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo nóng lên, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho cà rốt và khoai tây vào chiên sơ.


Bắc 1 chảo nóng khác, cho vào ít dầu, đợi dầu nóng cho ½ hành tím và tỏi băm nhuyễn còn lại vào chảo phi vàng lên. Sau đó cho cà chua vào đảo đều tay với lửa nhỏ, rồi cho vào ít nước để sốt cà chua sệt lại. Tiếp đến, cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt bò săn lại, đổ nước dừa xiêm vào hầm chung với thịt bò khoảng 15 phút trên lửa nhỏ. Sau đó lần lượt cho tiêu xanh, cà rốt, khoai tây, hành tây vào nấu cùng.


Cuối cùng đổ nước bột mì đã khuấy trước đó vào, để sôi khoảng 5 phút cho nước sánh lại. Nêm lại cho vừa ăn.

 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức.


Bày bò hầm tiêu xanh ra dĩa lớn, thêm ngò gai lên và rắc một ít tiêu xay.


món bò hầm tiêu xanh 3
 

Món ăn này thường ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

 

Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công và thưởng thức thật ngon miệng bên gia đình.

Yến Kyo

Shop café style