Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

10:26 13/10/2020

Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

Share social
Công thức hoàng kim cho lẩu quân đội lần này chính từ bước chuẩn bị nước dùng. Về cơ bản, nước dùng thường ta vẫn dùng là tảo biển cá cơm, nhưng nếu là nước dùng xương bò thì vị của món ăn lại đậm đà và ngon hơn nhiều.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Tôi tận dụng gói nước dùng soup xương bò được bán ở siêu thị, một hộp này là 500gr. Chúng ta sẽ dùng gói này để làm nước dùng của lẩu quân đội, và sẽ cho thêm cả nước vào với tỷ lệ 1:1.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Giờ chúng ta chuẩn bị nguyên liệu và hỗn hợp gia vị của lẩu quân đội.
Nguyên liệu lẩu quân đội: ½ hộp giăm bông (đồ hộp), 1 cây xúc xích thịt ức gà cỡ lớn, ½ cốc kim chi đã lên men, 1/3 khoanh đậu phụ, ½ củ hành tây, nấm, hành paro, hẹ, 2 thanh đậu trắng sốt cà chua, 4~5 cốc nước dùng.
Hỗn hợp gia vị của lẩu quân đội: 1.5 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa bột ớt, 1 thìa nước dùng chuyên dùng nấu canh / soup, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tỏi băm, 0.5 thìa đường, một ít tiêu.
Với lẩu quân đội, các bạn có thể dùng nguyên liệu rau củ theo như tình trạng trong tủ lạnh nhà mình là được. Có chút kim chi vô thì sẽ ngon hơn.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Nếu cho quá nhiều thì nó dậy mùi kim chi rất nồng nên tôi chỉ dùng tầm ½ chén. 
Kim chi thì các bạn cắt nhỏ ra để đó chuẩn bị.
Hành tây thì thái miếng lớn, hẹ với hành paro thì các bạn thái ra với chiều dài tầm 4cm là được.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Nấm bào ngư Nhật thì các bạn thái ra với kích cỡ vừa phải, nấm kim châm thì các bạn lấy một nhúm để đó chuẩn bị.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Giăm bông hay xúc xích được chuẩn bị theo sở thích riêng, tôi vẫn thường dùng chúng khi đã trần sơ trong nước sôi.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Nhưng hôm nay, tôi dùng giăm bông đóng hộp ít dầu mỡ cùng với xúc xích thịt ức gà. Do đó mà tôi không cần trần qua mà cứ thế thái ra để dùng. Và giờ chúng ta sẽ chuẩn bị sốt gia vị cho lẩu quân đội.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Các bạn trộn đều hỗn hợp các loại gia vị của lẩu quân đội trong một chén nhỏ.
Định lượng gồm 1.5 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa bột ớt, 1 thìa nước tương chuyên dùng nấu canh / soup, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tỏi băm, 0.5 thìa đường, một ít tiêu. Sau đó, chúng ta xếp đều nguyên liệu của lẩu quân đội đã chuẩn bị vào nồi.
 
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Khi cho vào nồi thế này, tôi mới nhớ ra một thứ và đã thái nhỏ thịt lợn cho vào. Lúc này, tôi bắt đầu cho 2 thanh đậu trắng sốt cà chua với hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Xong, chúng ta đổ nước dùng soup xương bò đã chuẩn bị sẵn vào và nấu sôi hỗn hợp trong nồi là được. Lẩu quân đội phải được nấu sôi sùng sục rồi ăn thì mới chuẩn vị.
 
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Hôm nay, tôi đã chuẩn bị phần ăn như này cho bữa tối ở nhà của mình.
 
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Gia vị thẩm thấu đều, nguyên liệu chín mềm thơm ngon chính là điểm nhấn hoàn thiện cho công thức hoàng kim của lẩu quân đội lần này.
Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)
Các bạn có thể nấu sôi trên bàn rồi ăn, hoặc nấu sôi trên bếp điện từ rồi dọn riêng phần ăn lên bàn.
Dù cách làm thế nào thì lẩu quân đội vẫn ngon tuyệt, cả nhà tôi đã ăn hết trong sự ngon miệng khó cưỡng này.  
Lẩu quân đội này tiện một điểm là chỉ cần mình nó, chúng ta không phải chuẩn bị món ăn kèm khác. Một chén cơm nóng ăn cùng lẩu quân đội là đủ.
Nếu bạn đang tìm kiếm món nước làm vực dậy khẩu vị thì tôi xin giới thiệu thực đơn tối với lẩu quân đội này nhé.
Chúc các bạn thành công ^^.
Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.