Burano thành phố cổ tích Ý

15:22 27/11/2017

Nếu có dịp đến với nước Ý xinh đẹp, một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua đó alf Burano, hòn đảo xinh đẹp và nhiều điều kỳ diệu tại đây. Burano nằm cách Venicekhoảng 7km về phía Đông Bắc, nếu bạn chọn đi thuyền thì khoảng 40 phút...

Nếu có dịp đến với nước Ý xinh đẹp, một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua đó alf Burano, hòn đảo xinh đẹp và nhiều điều kỳ diệu tại đây. Burano nằm cách Venicekhoảng 7km về phía Đông Bắc, nếu bạn chọn đi thuyền thì khoảng 40 phút bạn đã đặt chân đến hòn đảo này.

 

 

 

 

Ngôi nhà nhiều màu sắc

 

Một điều đặc biệt mà bạn ngỡ ngàng khi tận mắt chiêm ngưỡng một khung cảnh những ngôi nhà nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn như tưởng chừng mình bị lạc vào một khu vườn cổ tích vậy, những ngôi nhà nhỏ, những chậu hoa treo trước nhà….như đang chào đón bạn đến với một nơi thanh bình. Dọc theo các con hẻm nhỏ, bạn sẽ thấy nhĩn chậu hoa be bé, những đồ vật khác được người dân bố trí rất ấn tượng, không đơn thuần là chiếc xe đạp, hay tấm rèm của, hay dây phơi đồ mà nó là cả những chi tiết tô điểm cho bức tranh.

 

 

 

Các chi tiết trước nhà tô điểm thêm sự sinh động

 

Những ngôi nhà nhiều màu sắc nơi đây được người dân cho biết như là dấu hiệu, một ngọn “hải đăng” khổng lồ cho các thủy thủ nhận biết khi từ khơi vào bờ trong cái lạnh và đầy sương mù nơi đây. Dạo bước qua các con đường, được lót gạch từ xa xưa, dường như cuộc sống bình lặng, đang làm ta muốn dừng lại để lắng đọng mình vậy. Những cây cầu vòm bắt ngang con kênh, sẽ thu hút bạn ngang qua và nhìn toàn cảnh những khung cảnh theo một góc độ khác.  Các ngồi nhà này đã góp phần thu hút du khách khi đến và chính quyền nơi đây đã ủng hộ và phát huy kiến trúc độc đáo này.

 

 

 

Hẻm nhỏ thanh bình

 

 

 

Những chiếc cầu bắc ngang kênh

 

 

Đi thuyền ra đảo

 

 

 

 

Phương tiện công cộng vaporetto

 

Ngoài ra bạn có thể ngồi trên chiếc vaporetto- một phương tiện chủ yếu đặc trưng của thành phố  này. Những chiếc thuyền được sơn theo màu nhà của từng người gia đình. Khi ngồi trên chiếc thuyền, bạn được xuôi theo dòng kênh khám phá cuộc sống và cảnh vật nơi đây. Một loại hình du lịch hấp dẫn và lôi cuốn du khách, bạn sẽ lưu lại những hình ảnh đẹp khi đi dọc con kênh này. Ở đảo Burano du khách có thể tham quan rất nhanh những địa điểm tại đây, ngoài những ngôi nhà nhiều màu sắc bạn cũng có thể ghé thăm nhà thờ San Martino, quảng trường trung tâm, đường chính Via Galuppi...

 

 

 

Tháp đồng hồ trung tâm

 

 

Nhà thờ San Martino

 

Tạm biệt hòn đảo xinh đẹp này, nhưng những kỉ niệm và hìnhảnh về ngôi làng cổ tích luôn làm tôi muốn quay lại. Các bạn, nếu có dịp tới Italy, bạn đừng bỏ lỡ đến vớihòn đảo nhỏ xinh đẹp nhất nước Ý.

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Nguyễn Hữu Thế

Tổng hợp Internet

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
Bộ nồi Luminarc Giảm giá 50% Bộ nồi Luminarc Giảm giá 50%

Có thể bạn quan tâm