Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

23:15 14/10/2020

Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

Share social

Một bữa ăn được gọi là" ngon " khi bữa ăn dung nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và hương vị món ngon đó phải đậm đà, vừa miệng. Trong bữa cơm gia đình để làm được điều này thì cần sự khéo léo của người nội trợ biết cách đa dạng hóa nền ẩm thực qua từng ngày để tránh sự nhàm chán, không bị ngán trong từng bữa cơm. Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

Cá chẽm sốt chua ngọt 1
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Cá chẽm: 1 con ( chọn loại cá ngon,tươi, lớn)

Hành tây: 1 củ

Thơm: ¼ trái

Ớt chuông đỏ: 1 trái

Cà chua: 2 trái

Rau cải mầm: 100g

Bột chiên xù: 100g

Bột năng: 50g

Trứng gà ta: 2 trái

Ngò rí, ớt sừng, hành tím, tỏi.

Gia vị các loại: hạt nêm, nước mắm,muối, đường, tiêu, dầu ăn...

Cá chẽm sốt chua ngọt 2
 

Sơ chế các loại nguyên liệu

 

Cá chẽm làm sạch, rửa với nước muối để không bị nhớt, rửa lại với nước, để ráo và khứa 3 đường chéo ở 2 mặt cá để khi chiên cá được thấm sâu và giòn hơn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau rồi ngâm với nước đá khoảng 15 phút cho bớt mùi hăng rồi vớt ra để ráo.

Ớt chuông bỏ cuống và ruột,rửa sạch, cắt hạt lựu.

Cà chua bỏ cuống và hạt, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.

Ngò rí, bỏ gốc và rửa sạch.

Ớt sừng rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Thơm gọt vỏ, rửa sạch,cắt hạt lựu nhỏ.

Hành tím và tỏi gọt sạch vỏ, băm nhuyễn.

Rau cải mầm loại bỏ những cọng bị dập và hư, ngâm với nước muối loãng và rửa sạch, để ráo nước.

Trứng gà đập ra tô và tách lấy lòng đỏ rồi đánh đều lên, thêm 1 xíu muối và hạt nêm vào.

Bột năng hòa tan với 1 chén nước đun sôi để nguội.

Đổ bột chiên xù ra đĩa lớn.

Cá chẽm sốt chua ngọt 3
 

Chế biến món cá chẽm sốt chua ngọt.

 

Dùng cọ quét đều lòng đỏ trứng gà lên 2 mặt của cá chẽm. Sau đó phủ lên lớp bột chiên xù lên 2 mặt của con cá.

Bắc chảo dầu nóng lên bếp, đợi dầu nóng cho cá vào chiên ngập dầu với lửa riu riu, chiên vàng đều 2 mặt cá rồi gắp ra để ráo dầu ( có thể dùng giấy thấm dầu để cá được ráo dầu và giòn hơn).

Bắc chảo nóng khác lên bếp và cho vào ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi vàng đều, lần lượt cho cà chua, thơm,hành tây, ớt chuông vào chảo đảo đều tay khoảng 2 phút sau cho chén nước bột năng vào khuấy đều lên, để hỗn hợp sánh lại là được. Nêm nếm nước sốt chua ngọt lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp.

 

Trình bày và thưởng thức món ăn.

Cá chẽm sốt chua ngọt 4
 

Xếp rau cải mầm ra dĩa lớn, để cá chẽm lên trên lớp rau cải mầm và tưới nước sốt chua ngọt lên.

Trang trí thêm ngò rí, ớt sừng cắt nhỏ và ít tiêu cho đẹp mắt.

Món ăn được dùng kèm với cơm nóng.

 

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món ăn ngon, đẹp mắt và lạ miệng với người thưởng thức. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc món cá chẽm sốt chua ngọt và thưởng thức cùng người yêu thương.

Yến Kyo

Shop café style
  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.

  • Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị

    Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao. Chúc các bạn thành công^^

  • Món ngon xứ nẫu Bình Định hấp dẫn

    Bình Định là nơi bạn nên ghé thăm một lần bởi vì đến với quê hương xứ Nẫu không những để ngắm cảnh đẹp với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được ngâm mình tắm biền trong xanh, trèo lên dốc đá thăm mộ Hàn Mạc Tử … mà ở đó bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ngon

  • Đổi khẩu vị cho cả gia đình với món măng nhồi nhịt sốt cà chua ngon hết sẩy!

    Khi cả nhà đã quá quen với những món ăn như thịt luộc, cá khó… hôm nay chị em hãy đổi vị cho cả gia đình với món măng nhồi thịt sốt cà chua mới lạ, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ rất chạy cơm lắm đấy. Các chị vợ cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

  • Hướng dẫn cách nấu canh cá không bị tanh

    Để có được một tô canh cá không bị tanh là cả một quá trình được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của các mẹ nội trợ. Vậy làm sao để nấu canh cá không bị tanh, chúng ta hãy cùng tham khảo mẹo nấu ăn dưới đây nhé.

  • Hướng dẫn cách làm miến xào chay thơm ngon bổ dưỡng

    Món miến xào chay thập cẩm có lẽ không quá xa lạ với chúng ta nữa, vậy cách thực hiện món này như thế nào các bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng thôi tham khảo cách làm món ngon này nhé.

  • Canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

    Mỗi bữa cơm gia đình sẽ là một danh sách ẩm thực đa dạng qua từng ngày, đủ dinh dưỡng, không bị nhàm chán. Cách nấu món ăn không kém phần hấp dẫn mà các chị em có thể tham khảo thêm, đó là nấu ăn món canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

  • Bò hầm tiêu xanh ngon ngất ngây đậm đà dinh dưỡng

    Dưới đây sẽ là một món ngon tham khảo rất hay dành cho các chị em, đó là nấu ăn món bò hầm tiêu xanh - ngon ngất ngây- đậm đà dinh dưỡng.

  • Salad cà rốt, cam - Thưởng thức món ăn ngon, vừa có làn da đẹp, dáng xinh còn gì tuyệt vời hơn nào!

    Nếu đã quá ngán ngẫm với các món ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng khiến da hay nổi mụn, cân nặng cứ mãi leo thang thì chị em chỉ cần 5 phút vào bếp và làm cho mình dĩa salad cà rốt, cam vừa lạ miệng, vừa ngon, vừa giúp làm đẹp da, đẹp dáng ngay thôi nào.