Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon

15:06 01/05/2020

Cá thu mà sao lại gọi là galbi? Vì cá thu được ví như vị của sườn heo nướng vậy. Hãy cùng làm món ăn thú vị này và cho cả gia đình thường thức nhé!

Share social

Một món ăn với màu sắc cực kì hấp dẫn và hương vị tuyệt vời. Tại sao gọi là Galbi? Đây cũng không phải là sườn heo nhưng vẫn được gọi như vậy là vì vị của nó khá tương tự như sườn heo nướng. Rất thú vị phải không nào! Chúng ta bắt đầu thực hiện nhé!

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Đánh giá


Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 30 phút


Nguyên liệu


Cá thu: 2 con

Ớt xanh (loại lớn): 1 quả

Ớt đỏ (loại lớn): 1 quả

Hành lá: 2 cây

Tinh bột: 100mg

Vừng: 1 ít

Rượu mirin Nhật Bản: 2 muỗng canh

Muối: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn: Đầy đủ


Các nguyên liệu gia vị


Nước tương: 2 muỗng canh

Koch'uchang: 2 muỗng canh

Ớt bột: 1 muỗng canh

Tinh bột dạng lỏng: 3 muỗng canh

Rượu mirin Nhật Bản: 2 muỗng canh

Dầu mè: 2 muỗng canh

Hành lá xắt nhỏ: 1.5 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Nước gừng: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 ít

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Cách thực hiện


Bước 1: Ướp muối lên cá thu khoảng 10 phút sau đó ngâm cá trong nước gạo để loại bỏ mùi mặn và tanh.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 2: Cắt nhỏ ớt đỏ, ớt xanh và hành lá.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 3: Dùng các nguyên liệu gia vị trộn vào 1 cái chén.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 4: Để ráo cá thu và nhúng vào tinh bột ở 2 mặt trước, sau.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo và chiên cá mặt da trước.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 6: Sau khi mặt da chuyển sang vàng nâu thì lật lại lại để chiên phần thịt bên trong.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 7: Hạ thấp nhiệt độ xuống và loại bỏ dầu trong chảo. Sau đó phết hỗn hợp gia vị mà chúng ta chuẩn bị ở bước 3 lên cá. Nhớ đảo qua lại để tránh bị cháy.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 8: Đặt cá thu vào dĩa và rắc ớt đỏ, ớt xanh, hành lá và hạt vừng lên trên.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Bước 9: Tận hưởng món cá thu đặc sắc bữa cơm gia đình.

Cá thu nướng ớt Galbi siêu ngon
 

Vậy là đã xong món cá thu nướng ớt rồi. Rất dễ làm phải không nào. Hãy cùng thực hiện cho cả gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng