Các khu nghỉ dưỡng và sân golf chia sẻ khó khăn với miền Trung

14:50 10/11/2020

Nhằm san sẻ những khó khăn mất mát mà người dân miền Trung đang đối mặt trong thời gian qua, từ đại dịch COVID-19 đến thiên tai, lũ lụt, các khu nghỉ dưỡng và sân golf đã có những đóng góp thiết thực để giúp người dân sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Share social

The Anam chia sẻ khó khăn với 2 thôn thấp trũng ở Quảng Trị
Chứng kiến những khó khăn mà người dân miền Trung phải gánh chịu trong năm 2020, từ đại dịch COVID-19 đến thiên tai, lũ lụt xảy ra gần đây, khu nghỉ dưỡng The Anam Cam Ranh đã trao tặng những món nhỏ với hy vọng sẽ góp chút sức mạnh tinh thần giúp bà con miền Trung vững tin và bước qua mùa lũ.

Các khu nghỉ dưỡng và sân golf chia sẻ khó khăn với miền Trung

Hơn 145 suất quà đã được trao tận tay bà con 2 thôn Tiên Lai và Tiên Trạo, Xã Vĩnh Lâm, Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Mỗi suất quà gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, thịt hộp, cá hộp, bột canh và áo phao cứu sinh trị giá hơn 500.000 đồng từ số tiền do tập thể nhân viên và chủ đầu tư khu nghỉ The Anam Resort Cam Ranh quyên góp ủng hộ. “Chúng tôi không thể chỉ ngồi đó và xem tin tức về những thiên tai xảy ra ở miền Trung. Chúng tôi cảm thấy phải làm điều gì đó để giúp đỡ bà con ở những nơi lũ lụt tàn phá. Chúng tôi thực sự hy vọng những món đồ thiết yếu mà chúng tôi trao tặng sẽ giúp ích một phần nào đó cho các gia đình khi họ cố gắng ổn định lại cuộc sống” – ông Ye "Peter" Chang Sheng, Phó tổng quản lý khu nghỉ dưỡng The Anam chia sẻ.
Azerai La Residence Huế hỗ trợ chỗ nghỉ cho nhiều đoàn thiện nguyện
Dù vẫn gặp nhiều khó khăn do đại dịch toàn cầu gây ra, khách sạn Azerai La Residence Huế cũng hết mình chung tay với những đoàn thiện nguyện đến cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Vừa qua, khách sạn đã hỗ trợ chỗ nghỉ cho nhiều đoàn từ thiện từ khắp cả nước, trong đó có nhiều gia đình nghệ sĩ và diễn viên.

Các khu nghỉ dưỡng và sân golf chia sẻ khó khăn với miền Trung

Azerai La Residence Huế còn hợp tác với Gia Bảo Media hỗ trợ chỗ lưu trú cho ca sĩ Quang Linh và ca sĩ Đức Tuấn đến tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương Về Miền Trung” được tổ chức tại Huế. Đêm nhạc đã dành toàn bộ số tiền thu được từ bán vé và ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, những nhà hảo tâm và các doanh nghiệp để trao tận tay cho bà con tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ. Ông Phan Trọng Minh, Tổng giám đốc khách sạn chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp các đoàn thiện nguyện yên tâm có chỗ nghỉ ngơi khi họ đến chia sẻ những khó khăn với người dân miền Trung”.
Laguna Lăng Cô thu hoạch lúa tặng người dân địa phương
Laguna Lăng Cô đã dành phần lớn số lúa thu hoạch được trong vụ hè thu vừa qua để tặng cho bà con miền Trung đã gặp nhiều khó khăn kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19. Với 7 ha ruộng lúa trong khuôn viên sân golf, Laguna Lăng Cô đã có được một mùa bội thu nhờ sự góp sức rất lớn của gia đình trâu nước gồm “bố Tú Phát, mẹ Chi Chi, nghé Bảo, nghé Luna và thành viên mới nhất là nghé Lulu”, vốn đã được truyền thông thế giới biết đến với vai trò “người giữ mảng xanh” trong sân golf do huyền thoại Nick Faldo thiết kế.

Các khu nghỉ dưỡng và sân golf chia sẻ khó khăn với miền Trung

28 tấn lúa thu hoạch được trong năm nay sẽ được dùng để hỗ trợ trang trại hữu cơ tại Laguna Lăng Cô, tặng cho các gia đình và người cao tuổi trong khu vực đang cần hỗ trợ. Ông Adam Calver, Giám đốc Golf tại Laguna Lăng Cô cho biết: “Cộng đồng địa phương vốn rất nghèo nay lại bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế do đại dịch toàn cầu gây ra. Chúng tôi mong có thể thu hoạch nhiều lúa gạo hơn nữa để giúp đỡ cho người dân địa phương”.
Alma Resort hỗ trợ 5 tỉnh ở miền Trung
Khu nghỉ dưỡng Alma Resort đã có những hành động kịp thời và thiết thực nhằm chia sẻ với những khó khăn mà người dân miền Trung đang trải qua sau những đợt bão lũ trong tháng 10 vừa qua. Alma đã đồng hành cùng quỹ HOPE trong chương trình "Chung tay hướng về miền Trung" và đã được toàn thể 600 nhân viên hưởng ứng.

Các khu nghỉ dưỡng và sân golf chia sẻ khó khăn với miền Trung

Hơn 700 phần quà gồm các nhu yếu phẩm bao gồm thực phẩm như thịt, cá hộp, bánh, đường, sữa và đồ dùng học tập như balo, vở, bút đã được trao tận tay cho người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam để giúp các gia đình duy trì cuộc sống, vượt qua khó khăn và tái thiết sau lũ. Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Alma Resort – ông Herbert Laubichler-Pichler chia sẻ: “Ngoài những nhu yếu phẩm, chúng tôi còn dự định hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa và trường học, gây dựng lại gia súc và gia cầm và cung cấp hạt giống và dụng cụ sản xuất”.

SONG SONG

Shop café style
 • Bộ Y tế hướng dẫn quản lý điều trị F0 tại nhà, giảm thời gian cách ly chuyên gia nhập cảnh và F1 xuống 14 ngày

  Ngày 14/7, Bộ Y tế hướng dẫn một số nội dung liên quan đến thời gian cách ly y tế, thí điểm cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) và quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 (F0).

 • Học viện MDRT – Sun Life mang đến cơ hội cho thế hệ trẻ

  Sun Life Châu Á tổ chức sự kiện trực tuyến “Ngày Hội One Sun Life Châu Á – Khởi đầu tương lai tươi sáng” đồng loạt tại các quốc gia và lãnh thổ gồm Việt Nam, Hong Kong, Malyasia, Indonesia và Philippines.

 • The Grand kêu gọi ủng hộ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

  Hợp tác với chương trình Nhịp tim Việt Nam – VinaCapital Foundation, The Grand Ho Tram Strip phát động chiến dịch kêu gọi quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam, hỗ trợ các em được phẫu thuật kịp thời và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho gia đình các bé.

 • Bộ Y tế ra mắt vũ điệu 5K đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

  Nhằm tiếp nối lan tỏa thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam thực hiện “Vũ điệu 5K”, kêu gọi người dân nghiêm túc tuân thủ và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để cùng nhau bảo vệ sức khỏe vì một Việt Nam khỏe mạnh.

 • Bữa tiệc sức khỏe online: kết nối giá trị sống tốt, sống khỏe

  Trong giai đoạn giãn cách xã hội, Global Wellness Day (GWD – Ngày hội Sức khỏe toàn cầu) vẫn có thể đưa mọi người đến gần nhau hơn bằng cách chia sẻ những giá trị chung về sống khỏe.

 • TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố

  Trong cuộc họp khẩn sáng ngày 30/5, Ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP. HCM quyết định TP. HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Riêng Q. Gò Vấp và P. Thạnh Lộc (Q.12) thì phong tỏa toàn bộ trong vòng 15 ngày theo chỉ thị 16.

 • Tinh hoa nghề Việt – Festival nghề truyền thống Huế 2021

  Diễn ra lần đầu vào năm 2005, Festival nghề truyền thống Huế đã nhanh chóng trở thành sự kiện thường niên, có tầm quan trọng cả về phát triển văn hóa, giải trí, xã hội, du lịch, kinh doanh. Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sử dụng nền tảng giá trị truyền thống lâu đời, kết hợp cùng kịch bản tổ chức và phong cách thiết kế đương đại, Festival nghề truyền thống Huế 2021 là một trong những sự kiện lớn để thành phố Huế kích cầu, tăng cường quảng bá du lịch.

 • Thưởng lãm nghệ thuật đường phố “Jam – Vietnam Urban Arts 2021” tại Dinh thự Pháp

  Sáng 20/4, tại Dinh thự Pháp, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM phối hợp Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện nghệ thuật đường phố “Jam – Vietnam Urban Arts 2021”. Đến dự có ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. HCM.

 • Chứng khoán cho người mới bắt đầu - Những thông tin nào cần biết?

  Thông thường những người mới chơi chứng khoán đều chơi một cách đầy ngẫu hứng. Nhưng nếu bạn không thật sự nghiêm túc với việc đầu tư này thì 100% sẽ thất bại. Do đó, chứng khoán cho người mới bắt đầu thì lời khuyên đó là cần phải nắm rõ thông tin về thị trường về cách mua bán. Từ đó mới có thể giúp mình giảm bớt thiệt hại nhất có thể.

 • Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tổng Cục Thể Dục Thể Thao vinh danh VĐV, HLV tiêu biểu 2020

  Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tổng Cục Thể Dục Thể Thao Việt Nam tổ chức Chương trình “Vinh Quang Thể Thao Việt Nam” và Lễ trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại Trung Tâm Huấn Luyện Thể Thao Quốc Gia Hà Nội nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27 tháng 3 năm 1946 – 27 tháng 3 năm 2021).