Các mô hình du lịch sinh thái là điểm đến cuối tuần thú vị

22:58 19/04/2021

Một trong những loại hình du lịch được yêu thích hiện nay đó là du lịch sinh thái. Với các đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa cũng như khí hậu của vùng miền; các mô hình du lịch sinh thái trở thành điểm đến cuối tuần yêu thích của nhiều tín đồ du lịch và ẩm thực. Tại Việt Nam, cũng đã có nhiều nơi có được mô hình du lịch này. Hãy cùng khám phá xem nhé.

Share social
Một trong những loại hình du lịch được yêu thích hiện nay đó là du lịch sinh thái. Với các đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa cũng như khí hậu của vùng miền; các mô hình du lịch sinh thái trở thành điểm đến cuối tuần yêu thích của nhiều tín đồ du lịch và ẩm thực. Tại Việt Nam, cũng đã có nhiều nơi có được mô hình du lịch này. Hãy cùng khám phá xem nhé. 

Du lịch sinh thái là gì?

Du lịch sinh thái là một trong những loại hình du lịch dựa vào thiên thiên cũng như các đặc sắc về văn hóa để hấp dẫn du khách. Dù hiện nay có khá nhiều khái niệm về các mô hình du lịch sinh thái. Thế nhưng khái niệm sinh thái và thiên nhiên luôn bắt cặp cùng nhau. 

Đây cũng là loại hình du lịch được nhiều quốc gia chú trọng, trong đó có Việt Nam. Bởi ngoài việc mang đến cho các tín đồ du lịch và ẩm thực những nơi hấp dẫn. Thì đây còn là một loại hình du lịch phát triển bền vững nên được chú trọng.

Các mô hình du lịch sinh thái này cũng thường được diễn ra ở những nơi có hệ sinh thái đa dạng. Và  tùy theo từng vùng miền mà có những đặc trưng riêng về mô hình này. 

Gợi ý tham quan các mô hình du lịch sinh thái tại Việt Nam hiện nay

Là quốc gia có lợi thế về đường bờ biển kéo dài. Cùng nhiều hòn đảo và rừng quốc gia khá đa dạng. Việt Nam cũng là một trong quốc gia có các mô hình du lịch sinh thái trải dài từ Bắc vào Nam. Bạn có thể cùng xem những gợi ý để xem có thể làm điểm đến cuối tuần để cùng gia đình khám phá không nhé. 

Vùng đồng bằng sông Hồng

Với lợi thế sở hữu cho mình những vùng đất giàu ý nghĩa lịch sử và có nét văn hóa đặc sắc. Nên nếu bạn là tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực mà đặc biệt là các ngôi làng cổ, nền văn hóa lúa nước. Thì các điểm đến của đồng bằng sông Hồng là nơi phù hợp nhất. Nhất định phải khám phá nhiều các khu sinh thái lớn, trong đó lớn nhất phải kể đến chính là rừng Cúc Phương.

Các mô hình du lịch khu sinh thái 1
Rừng Cúc Phương là một trong các mô hình du lịch sinh thái lớn

Các mô hình du lịch sinh thái ở vùng Đông Bắc 

Vùng Đông Bắc nổi tiếng với hệ sinh thái chính là những tảng núi đá vôi, san hô hay những vùng đất trũng nước. Vì vậy nếu bạn muốn tham gia các mô hình du lịch tại đây có thể tham khảo về việc leo núi mạo hiểm hay khám phá vịnh đảo nhỏ. Có thể tìm đến các điểm đến như như vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Ba Bể….

Các mô hình du lịch khu sinh thái 2
Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch nổi tiếng

Du lịch sinh thái vùng Tây Bắc

Vùng Tây Bắc với đặc thù là hệ sinh thái núi cao với các dãy núi hùng vĩ quanh năm. Nếu bạn quan tâm đến du lịch sinh thái thì nên tham khảo Sapa, Mộc Châu, Sơn La… Đây đều là những điểm đến giúp bạn khám phá thêm nét hoang sơ thiên nhiên. Và cũng cảm nhận hơn nữ sự hùng vĩ của thiên nhiên. 

Các mô hình du lịch khu sinh thái 3
Sapa là điểm đến hấp dẫn của giới trẻ

Cùng khám phá du lịch tại vùng Bắc Trung Bộ 

Có thể nói đây là nơi sở hữu cho mình sự đa dạng sinh học nhất ở cả nước. Bên cạnh hệ thực vật phong phú thì Bắc Trung Bộ còn đang sở hữu những loài động vật quý. Trong số các mô hình du lịch nổi tiếng nhất đó là Phong Nha Kẻ Bàng

Các mô hình du lịch khu sinh thái 4
Phong Nha Kẻ Bàng là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới

Hy vọng với các mô hình du lịch sinh thái trên đây bạn có thể có thêm sự lựa chọn làm điểm đến cuối tuần hấp dẫn cho bản thân cũng như gia đình nhé.

Yến Kyo

Shop café style