Các tay đua "sung sướng" chạy xe máy trên những cung đường tuyệt đẹp ở Hà Giang

10:20 18/10/2017

Khép lại những trải nghiệm kỳ thú tại Cao Bằng, các đội chơi đến với cuộc hành trình mới tại Hà Giang – điểm đến lần đầu tiên trong 4 mùa của Cuộc Đua Kỳ Thú. Đến với cảnh trí thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ của núi đồi tỉnh thành cực Bắc tổ quốc...

Khép lại những trải nghiệm kỳ thú tại Cao Bằng, các đội chơi đến với cuộc hành trình mới tại Hà Giang – điểm đến lần đầu tiên trong 4 mùa của Cuộc Đua Kỳ Thú. Đến với cảnh trí thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ của núi đồi tỉnh thành cực Bắc tổ quốc, các đội chơi sẽ có những khám phá và trải nghiệm mới không bao giờ quên với những thử thách đòi hỏi lòng can đảm, sự gan dạ, tính kiên trì, nhẫn nại và tinh thần đồng đội mạnh mẽ để vượt qua.

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Nguời dân Hà Giang nồng hậu và ấm nồng

 

Với sự bứt phá quyết luyệt ở chặng 2, Tim và Anh Đức đã vươn lên vị trí đầu tiên, trong khi đội cam của cặp đôi Nhật Anh – Ngọc Anh bám đuổi sát phía sau. May mắn được tiếp tục cuộc đua, Băng Di và Trang Pháp đang đối mặt với việc không được cung cấp phương tiện đi lại và tịch thu toàn bộ số tiền cả hai đang có. Các đội chơi khác gồm Trương Nam Thành – Hải Băng, Chí Thành – Lincoln, Joo Young – Phương Ly, Song Ngư – Trúc Như, Đăng Hoàng – Thuỳ Anh cũng cho thấy ý chí quyết tâm chiến thắng ở mỗi đội và khả năng bứt phá đầy năng lượng để vươn lên là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Các tay đua

 

Sau khi khám phá Cao Bằng và đi một chặng đường dài lên Hà Giang, lần này tại dốc núi gần thôn Tò Đú thuộc thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, các tay đua sẽ có một trải nghiệm kỳ thú với thử thách đi trên dây với quãng đường đáng kể hơn 200m từ một mỏm núi chênh vênh sang mỏm núi còn lại nơi bạn đua của họ đang chờ. Và khoảng cách từ dây cáp xuống các mỏm đá tai mèo sắc nhọn, dựng đứng, xám lạnh nằm xen lẫn với cây rừng giữa hai mỏm núi theo anh Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cascadeur Team X sẽ vào khoảng hơn 60m.

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Sự xuất hiện của đội ngũ cascadeur đông đảo cùng công tác bảo hộ kỹ càng có lẽ cũng là một bảo chứng giúp các đội đua an tâm hơn về sự an toàn của thử thách này. Tuy nhiên, theo các đội đua tiết lộ thì việc lần đầu tiên có thấp thoáng những chiếc áo cascadeur cũng là một nỗi sợ đối với họ “chết rồi, có cascadeur, chắc là thử thách phải ghê lắm nè”. Không những vậy, với các tay đua sợ độ cao thì đây vừa là một trở ngại lớn.

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Trong tập 3 này, cách các tay đua “tự kỷ ám thị” để vượt qua thử thách cũng sẽ giảm bớt “căng thẳng” cho nhiệm vụ khó khăn này. Lincoln của đội Xanh lá đã có những ví von rất dí dỏm khi đang cheo leo giữa trời: “Đi trên dây như thế mình rất sợ nhưng vẫn tưởng tượng đủ thứ để xua tan nỗi sợ đi, cảm giác mình giống Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký”. Cũng tại chặng đua này, chàng trai sinh ra và lớn lên tại nước Pháp và lần đầu tiên được biết sao là sự hung vĩ của núi rừng và cung đường Đông Bắc – Tây Bắc đã chia sẻ: “Đây như một giấc mơ và mình chưa muốn dừng giấc mơ này ở đây”.

 

Phương tiện di chuyển chính là những chiếc xe máy của chính những người dân bản địa. Đây sẽ là cơ hội để họ được đi qua những cung đường hiểm trở mà tuyệt đẹp ở nơi gần với cực Bắc của Tổ Quốc. Một trong những địa điểm nổi tiếng các đội chơi sẽ đi qua chính là con đường Hạnh Phúc nổi tiếng.

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Các tay đua

 

Lái xe trên con đường nổi tiếng này, diễn viên Thuỳ Anh của đội Hồng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Thuỳ Anh đến Hà Giang. Lúc trước chị của Thuỳ Anh có đi phượt Hà Giang về kể thì Thuỳ Anh “mê” lắm rồi nhưng đến với Cuộc Đua Kỳ Thú lần này, Thuỳ Anh mới có cơ hội đặt chân đến. Mặc dù đang ở vị trí không tốt ở chặng trước nhưng khi thực hiện nhiệm vụ và được di chuyển bằng xe máy thì hai anh em thấy áp lực cũng nhẹ dần. Vừa đi vừa ngắm cảnh cũng như nói chuyện đã làm Thuỳ Anh và anh Hoàng thoải mái hơn rất nhiều”.

 

Các tay đua

 

Những góc quay ấn tượng với những khung cảnh hùng vĩ và đẹp đến choáng ngợp nơi núi rừng Hà Giang chính là một điểm thu hút đặc biệt trong Cuộc Đua Kỳ Thú tập 3 sẽ lên sóng trên VTV3 vào 21h10 thứ sáu, 31/07/2015.

 

 

Teaser chính thức của tập 3

 

Các tay đua

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm