Các thành phần cần tránh khi lựa chọn sản phẩm trang điểm

23:47 20/11/2020

Trong bối cảnh hiện tại, tất cả chúng ta đều trở nên thận trọng hơn trong việc tránh xa các hóa chất có hại dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm, nhưng lại quên đi các hóa chất có khả năng gây hại trong các sản phẩm trang điểm mà chúng ta sử dụng trên da, mắt và môi.

Share social

Trong bối cảnh hiện tại, tất cả chúng ta đều trở nên thận trọng hơn trong việc tránh xa các hóa chất có hại dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm, nhưng lại quên đi các hóa chất có khả năng gây hại trong các sản phẩm trang điểm mà chúng ta sử dụng trên da, mắt và môi. Vì trang điểm là một phần không thể thiếu đối với hầu hết các chị em phụ nữ, nên hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê một số thành phần hóa học cần tránh khi lựa chọn sản phẩm trang điểm.

Các thành phần cần tránh khi trang điểm 1
Màu tổng hợp:

1. Màu tổng hợp:

Thường thấy trong: Hầu hết mọi món đồ trang điểm!

Bạn có biết những màu này được tạo ra từ nhựa than đá và dầu mỏ? Những màu tổng hợp này rất có hại và có thể gây kích ứng da và các bệnh như ADHD. Bạn cũng có thể tìm thấy những chất này trong thuốc nhuộm tóc. Nếu bất kỳ mỹ phẩm nào của bạn có nhãn là FD&C hoặc D&C, hãy tránh xa chúng vì chúng cũng có thể gây ung thư.

Các thành phần cần tránh khi trang điểm 2
Nếu bất kỳ mỹ phẩm nào của bạn có nhãn là FD&C hoặc D&C, hãy tránh xa chúng vì chúng cũng có thể gây ung thư.

2. Parabens

Thường thấy trong: Hầu hết mọi món đồ trang điểm.

Đây là chất bảo quản ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm men và nấm mốc trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, paraben dường như sở hữu estrogen có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú về lâu dài. Parabens thường được sử dụng trong mọi thứ, từ kem đánh răng, sữa rửa mặt đến các loại sản phẩm trang điểm.

3. Hóa chất trong kem chống nắng

Kem chống nắng thường hoạt động để ngăn chặn sự hấp thụ tia UV của da chúng ta, nhưng thật sự không thể khẳng định được loại nào là tốt nhất cho bạn. Kem chống nắng tốt hay xấu đối với bạn phụ thuộc vào thực tế là sự kết hợp của tất cả các thành phần phản ứng trên da của bạn như thế nào. Tuy nhiên, tốt nhất là nên tránh các thành phần như Oxybenzone, Octinoxate, Retinyl Palmitate, Homosalate và cả paraben nữa nhé.

Các thành phần cần tránh khi trang điểm 3
Hóa chất trong kem chống nắng

4. Hương thơm nhân tạo:

Thường thấy trong: Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm!

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, hơn 3000 hóa chất có thể được sử dụng để tạo mùi thơm trong mỹ phẩm. Hương thơm này được thêm vào rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da để chúng hấp dẫn hơn nhưng những loại hương thơm nhân tạo này thực sự rất có hại cho cơ thể của bạn. Mỗi lần sử dụng sản phẩm có mùi thơm, bạn sẽ có nguy cơ bị kích ứng da, chảy nước mắt và các bệnh dị ứng thông thường khác.

5. Fomanđehit

Thường thấy nhất trong: Sơn móng tay, keo dán mi, keo vuốt tóc, chất khử mùi, xà phòng, v.v.

Đây là một chất khí không màu và dễ cháy đang được sử dụng rộng rãi trong nền công nghiệp mỹ phẩm ngày nay. Nó cũng thường được sử dụng trong sản xuất phân bón, giấy và ván ép, cũng như được sử dụng làm chất bảo quản trong thuốc sát trùng và y học. Ngày nay, nó đang được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm. Tác hại của chất này có thể gây rụng tóc đến dị ứng da đến ung thư, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sắc đẹp.

Các thành phần cần tránh khi trang điểm 4
Fomanđehit

6. Chì

Thường thấy trong son môi. Ở nhiều quốc gia, chì bị cấm sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm vì nó có thể làm thay đổi các enzym bên trong cơ thể. Nó cũng làm gián đoạn hoạt động bình thường của não và hệ thống thần kinh.

Yến Kyo

Shop café style