Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

14:56 28/12/2018

Món canh gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk, với vị dẻo dai làm cho nhiều người Việt đang dần bị hấp dẫn...

Share social

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Nguyên liệu (2 phần ăn)

Bánh tteok 200g, nước 1 lít (5 cốc), thịt bò 150g, tỏi băm 1 thìa nhỏ, nước tương nấu canh 1 thìa lớn, 1 quả trứng gà, hành paro, bột tiêu

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Bánh tteok các bạn ngâm trong nước để nó nở ra

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Thịt bò thì các bạn thái miếng nhỏ

Để nước dùng lên vị thật đậm thì việc tận dụng bộ phận sườn bò là ngon nhất
Các bạn có thể sử dụng bắp bò thay sườn bò để nấu nước dùng cũng được nha

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Cho 1 thìa lớn dầu vừng vào làm nóng chảo

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Cho thịt bò vào và sau khi cho dầu vào đảo đều xào cho thịt bò thăn lên sau đó hãy đổ nước vào

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc


 
Nấu sôi, vớt bọt và sau đó giảm nhỏ lửa xong tiếp tục nấu tầm 20-30 phút nữa 

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Trong thời gian nấu với lửa nhỏ thì các bạn đập trứng ra làm trứng bác

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Để nguội rồi cuộn tròn lại, hành cũng thái tròn nha

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Nếu muốn nước dùng ngấm thật ngon thì các bạn cho tteok vào rồi nấu lên xong hãy nêm gia vị
Vì định ăn canh bánh gạo vào bữa sáng nên tôi đã nấu sẵn vào đêm qua để nước dùng thịt bò được ngon hơn
Vào buổi sáng, sau khi nấu lại tôi chỉ cần cho tteok đã ngâm nở ra vào nước dùng thịt bò rồi lại nấu sôi lên nữa là được

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Nếu tteok đã chín thì các bạn cho tỏi băm và nước tương nấu canh vào để tạo thêm vị cho món ăn
 
Nếu chưa đậm vị và vẫn còn nhạt với bạn thì cho một chút muối vào nha

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Cho phần trứng vào rồi nấu sôi lên thì bây giờ...
 
Bình thường, khi ăn vào buổi sáng thì tôi thường gỡ phần trứng ra rồi nấu nhưng vì đã làm sẵn vào đêm qua nên tôi chỉ cho hành paro vào và kết thúc
Để trứng và lá kim lên trên là hoàn tất nha~

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Bánh canh gạo sẽ có vị khác đi tùy theo nước dùng bạn chọn làm là nước dùng thịt bò, nước dùng xương bò hay nước dùng cá cơm

Bánh canh gạo được dậy mùi với nước dùng làm từ sườn bò... là món lên vị đậm đà và cũng rất ngon nữa
Chúc các bạn thành công với món này nha!!

Shop café style
  • Thịt kho trứng nước dừa- thơm ngon - dễ nấu

    Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn thật thân quen với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Đó là món thịt kho trứng nước dừa, ngọt thanh vị nước dừa xiêm, béo ngậy vị thịt ba chỉ, bùi bùi vị trứng được thấm nước kho thịt.

  • Heo quay kho cải chua- ngọt ngọt chua chua

    Món heo quay kho cải chua có hương vị ngọt ngọt chua chua, giúp ta thưởng thức được hương vị lạ miệng, đầy màu sắc góp phần tạo nên bữa cơm gia đình ấm cúm và tươi mới hơn.

  • Sữa gạo lứt- thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

    Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao...Có rất nhiều đồ ăn thức uống được làm từ nguyên liệu này như cơm gạo lứt, bánh tráng gạo lứt, bún gạo lứt, trà gạo lứt…

  • KH U NHỤC - ẨM THỰC TRUNG HOA Độc đáo

    Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Hầu hết các món ăn này đều được chế biến qua nhiều công đoạn và các loại gia vị để góp phần làm cho món ăn thêm đặc trưng hơn cũng như là điểm khác biệt với ẩm thực của các nước bạn bè trên thế giới.

  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

    Nhắc đến sữa chua chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của ta từ thời bé xíu xiu. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sữa chua với đầy đủ hương vị khác nhau. Tuy vậy, lưu lại trong kí ức của chúng ta đậm sâu nhất vẫn là vị truyền thống - nó gần như là cội nguồn của các hương vị ra đời sau này như: dâu, cam , xoài , việt quất....

  • Gân bò cháy tỏi – Món nhậu chiêu đãi vừa lòng mọi ông chồng

    Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn dai dai, giòn giòn, hòa quyền với vị thơm nồng của lớp tỏi, vị cay cay của ớt sẽ là món nhậu nhâm nhi tuyệt vời cho các ông chồng nhà bạn đấy!

  • Mực nhồi cá hấp gừng – Món ăn ghi điểm cho mọi chị em

    Vị dai dai bùi bùi của mực, cùng vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt tạo nên món ăn lạ miệng , ngon cơm mà bạn phải xuống bếp để dành tặng cho cả gia đình mình ngay thôi nào!

  • KIM CHI XỨ HÀN - TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

    Kim chi được nhắc đến như cái tên quen thuộc và gần gũi với mỗi người. Đây là món ăn dường như không thể thiếu khi ăn cùng với thịt nướng, cơm cuộn… Ngoài ra còn là nguyên liệu dùng để nấu món lẩu kim chi kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên món ăn ngon tuyệt vời, lạ vị mà chúng ta vẫn thường hay ăn.

  • Gà hầm ngũ sắc - Món ngon của gia đình

    Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn vừa dễ ăn vừa đa dạng sắc màu trông rất bắt mắt nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể .

  • Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ

    Để quay lại miền ký ức thuở bé xíu, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn món bánh rán Doaremon nhân đậu đỏ.