Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

12/28/2018 2:56:36 PM

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Nguyên liệu (2 phần ăn)

Bánh tteok 200g, nước 1 lít (5 cốc), thịt bò 150g, tỏi băm 1 thìa nhỏ, nước tương nấu canh 1 thìa lớn, 1 quả trứng gà, hành paro, bột tiêu

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Bánh tteok các bạn ngâm trong nước để nó nở ra

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Thịt bò thì các bạn thái miếng nhỏ

Để nước dùng lên vị thật đậm thì việc tận dụng bộ phận sườn bò là ngon nhất
Các bạn có thể sử dụng bắp bò thay sườn bò để nấu nước dùng cũng được nha

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Cho 1 thìa lớn dầu vừng vào làm nóng chảo

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Cho thịt bò vào và sau khi cho dầu vào đảo đều xào cho thịt bò thăn lên sau đó hãy đổ nước vào

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc


 
Nấu sôi, vớt bọt và sau đó giảm nhỏ lửa xong tiếp tục nấu tầm 20-30 phút nữa 

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Trong thời gian nấu với lửa nhỏ thì các bạn đập trứng ra làm trứng bác

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Để nguội rồi cuộn tròn lại, hành cũng thái tròn nha

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Nếu muốn nước dùng ngấm thật ngon thì các bạn cho tteok vào rồi nấu lên xong hãy nêm gia vị
Vì định ăn canh bánh gạo vào bữa sáng nên tôi đã nấu sẵn vào đêm qua để nước dùng thịt bò được ngon hơn
Vào buổi sáng, sau khi nấu lại tôi chỉ cần cho tteok đã ngâm nở ra vào nước dùng thịt bò rồi lại nấu sôi lên nữa là được

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Nếu tteok đã chín thì các bạn cho tỏi băm và nước tương nấu canh vào để tạo thêm vị cho món ăn
 
Nếu chưa đậm vị và vẫn còn nhạt với bạn thì cho một chút muối vào nha

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Cho phần trứng vào rồi nấu sôi lên thì bây giờ...
 
Bình thường, khi ăn vào buổi sáng thì tôi thường gỡ phần trứng ra rồi nấu nhưng vì đã làm sẵn vào đêm qua nên tôi chỉ cho hành paro vào và kết thúc
Để trứng và lá kim lên trên là hoàn tất nha~

 

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

Cách chế biến canh bánh gạo Hàn Quốc

 

Bánh canh gạo sẽ có vị khác đi tùy theo nước dùng bạn chọn làm là nước dùng thịt bò, nước dùng xương bò hay nước dùng cá cơm

Bánh canh gạo được dậy mùi với nước dùng làm từ sườn bò... là món lên vị đậm đà và cũng rất ngon nữa
Chúc các bạn thành công với món này nha!!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm