Cách chế biến cháo bào ngư

16:09 19/04/2019

Cách chế biến cháo bào ngư cũng vô cùng đơn giản nên các bạn hãy thử một lần vào cuối tuần xem sao nha.

Share social

Cách chế biến cháo bào ngư

Nguyên liệu:

- Bào ngư 1-2 con,
- 1/2 ly gạo, 
- 5~6 cốc nước,
Gia vị: dầu vừng, nước tương đậm đặc

Cách làm: 

Sau khi vo sạch gạo các bạn ngâm tầm 1 tiếng, xong cho ra rây loại bỏ nước 
Cách chế biến cháo bào ngư
Bào ngư thì tầm 1 con thế này!?
 Cách chế biến cháo bào ngư
Cách chế biến cháo bào ngư 
Bào ngư loại ngon, tươi tự nhiên dài hơn 15cm. Độ dày của nó cũng thật khác biệt mà. Tôi đã nghĩ dùng 1 con thế này chắc cũng đủ nhỉ 
 Cách chế biến cháo bào ngư
Chúng ta sơ chế bào ngư ngay từ lúc còn tươi nha các bạn.    
Cách chế biến cháo bào ngư
Phần cơm trong của bào ngư thì các bạn thái miếng vừa ăn 
 Cách chế biến cháo bào ngư
Tôi đã thái miếng to thế này cơ đấy. Nghe nói trong vỏ bào ngư có thành phần tốt nên hôm nay, tôi đã đặc biệt làm nước dùng bằng vỏ bào ngư
Cách chế biến cháo bào ngư
Nấu sôi hơn 10 phút 
Cách chế biến cháo bào ngư
Ở phần bếp kế bên, tôi xào phần cơm bào ngư và phần bên trong xong cho gạo vào xào thêm tầm 3 phút nữa 
 Cách chế biến cháo bào ngư
Đổ nước dùng đã nấu bằng vỏ bào ngư và nấu sôi hơn 10 phút, xong thì hạ lửa xuống còn lửa vừa 
 
Các bạn khuấy đều bằng muôi vào giữa lúc nấu, chúng ta nấu cho tới khi hạt gạo nở ra 
 Cách chế biến cháo bào ngư
Vì nấu thêm nên các bạn nêm chút nước tương đậm đặc hoặc muối theo vị vừa ăn rồi kết thúc nha 
 
Khi đã xong hết, thì các bạn cho ra bát và rồi rưới chút dầu vừng vào 
Cách chế biến cháo bào ngư
Vị bùi bùi, đậm đà. Thật không cần nói thêm gì nữa^^
Cách chế biến cháo bào ngư
Cảm giác như bụng mình chắc hẳn với bát cháo bào ngư đầy dinh dưỡng này~
Cách chế biến cháo bào ngư không khó nên các bạn hãy thử một lần vào cuối tuần xem sao nha~!!
Chúc các bạn thành công với món cháo bào ngư này ^^
Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng