Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

13:45 11/01/2019

Món ăn bổ dưỡng thường dùng vào mùa lạnh, giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Một tuyệt chiêu chữa chứng cảm lạnh đấy nhé!

Share social
Món ăn bổ dưỡng thường dùng vào mùa lạnh, giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Một tuyệt chiêu chữa chứng cảm lạnh đấy nhé!
Một nửa bào ngư. Một nửa gạo...
 
Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

Cơm đã ngâm 1 cốc, bào ngư (loại trung) 5-6 con, nước 4 cốc, một chút hành tây hoặc bắp cải trắng, dầu mè, muối vừng.

Bào ngư là nguyên liệu cần sơ chế rất nhiều công đoạn đây

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
Ngâm vỏ bào ngư vào bồn rồi sau khi xả nước rửa sạch thì các bạn dùng bàn chải rửa sạch phần thịt của bào ngư

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
 
Làm sạch phần đen ở trong thịt bào ngư luôn nha

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
 
Cách có thể ăn bào ngư mà không có mùi tanh 

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Ở nước xả cuối cùng, tôi dùng nước vo gạo để xả nó 

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
Bào ngư đã rửa sạch, các bạn dùng ngón tay để tách phần vỏ với phần thịt bào ngư 
Lật ngược bào ngư rồi loại bỏ phần răng của nó
 
 
Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
 
Trộn một chút nước với phần thịt của bào ngư rồi cho vào máy xay xay đều lên 
Lúc này, phải phân hết phần màng ối của thịt bào ngư thì khi nấu cháo bào ngư mới có vị đậm, ngon được 
Các bạn có thể băm nhỏ thịt bào ngư hoặc thái miếng nhỏ, xong là chúng ta hoàn tất phần chuẩn bị nguyên liệu 

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
  
Nếu đã xong tới đây thì cách nấu cháo bào ngư cũng đơn giản lắm~

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Để lên vị ngọt thì dùng hành tây cũng được nhưng hôm nay, tôi đã thái nhỏ cải bắp và cải thảo có trong tủ lạnh thay cho hành tây để sử dụng.

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
 
Cho rau củ và bào ngư đă băm nhỏ ra cùng với gạo ngâm vào nồi rồi cho thêm 1 thìa nhỏ dầu mè 

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
 
Các bạn xào hỗn hợp này lên (trộn với 1, 2 thìa nước rồi xào để chúng không chị cháy)

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Cho thịt bào ngư đã xay nhuyễn vào!! 

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
 
Sau khi trộn đều hết hỗn hợp trong nồi thì…

 
Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

…các bạn cho nước vào nấu với lửa lớn 
 
 Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu
 
Xong thì hạ xuống lửa vừa rồi nấu sôi cho tới khi phần gạo nở hết ra 
Nước thì không cho hết vào ngày từ đầu cũng được, khi gạo cứng cứng được chút ở lửa vừa thì các bạn cho thêm một lần nữa rồi nêm nếm gia vị xong nấu chín là hoàn hảo. 
Nêm gia vị bằng muối và cho vào bát là chúng ta hoàn thành món cháo bào ngư 

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Ăn cháo bào ngư được nấu bằng lòng thành của em thì đừng cảm cúm nữa mà mau khỏi nha!! Tôi làm câu thần chú này trước khi đưa cho ông xã…

Cách chế biến cháo bào ngư thơm ngon đúng điệu

Hãy thử một lần chế biến cháo bào ngư xem sao nha~
Chúc các bạn thành công!
Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.