Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

16:19 27/08/2018

Bổ sung ngay thêm một món với cách làm dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Món Dak-bokkeum-tang có thể được xem như là món đặc trưng của người Hàn Quốc.

Bổ sung ngay thêm một món với cách làm dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Món Dak-bokkeum-tang có thể được xem như là món đặc trưng của người Hàn Quốc. Cùng khám phá ngay cách nấu của người xứ kim chi ra sao nhé!

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nguyên liệu cần thiết (3-4 người ăn)

 

1 con gà để làm bokkeum-tang đã được cắt đoạn sẵn (750g)
Sữa tươi 300ml
Lá nguyệt quế 3-4 lá
Khoai tây 3 củ (60g)
Cà rốt 1 củ (20g)
Hành tây 1 củ
Hành paro 1 nhánh

1 thìa nhỏ dầu vừng
Một chút muối vừng 
 
Hỗn hợp gia vị
4 thìa lớn ớt bột
1 thìa lớn tương ớt
2 thìa lớn nước tương
3 thìa lớn tỏi băm nhuyễn
1 thìa lớn rượu cheongju (dùng để nấu ăn)
1 thìa lớn mạch nha

100g miến đen

 

Cách chế biến

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Để loại bỏ mùi tanh của gà thì các bạn cho sữa tươi và lá nguyệt quế vào
Ướp hỗn hợp này hơi lâu 1 chút để gà thấm giá vị, nếu bận thì bạn chỉ cần để khoảng 30 phút cũng được nhé!

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Thái hành tây, cà rốt và khoai tây theo miếng to và hành paro thì thái nhuyễn ra là được
Gà được ướp trong sữa tươi sau khi rửa sạch bằng nước thì các bạn để ráo nước

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm hỗn hợp gia vị với nhau

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Ngâm miến đen trong nước nóng

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Sau đó thì để mềm ra thế này

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Cho dầu ăn vào chảo dầu nóng và chiên vàng đều trước sau miếng gà
Không cần phải chiên chín gà đến tận bên trong nha~!!
 
Nếu chiên trước thế này thì có một lớp màng ở phía ngoài của gà, trong lúc chúng ta kho lâu thì chất thịt của gà vẫn được giữ nguyên vẹn

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Cho phần gà chiên ra đĩa được trải một lớp khăn thấm dầu ở trên để loại bỏ phần dầu mỡ mới chiên xong

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Cho gà, cà tốt, khoai tây vào nồi rồi cho nước vào vừa ngập tới hỗn hợp này và nấu sôi

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nếu khoai tây có màu trong hơn rồi thì các bạn cho hành tây và hỗn hợp gia vị vào trộn đều lên

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Tiếp tục nấu cho tới khi phần nước cạn lại như vầy (30 phút)

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nếu nước cạn thêm chút nữa rồi thì cho miến vào và tiếp tục trộn đều

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nếu miến chín rồi thì cho hành paro và dầu vừng vào, các bạn quậy đều hỗn hợp là chúng ta hoàn tất~!!

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)


 
Rắc muối vừng đều~ thế này lên dak-bokkeum-tang trong bát
Món dak-bokkeum-tang thườn ăn kèm với cơm sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn chế biến thành công món này nha!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm