Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

16:19 27/08/2018

Bổ sung ngay thêm một món với cách làm dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Món Dak-bokkeum-tang có thể được xem như là món đặc trưng của người Hàn Quốc.

Share social

Bổ sung ngay thêm một món với cách làm dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Món Dak-bokkeum-tang có thể được xem như là món đặc trưng của người Hàn Quốc. Cùng khám phá ngay cách nấu của người xứ kim chi ra sao nhé!

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nguyên liệu cần thiết (3-4 người ăn)

 

1 con gà để làm bokkeum-tang đã được cắt đoạn sẵn (750g)
Sữa tươi 300ml
Lá nguyệt quế 3-4 lá
Khoai tây 3 củ (60g)
Cà rốt 1 củ (20g)
Hành tây 1 củ
Hành paro 1 nhánh

1 thìa nhỏ dầu vừng
Một chút muối vừng 
 
Hỗn hợp gia vị
4 thìa lớn ớt bột
1 thìa lớn tương ớt
2 thìa lớn nước tương
3 thìa lớn tỏi băm nhuyễn
1 thìa lớn rượu cheongju (dùng để nấu ăn)
1 thìa lớn mạch nha

100g miến đen

 

Cách chế biến

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Để loại bỏ mùi tanh của gà thì các bạn cho sữa tươi và lá nguyệt quế vào
Ướp hỗn hợp này hơi lâu 1 chút để gà thấm giá vị, nếu bận thì bạn chỉ cần để khoảng 30 phút cũng được nhé!

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Thái hành tây, cà rốt và khoai tây theo miếng to và hành paro thì thái nhuyễn ra là được
Gà được ướp trong sữa tươi sau khi rửa sạch bằng nước thì các bạn để ráo nước

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm hỗn hợp gia vị với nhau

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Ngâm miến đen trong nước nóng

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Sau đó thì để mềm ra thế này

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Cho dầu ăn vào chảo dầu nóng và chiên vàng đều trước sau miếng gà
Không cần phải chiên chín gà đến tận bên trong nha~!!
 
Nếu chiên trước thế này thì có một lớp màng ở phía ngoài của gà, trong lúc chúng ta kho lâu thì chất thịt của gà vẫn được giữ nguyên vẹn

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Cho phần gà chiên ra đĩa được trải một lớp khăn thấm dầu ở trên để loại bỏ phần dầu mỡ mới chiên xong

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Cho gà, cà tốt, khoai tây vào nồi rồi cho nước vào vừa ngập tới hỗn hợp này và nấu sôi

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nếu khoai tây có màu trong hơn rồi thì các bạn cho hành tây và hỗn hợp gia vị vào trộn đều lên

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Tiếp tục nấu cho tới khi phần nước cạn lại như vầy (30 phút)

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nếu nước cạn thêm chút nữa rồi thì cho miến vào và tiếp tục trộn đều

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)

 

Nếu miến chín rồi thì cho hành paro và dầu vừng vào, các bạn quậy đều hỗn hợp là chúng ta hoàn tất~!!

 

Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dak-bokkeum-tang)


 
Rắc muối vừng đều~ thế này lên dak-bokkeum-tang trong bát
Món dak-bokkeum-tang thườn ăn kèm với cơm sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn chế biến thành công món này nha!

Shop café style
  • Thịt kho trứng nước dừa- thơm ngon - dễ nấu

    Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn thật thân quen với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Đó là món thịt kho trứng nước dừa, ngọt thanh vị nước dừa xiêm, béo ngậy vị thịt ba chỉ, bùi bùi vị trứng được thấm nước kho thịt.

  • Heo quay kho cải chua- ngọt ngọt chua chua

    Món heo quay kho cải chua có hương vị ngọt ngọt chua chua, giúp ta thưởng thức được hương vị lạ miệng, đầy màu sắc góp phần tạo nên bữa cơm gia đình ấm cúm và tươi mới hơn.

  • Sữa gạo lứt- thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

    Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao...Có rất nhiều đồ ăn thức uống được làm từ nguyên liệu này như cơm gạo lứt, bánh tráng gạo lứt, bún gạo lứt, trà gạo lứt…

  • KH U NHỤC - ẨM THỰC TRUNG HOA Độc đáo

    Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Hầu hết các món ăn này đều được chế biến qua nhiều công đoạn và các loại gia vị để góp phần làm cho món ăn thêm đặc trưng hơn cũng như là điểm khác biệt với ẩm thực của các nước bạn bè trên thế giới.

  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

    Nhắc đến sữa chua chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của ta từ thời bé xíu xiu. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sữa chua với đầy đủ hương vị khác nhau. Tuy vậy, lưu lại trong kí ức của chúng ta đậm sâu nhất vẫn là vị truyền thống - nó gần như là cội nguồn của các hương vị ra đời sau này như: dâu, cam , xoài , việt quất....

  • Gân bò cháy tỏi – Món nhậu chiêu đãi vừa lòng mọi ông chồng

    Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn dai dai, giòn giòn, hòa quyền với vị thơm nồng của lớp tỏi, vị cay cay của ớt sẽ là món nhậu nhâm nhi tuyệt vời cho các ông chồng nhà bạn đấy!

  • Mực nhồi cá hấp gừng – Món ăn ghi điểm cho mọi chị em

    Vị dai dai bùi bùi của mực, cùng vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt tạo nên món ăn lạ miệng , ngon cơm mà bạn phải xuống bếp để dành tặng cho cả gia đình mình ngay thôi nào!

  • KIM CHI XỨ HÀN - TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

    Kim chi được nhắc đến như cái tên quen thuộc và gần gũi với mỗi người. Đây là món ăn dường như không thể thiếu khi ăn cùng với thịt nướng, cơm cuộn… Ngoài ra còn là nguyên liệu dùng để nấu món lẩu kim chi kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên món ăn ngon tuyệt vời, lạ vị mà chúng ta vẫn thường hay ăn.

  • Gà hầm ngũ sắc - Món ngon của gia đình

    Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn vừa dễ ăn vừa đa dạng sắc màu trông rất bắt mắt nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể .

  • Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ

    Để quay lại miền ký ức thuở bé xíu, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn món bánh rán Doaremon nhân đậu đỏ.