Cách chế biến cơm cà ri bò

13:40 18/01/2019

Cà ri bò thơm ngon nức mũi nhưng cực kỳ đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào làm cùng với Cafestyle nha ~

Share social

Cách chế biến cơm cà ri bò

Nguyên liệu:

- Cà ri cô đặc dành cho 5-6 người ăn
- Thịt bò 300gr
- Hành tây 1.5 củ (300gr)
- Khoai tây 1 - 2 củ (150gr)
- Cà rốt ½ củ (100gr)
- Ớt chuông 1 quả (có thể bỏ qua)
- Dầu oliu, nước 750ml

Cách chế biến cơm cà ri bò

Vì không có cà rốt nên tôi bỏ qua cà rốt mà dùng ớt chuông
Về cơ bản thì hành tây, khoai tây, cà rốt,... có thể sử dụng đồ có sẵn trong tủ lạnh cũng được nha ~

Cách làm cà ri:

Cách chế biến cơm cà ri bò

Thịt bò thì các bạn ướp gia vị với rượu Cheongju, muối và tiêu

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cắt rau củ

Rau củ cho món cà ri thì các bạn cứ cắt theo ý của mình là được ^^ 
Hành tây thì tôi thái miếng theo lát sẵn của nó, phần rau củ còn lại thì thái miếng vừa ăn

Cách chế biến cơm cà ri bò

Làm nóng chảo bằng dầu oliu và ở mức lửa nhỏ, các bạn xào hành tây cho tới khi nó lên màu nâu nhạt

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cách chế biến cơm cà ri bò

Nếu hành tây chín theo màu nâu nhạt như này thì các bạn cho thịt bò vào xào

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cách chế biến cơm cà ri bò

Tiếp tục cho khoai tây và cà rốt vào tiếp tục xào

Cách chế biến cơm cà ri bò

Tiếp theo các bạn cho nước vào

Với lượng nước cho vào thì các bạn tham khảo phần được ghi trên bọc làm món cà ri, bởi tùy theo loại cà ri dùng nấu ăn sẽ có sự khác biệt về lượng nước khác nhau.

Với mức lửa vừa, các bạn nấu sôi cho tới khi phần nước dùng đã phần nào ngấm vào hỗn hợp trong chảo và nước dùng chuyển sang màu nâu nhạt (Khoảng 15 phút)

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cho cà ri vào và sau khi đã hòa đều với hỗn hợp trong chảo

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cho ớt chuông vào và nấu thêm vài phút nữa…

Khi nấu món này, tôi đã nghĩ phải chi có thêm màu xanh lục nữa thì tốt biết mấy nên đã cho vài miếng bí ngòi vào

Cách chế biến cơm cà ri bò

Cách chế biến cơm cà ri bò

Các bạn tắt bếp sau khi đã nêm đủ gia vị và nước dùng vừa đủ cho phần ăn của mình. Thế là chúng ta đã hoàn thành rồi nha~

Khi xào rau củ, nếu cho tí đường vào thì vị dịu của món ăn được tăng lên; nếu cho nước sốt cà chua thì có thể tạo nên vị đậm đà chua ngọt. Nếu cho bột ớt mịn vào thì màu sắc của món ăn trở nên đậm hơn, đến cả vị cay nồng cũng có nữa… Hãy thưởng thức theo gu của mình nha~

Một bát cơm nóng được đặt giữa phần cà ri thịt bò~ 
 
Món cà ri lâu rồi tối mới chế biến…
Khi thưởng thức vị ngon tại đầu lưỡi sẽ khiến bạn say mê đấy ạ!^^
Làm cà ri có nhiều cách nhưng, cà ri thịt bò với nước dùng thanh, bùi và đạm bạc quyện trong thịt thật sự là kiểu mà ta muốn “càn quét” phần ăn cà ri này luôn đó~ 
 
Không cần nhiều món ăn kèm theo, thêm phần dưa muối hay kim chi ăn kèm là đủ rồi.

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.