Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng

13:17 05/08/2019

Cuối tuần trước, tôi có sử dụng nạc sườn bò và chế biến deopbap cơm với bò bít tết nướng. Nước sốt mà tôi làm hôm nay là sự hòa trộn bởi hương vị của peperoncino, là sốt cay nồng khiến bạn mê tít luôn đây!! Giờ, tôi sẽ chế biến món deopbap bò bít tết hương vị cay nồng, mềm mại. Hãy cùng theo dõi nhé!! 

Share social
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Phần thịt bò tôi sử dụng cho bít tết hôm nay chính là phần nạc sườn bò Hàn Quốc.
 Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Nạc sườn bò đã được lên men hoàn hảo 
 Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàngCách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Tôi loại bỏ phần gân máu trong thịt bằng cách dùng khăn bếp ấn xuống trên dưới của nó trước khi chế biến 
 

Nguyên liệu (2 phần ăn)

- Nạc sườn bò 200~300g
- Dầu oliu
- ½ củ hành tây lớn
- Hai bát cơm trắng
- Lá vừng, cà chua
- Gia vị: tiêu, tỏi, muối, bơ và hương thảo (có thể giản lược)
 

Cách chế biến

Trước hết, các bạn cho một chút tiêu, muối, dầu oilu vào thịt bò đã được loại bỏ gân máu và tẩm gia vị cho thấm đều trong khoảng 10 phút 
 
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàngCách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Trong thời gian chờ đời, tôi chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm theo.
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Hành tây thái sợi ngâm vào trong nước , lá vừng rửa sạch thái nhỏ
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
2 thìa rượu chuyên dùng nấu ăn, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước sốt cà chua (ketchup), 1 thìa nhỏ đường, 7-8 quả ớt peperoncino 
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Đây là loại sốt có tổ hợp hoàn hảo giữa hương vị của dầu hào với độ chua chua của ketchup, nếu làm ăn chung với tụi nhỏ thì các bạn hãy loại bỏ phần ớt peperoncino 
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Cho thịt bò đã tẩm gia vị lên chảo nóng và bắt dầu nướng nó lên
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàngCách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng

Bít tết có thời gian nướng khác nhau dựa theo độ to của miếng thịt. Mức độ nướng thì các bạn cứ làm chín theo khẩu vị của mình
Khi một mặt dã chín thì các bạn lật ngược lại mặc kia rồi cho miếng bơ vào và nướng đều miếng bít tết này. Làm tới đây cũng cảm nhận trọn vẹn hương thơm của món này rồi~
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Cuốn miếng bít tết nướng vào lá kim loại rồi Resting trong tầm 10 phút.
Nếu nướng bó bít tết rồi thái liền ra có thể khiến phần nước thịt không đạt được độ cân bằng nhất định nên quá trình Resting này là rất cần thiết nhé!! 
Nếu chọn quá trình này thì nó giúp nhiệt tỏa đều lên miếng thịt bò và nước thịt cũng có độ cân bằng khiến miếng bít tết của bạn trở nên chất lượng hơn
Khi nướng bít tết thì các bạn đừng bỏ qua quá trình Resting nha ^^
 

Cách làm nước sốt bò bít tết (tiêu chuẩn là thìa ăn cơm)

- 2 thìa rượu chuyên dùng nấu ăn,
- 2 thìa nước tương,
- 2 thìa nước,
- 1 thìa dầu hào,
- 1 thìa tương cà,
- 1 thìa nhỏ đường,
- 7- 8 quả ớt peperoncino 
Các bạn cho vào chảo rồi nấu sôi lên rồi thêm ớt peperoncino và cho thêm hành tây đã thái ở đầu vào, xong ninh lên
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Khi làm nước sốt thì các bạn dùng chảo đã nướng bít tết sẽ giúp phần hương thơm của thịt hòa trong sốt đậm hơn. 
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Thái miếng bít tết theo độ dày vừa ăn thế là ta đã hoàn tất phần deopbap bít tết,bạn có thể ăn kèm cơm và trang trí thêm hành tây, cà chua, vừng
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Đây là deopbap với sự hài hòa giữa bò bít tết đạm bạc và sốt cay cay.
Tận hưởng thực đơn cơm dùng 1 mình cũng chẳng vấn đề nhưng nếu điều chỉnh vị cay để dùng chung với mọi người trong gia đình sẽ khiến bữa ăn đó trở nên đặc biệt hơn!! 
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Vì có thể vừa ăn được cơm vừa có cả bò bít tết nên thật chắc bụng và ngon làm sao~
Khi có vị cay, nó khiến món ăn này đặc biệt hơn~ 
Thịt mềm mại lắm luôn~
Cách chế biến deopbap bò bít tết ngon, chuẩn vị nhà hàng
Sốt ninh với hành tây trộn với cơm, hương vị lá vừng hòa trong miếng bít tết~ Thật sự ngon lắm ^^
Các bạn hãy thử một lần chế biến deopbap bít tết với sốt cay này xem sao nha.
Chúc các bạn thành công với món bò bít tết nha^^
Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng