Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt

11:47 08/05/2019

Nộm dưa leo là một trong những món ăn kèm cơm dễ làm nhất nên các bạn cũng thử một lần xem sao. Chỉ cần 10 phút là có thể làm xong em nó nên hãy đầu tư 10 phút và cùng cả nhau tụ lại rồi ăn thì không còn gì hạnh phúc hơn nữa.

Share social
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Dưa leo giòn giòn, đậm vị nên không thể không nghiện được~
Các bạn lựa trái dưa leo non như hình nhé
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt

Cách sơ chế:

Các loại rau củ phải ăn cả vỏ thì các bạn hãy rửa thật sạch và kỹ. Và đây là muối mà tôi chuẩn bị để làm món nộm dưa leo
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Nếu là muối hột dày thì ngon hơn nhiều. Tôi không có nên chỉ chà muối thường vào để làm sạch lần nữa lớp vỏ của dưa leo
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau khi làm sạch xong thì các bạn hãy dùng dao bào cạo nhẹ lớp vỏ của dưa leo 
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Trường hợp của tôi thì khác, tôi không cạo sạch hết, phần ruột vẫn không mất đi nhiều nên trông lớp vỏ của dưa leo vẫn liền nhau ấy ^^
Giờ thì các bạn thái dưa leo nào~
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Các bạn bỏ đầu hai phía của dưa leo, cắt hẳn đừng luyến tiếc gì nha 
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau đó, các bạn cắt dưa leo theo miếng vừa ăn, độ dày vừa phải~
Nếu dày thì hỗn hợp gia vị không ngấm đều mà mỏng quá thì không cho cảm giác giòn giòn khi ăn
Sau đó trộn chung với gia vị và ăn cũng được nhưng vì dưa leo có nhiều nước nên cần loại bỏ nước một chút nha. 
Đương nhiên, nếu trộn lên rồi ăn ngay thì các bạn bỏ qua quá trình này cũng được nhưng khi muối thấm nhiều vào dưa rồi thì nhất định cần bước này

Cách làm:

Cho ½ thìa muối vào tô nước
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Khuấy đều cho muối tan
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Cho dưa leo vào và ngâm trong 10~15 phút. Nếu bạn muốn ăn mềm thì tăng thời gian ướp với muối nha 
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt 
Trong lúc chờ đợi ngâm dưa leo thì các bạn hãy cắt khúc hành paro với độ dày vừa phải như hình nhé ^^ 
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau khi ngâm dưa leo xong các bạn kiểm tra dưa xem đã mềm chưa, nhớ là vẫn phải còn độ giòn nhất định của dưa nhé thì đổ nước đi, để ráo dùng khăn bếp thấm nhẹ thêm để cho dưa bớt nước và mặn. 

Hỗn hợp gia vị (Tiêu chuẩn 2 quả dưa leo) 

Bột ớt 1/5 thìa, 1 thìa dấm, 0.6 thìa đường, 1 thìa muối vừng, 0.2 thìa muối, 0.2 thìa tỏi băm (Định lượng là thìa ăn cơm) 
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
 
Muối vừng thì tôi vẫn hay dùng khi giã nhẹ hạt vừng mỗi lúc nấu ăn. Vì độ bùi của nó mà món ăn trở nên ngon hơn nên tôi muốn đề cử mạnh em này nha^^
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau khi cho hỗn hợp gia vị vào phần dưa leo thì các bạn cho hành paro lên rồi trộn đều lên là được ^^ Nếu bạn thích vị chua ngọt thì cho thêm chút dấm vào. Nếu thích ngọt thì cho thêm chút đường là được nha 
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Thời tiết ngọt ngào mà ăn cơm với phần dưa leo nộm này thì quả là hoàn hảo. Một chút tâm trạng không vui theo đó cũng trở nên tốt hơn nhiều nhỉ? 
Không phải ăn riêng mà là trộn vào cơm mà ăn sẽ ngon lắm luôn Haha  
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Nộm dưa leo là một trong những món ăn kèm cơm dễ làm nhất nên các bạn cũng thử một lần xem sao. Chỉ cần 10 phút là có thể làm xong em nó nên hãy đầu tư 10 phút và cùng cả nhau tụ lại rồi ăn thì không còn gì hạnh phúc hơn nữa. Món ăn này cực ngon luôn. 
 
Cả món ăn kèm cơm bình thường chẳng đặc biệt gì nếu ra ngoài nhà hàng thì sao lại thấy mừng và ngon thế nhỉ.. Cơ mà có phải do người khác làm cho ăn nên vậy không ta?
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
 
Dù thế nào thì những bạn nào chưa từng làm thử để ăn trực tiếp ở nhà thì hãy làm một lần nha. Ngon tuyệt chẳng kém gì ở nhà hàng đâu ấy. 
Chúc các bạn thành công~
Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.