Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt

11:47 08/05/2019

Nộm dưa leo là một trong những món ăn kèm cơm dễ làm nhất nên các bạn cũng thử một lần xem sao. Chỉ cần 10 phút là có thể làm xong em nó nên hãy đầu tư 10 phút và cùng cả nhau tụ lại rồi ăn thì không còn gì hạnh phúc hơn nữa.

Share social
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Dưa leo giòn giòn, đậm vị nên không thể không nghiện được~
Các bạn lựa trái dưa leo non như hình nhé
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt

Cách sơ chế:

Các loại rau củ phải ăn cả vỏ thì các bạn hãy rửa thật sạch và kỹ. Và đây là muối mà tôi chuẩn bị để làm món nộm dưa leo
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Nếu là muối hột dày thì ngon hơn nhiều. Tôi không có nên chỉ chà muối thường vào để làm sạch lần nữa lớp vỏ của dưa leo
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau khi làm sạch xong thì các bạn hãy dùng dao bào cạo nhẹ lớp vỏ của dưa leo 
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Trường hợp của tôi thì khác, tôi không cạo sạch hết, phần ruột vẫn không mất đi nhiều nên trông lớp vỏ của dưa leo vẫn liền nhau ấy ^^
Giờ thì các bạn thái dưa leo nào~
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Các bạn bỏ đầu hai phía của dưa leo, cắt hẳn đừng luyến tiếc gì nha 
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau đó, các bạn cắt dưa leo theo miếng vừa ăn, độ dày vừa phải~
Nếu dày thì hỗn hợp gia vị không ngấm đều mà mỏng quá thì không cho cảm giác giòn giòn khi ăn
Sau đó trộn chung với gia vị và ăn cũng được nhưng vì dưa leo có nhiều nước nên cần loại bỏ nước một chút nha. 
Đương nhiên, nếu trộn lên rồi ăn ngay thì các bạn bỏ qua quá trình này cũng được nhưng khi muối thấm nhiều vào dưa rồi thì nhất định cần bước này

Cách làm:

Cho ½ thìa muối vào tô nước
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Khuấy đều cho muối tan
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Cho dưa leo vào và ngâm trong 10~15 phút. Nếu bạn muốn ăn mềm thì tăng thời gian ướp với muối nha 
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt 
Trong lúc chờ đợi ngâm dưa leo thì các bạn hãy cắt khúc hành paro với độ dày vừa phải như hình nhé ^^ 
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau khi ngâm dưa leo xong các bạn kiểm tra dưa xem đã mềm chưa, nhớ là vẫn phải còn độ giòn nhất định của dưa nhé thì đổ nước đi, để ráo dùng khăn bếp thấm nhẹ thêm để cho dưa bớt nước và mặn. 

Hỗn hợp gia vị (Tiêu chuẩn 2 quả dưa leo) 

Bột ớt 1/5 thìa, 1 thìa dấm, 0.6 thìa đường, 1 thìa muối vừng, 0.2 thìa muối, 0.2 thìa tỏi băm (Định lượng là thìa ăn cơm) 
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
 
Muối vừng thì tôi vẫn hay dùng khi giã nhẹ hạt vừng mỗi lúc nấu ăn. Vì độ bùi của nó mà món ăn trở nên ngon hơn nên tôi muốn đề cử mạnh em này nha^^
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Sau khi cho hỗn hợp gia vị vào phần dưa leo thì các bạn cho hành paro lên rồi trộn đều lên là được ^^ Nếu bạn thích vị chua ngọt thì cho thêm chút dấm vào. Nếu thích ngọt thì cho thêm chút đường là được nha 
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Thời tiết ngọt ngào mà ăn cơm với phần dưa leo nộm này thì quả là hoàn hảo. Một chút tâm trạng không vui theo đó cũng trở nên tốt hơn nhiều nhỉ? 
Không phải ăn riêng mà là trộn vào cơm mà ăn sẽ ngon lắm luôn Haha  
 Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
Nộm dưa leo là một trong những món ăn kèm cơm dễ làm nhất nên các bạn cũng thử một lần xem sao. Chỉ cần 10 phút là có thể làm xong em nó nên hãy đầu tư 10 phút và cùng cả nhau tụ lại rồi ăn thì không còn gì hạnh phúc hơn nữa. Món ăn này cực ngon luôn. 
 
Cả món ăn kèm cơm bình thường chẳng đặc biệt gì nếu ra ngoài nhà hàng thì sao lại thấy mừng và ngon thế nhỉ.. Cơ mà có phải do người khác làm cho ăn nên vậy không ta?
Cách chế biến món nộm dưa leo chua ngọt
 
Dù thế nào thì những bạn nào chưa từng làm thử để ăn trực tiếp ở nhà thì hãy làm một lần nha. Ngon tuyệt chẳng kém gì ở nhà hàng đâu ấy. 
Chúc các bạn thành công~
Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.