Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

15:39 31/01/2019

Điểm nhấn chính của món sườn ram từ Baek Jongwon chính là nước sốt chuyên dùng dành cho món thịt.

Share social

Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

Trước mắt là chế biến sườn ram một cách đơn giản của Baek Jongwon
1. Sườn ngâm trong nước -> rửa sạch để loại bỏ phần máu
2. Cho nước và nước sốt chuyên dùng chế biến thịt vào nồi và nấu sôi
3. Sau 40 phút thì cho củ cải trắng vào và nấu thêm lần nữa
4. Nếu củ cải chín rồi thì cho cà rốt và nấm vào tiếp tục nấu
5. Cuối cùng, cho hành paro, hành tây và ớt vào rồi nấu nhẹ thêm lần nữa xong cho ra đĩa thế là chúng ta đã kết thúc~

Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

Điểm nhấn chính của món sườn ram từ Baek Jongwon chính là nước sốt chuyên dùng dành cho món thịt

Nguyên liệu và định lượng của nó:

2 cốc nước tương nấu canh, 1 cốc nước, 1 cốc rượu chuyên dùng nấu ăn, 1 cốc đường, ½ cốc tỏi băm, 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 cốc hành paro, 1/3 cốc dầu vừng

Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

Nước sốt vạn năng chuyên dùng cho món thịt được trộn đều lên cũng khác với lượng nước sốt tùy theo lượng sườn bạn sử dụng nha!!

Sườn ram của Baek Jongwon không ướp gia vị mà chính là nấu trong một thời gian dài. Đây chính là điểm chính của món này.
Nhưng tôi á, làm hỗn hợp gia vị để ăn vào hôm qua nhưng không thể làm ăn ngay nên lại để ngâm suốt cả một ngày

Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

Các bạn đổ nước sốt vạn năng chuyên dùng cho món thịt vừa ngập nhẹ tới phần sườn nha
Vừa nấu sôi vừa thêm nước vào rồi các bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng mình là được nha ^^

Rau củ cho vào món sườn ram thì các bạn thái khúc để tạo kiểu dáng đẹp giúp món sườn ram trông đẹp mắt hơn và quan trọng là lúc nấu sẽ không bị nát ra. Nước dùng vì thế mà không bị bày bứa~
Dù là nội dung tôi biết rồi nhưng do thầy Baek nói trong sách nên đây cũng là cơ hội để tôi ôn tập lại

Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

Tôi cài thời gian trong 30 phút. Nếu quá 30 phút thì nó sẽ phát lên âm thanh “Tting” và nguồn điện cũng tắt, xong các bạn cho rau củ là bước tiếp theo của việc chế biến vào rồi điều chỉnh thời gian xong nấu chín là được.
Vì nồi đa năng này có khả năng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nên các bạn có thể nấu ăn đơn giản và gọn hơn, Mom’s Chef Cooking Master.

Nếu bận thì các bạn không cần cắt khúc thế này cũng được nhưng nếu nấu để đãi khách thì các bạn nhất định phải chỉnh lại đường cắt khúc cho đẹp nha^^
Quá 30 phút thì các bạn cho củ cải trắng vào rồi nấu sôi, sau đó thì cho cà rốt và nấm vào
Rồi cuối cùng thì cho hành tây, hành, ớt. Phải cho đúng thứ tự này thì sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon mới lên được đúng vị và kiểu dáng cũng vậy.

Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

Cho rau củ vào và nấu cho đến khi chín xong cho hành paro và ớt vào rồi để chín thêm tí nữa là các bạn cho ra dĩa là chúng ta hoàn thành!!
 
 
Hành và hành tây khi rũ thì hình dáng không còn đẹp nữa nên để giữ được độ tan giòn và kiểu dáng đẹp thì các bạn phải chú ý đừng để nó bị rũ hết xuống nha
Tôi quên cho hành tây vào mất dù đã chế biến nó rồi...
 
Không có hành tây nhưng vẫn ngon lắm~
Mềm mềm và bóng trên bề mặt thịt và rau củ, ngon mắt thật mà...
 
Cho nước sốt vạn năng dùng cho món thịt vào nấu món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon công nhận là dễ và đơn giản~

Cách chế biến món sườn ram theo công thức hoàng kim của Baek Jongwon

Nấu một lần sườn rồi loại bỏ phần mỡ, xong sử dụng để làm sườn ram thì các bạn có thể ăn món này một cách đạm bạc hơn
Lần sau, tôi phải làm món sườn ram bằng phần sườn được luộc sơ một lần trong nước sôi mới được^^
Các bạn có thể tham khảo các loại nồi nấu đa năng khác tại đây

Chúc các bạn thành công với món sườn ram được làm bằng nồi nấu đa năng này nha!!

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.