Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt

15:58 08/08/2019

Cách chế biến Sandwitch Hàn Quốc kèm thanh cua mang hương vị cay của sốt mù tạt, hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng và kích thích riêng. Hãy cùng Caféstyle bắt tay vào làm nhé!

Share social
Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt

Nguyên liệu để làm sandwich dành cho 1 người ăn:

- Bánh mì Ciabatta,
- 100g thanh cua
- Salad: rau xà lách romaine (1~2 lá), 1/3 quả dưa leo, ớt paprika, hạt tiêu xay
- Sốt mù tạt: 3 thìa lớn sốt mayo, 1 thìa lớn sốt mù tạt 
Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt

Chuẩn bị rau củ quả

Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Các bạn rửa sạch salad, xà lách romaine rồi để ráo nước.
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Dưa leo thì thái tròn, mảnh. Ớt paprika thì thái sợi độ dày 5mm
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Chuẩn bị thanh cua. 
Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
 
 
Thanh cua thì các bạn thái ra làm đôi rồi xé miếng. Các bạn cho 2 thìa sốt mù tạt vào và trộn đều lên với nhau 
 Nếu trực tiếp làm và dùng cho món ăn thì các bạn cho 3 thìa lớn sốt mayo và 1 thìa lớn sốt mù tạt xong trộn đều lên là được nha.
 

Chuẩn bị bánh mì

Các bạn chuẩn bị bánh mì ciabatta dai ngon rồi cắt ra làm đôi, xong cho vào lò vi sóng nướng giòn bánh lên 
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Các bạn nướng trên chảo cũng được nha 
Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Cho nguyên liệu vào bánh mì. Trét đều 1 thìa lớn sốt mù tạt vào bánh mì 
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạtCách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Sau đó thì cho salad, rau diếp xoăn, xà lách romaine lên trên rồi tiếp tục để dưa leo lên trên~
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Phía trên thì cho thanh cua đã trộn với sốt mù tạt lên 
Cho ớt paprika vào là chúng ta hoàn tất bánh mì sandwitch thanh cua với sốt mù tạt rồi đấy~
 
Bánh mì sandwitch bổ dưỡng 1 phần ăn nhưng tưởng như cho đủ 2 người ăn luôn ấy~
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Tôi làm thêm một cốc nước mát lạnh nữa~
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Một cốc nước này cũng đủ giúp bạn giải khát giữa tiết trời nóng oi bức luôn í~
Đây là sandwitch thanh cua với sốt kem mù tạt cùng với cốc nước đầy vitamin :D
 Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt
Nếu trộn thanh cua với sốt mayo rồi làm thì cho vị bùi, béo thơm ngon~
Nhưng tôi lại dùng sốt mù tạt, lớp thanh cua mềm mại lại thêm vị cay nhẹ của sốt mù tạt cũng đủ tạo nên chiếc bánh sandwitch theo tổ hợp hoàn hảo
Cách chế biến Sandwitch thanh cua với sốt mù tạt 
Các bạn hãy thử làm món sandwitch cho bữa ăn nhẹ của gia đình mình xem sao~
Chúc các bạn thành công ^^
Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng