Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà

17:20 15/11/2019

Trong công thức chế biến Shakshuka, chúng ta sử dụng nhiều thịt nguội hay thịt xông khói cho xúc xích thịt ức gà nên không chỉ vị đạm bạc mà calories cũng thấp, thích hợp là thực đơn giảm cân cho các nàng nữa. 

Share social
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tôi có thói quen ăn nhẹ salad trong một bữa của ngày. Và một trong những nguyên liệu tôi thường dùng làm salad chính là thịt ức gà.
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Và tôi không chỉ dùng xúc xích được chế biến từ thịt ức gà để làm salad, mà còn chọn em ấy cho một vài món ăn khác, chẳng hạn như hôm nay là Shakshuka cay nồng thơm ngon. 
 Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Trong công thức chế biến Shakshuka, chúng ta sử dụng nhiều thịt nguội hay thịt xông khói cho xúc xích thịt ức gà nên không chỉ vị đạm bạc mà calories cũng thấp, thích hợp là thực đơn giảm cân cho các nàng nữa. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà

Giờ thì chúng ta chuẩn bị nguyên liệu (phần ăn 2 người):

Xúc xích thịt ức gà 120g (2 cây), hành tây ½, ½ ớt paprika, một ít nấm, tỏi lát, 50ml sữa tươi (hoặc nước), 1 cốc sốt cà chua, 2 quả trứng, bột thảo mộc, dầu oliu.
Nguyên liệu chọn lựa bởi tôi: Ớt cay, phô mai, bánh mì. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Để tạo được vị cay cho công thức Shakshouka thì tôi dùng ớt Cheongyang hoặc ớt Việt Nam. 
Hôm nay, tôi dùng xúc xích thịt ức gà I’m DAK; ớt thì tôi giản lược. Ớt Cheonguang nếu có thì các bạn thái tròn còn xúc xích thịt ức gà thì các bạn thái khúc vừa ăn. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tôi đã thái miếng nhỏ hành tây, ớt paprika và nấm. 
Các bạn cho dầu oliu vào chảo rồi xào tỏi lát với lửa vừa (Có thể dùng tỏi băm cũng được nha).
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tỏi lên màu vàng nâu thì các bạn cho xúc xích thịt ức gà vào xào.
Các bạn cho xúc xích vào và xào nhẹ, xong cho rau củ đã chuẩn bị mới nãy vào xào chung. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Khi thấy màu hành tây đã trong, rau củ dường như đã chín thì các bạn cho sữa tươi (hoặc nước) cùng sốt cà chua vào
Các bạn trộn nhẹ lên rồi nấu sôi hỗn hợp này.
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Khi đã nấu sôi phần nước sốt này thì các bạn đập 2 quả trứng gà vào (Có thể thêm phô mai cũng được nha).  
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Đậy nắp vào và các bạn gia nhiệt nấu cho tới khi trứng cho vào được chín.  
Trứng gà thì các bạn tùy theo khẩu vị của mình mà làm chín hết hoặc làm chín một phần đều được nha. 
Cuối cùng, chúng ta cho bột thảo mộc hoặc xay tiêu hột ra rồi rắc vào đều ok hết~ 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tôi đã cho một ít bột ngò tây và cho lên vài lá húng quế vào để hoàn tất…  
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Độ ngọt ngào của rau củ, độ bùi của trứng được làm chín một phần, đến xúc xích thịt ức gà mềm mềm~ Món ăn làm từ thịt ức gà đầy đủ dinh dưỡng đã hoàn tất. 
Tôi đã nướng thêm một phần bánh mì tortilla mỏng thôi làm tăng độ no bụng á~
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Shakshuka được làm từ xúc xích thịt ức gà đầy đủ vị thanh, đạm và cay nồng dễ dàng khiến bạn thưởng thức trọn vẹn cùng 1 bát cơm nóng hổi thơm ngon luôn đấy!! Hãy thử một lần xem sao nha.
Chúc các bạn thành công ^^
Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.