Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà

17:20 15/11/2019

Trong công thức chế biến Shakshuka, chúng ta sử dụng nhiều thịt nguội hay thịt xông khói cho xúc xích thịt ức gà nên không chỉ vị đạm bạc mà calories cũng thấp, thích hợp là thực đơn giảm cân cho các nàng nữa. 

Share social
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tôi có thói quen ăn nhẹ salad trong một bữa của ngày. Và một trong những nguyên liệu tôi thường dùng làm salad chính là thịt ức gà.
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Và tôi không chỉ dùng xúc xích được chế biến từ thịt ức gà để làm salad, mà còn chọn em ấy cho một vài món ăn khác, chẳng hạn như hôm nay là Shakshuka cay nồng thơm ngon. 
 Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Trong công thức chế biến Shakshuka, chúng ta sử dụng nhiều thịt nguội hay thịt xông khói cho xúc xích thịt ức gà nên không chỉ vị đạm bạc mà calories cũng thấp, thích hợp là thực đơn giảm cân cho các nàng nữa. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà

Giờ thì chúng ta chuẩn bị nguyên liệu (phần ăn 2 người):

Xúc xích thịt ức gà 120g (2 cây), hành tây ½, ½ ớt paprika, một ít nấm, tỏi lát, 50ml sữa tươi (hoặc nước), 1 cốc sốt cà chua, 2 quả trứng, bột thảo mộc, dầu oliu.
Nguyên liệu chọn lựa bởi tôi: Ớt cay, phô mai, bánh mì. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Để tạo được vị cay cho công thức Shakshouka thì tôi dùng ớt Cheongyang hoặc ớt Việt Nam. 
Hôm nay, tôi dùng xúc xích thịt ức gà I’m DAK; ớt thì tôi giản lược. Ớt Cheonguang nếu có thì các bạn thái tròn còn xúc xích thịt ức gà thì các bạn thái khúc vừa ăn. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tôi đã thái miếng nhỏ hành tây, ớt paprika và nấm. 
Các bạn cho dầu oliu vào chảo rồi xào tỏi lát với lửa vừa (Có thể dùng tỏi băm cũng được nha).
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tỏi lên màu vàng nâu thì các bạn cho xúc xích thịt ức gà vào xào.
Các bạn cho xúc xích vào và xào nhẹ, xong cho rau củ đã chuẩn bị mới nãy vào xào chung. 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Khi thấy màu hành tây đã trong, rau củ dường như đã chín thì các bạn cho sữa tươi (hoặc nước) cùng sốt cà chua vào
Các bạn trộn nhẹ lên rồi nấu sôi hỗn hợp này.
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Khi đã nấu sôi phần nước sốt này thì các bạn đập 2 quả trứng gà vào (Có thể thêm phô mai cũng được nha).  
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Đậy nắp vào và các bạn gia nhiệt nấu cho tới khi trứng cho vào được chín.  
Trứng gà thì các bạn tùy theo khẩu vị của mình mà làm chín hết hoặc làm chín một phần đều được nha. 
Cuối cùng, chúng ta cho bột thảo mộc hoặc xay tiêu hột ra rồi rắc vào đều ok hết~ 
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Tôi đã cho một ít bột ngò tây và cho lên vài lá húng quế vào để hoàn tất…  
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Độ ngọt ngào của rau củ, độ bùi của trứng được làm chín một phần, đến xúc xích thịt ức gà mềm mềm~ Món ăn làm từ thịt ức gà đầy đủ dinh dưỡng đã hoàn tất. 
Tôi đã nướng thêm một phần bánh mì tortilla mỏng thôi làm tăng độ no bụng á~
Cách chế biến Shakshouka xúc xích với thịt ức gà
Shakshuka được làm từ xúc xích thịt ức gà đầy đủ vị thanh, đạm và cay nồng dễ dàng khiến bạn thưởng thức trọn vẹn cùng 1 bát cơm nóng hổi thơm ngon luôn đấy!! Hãy thử một lần xem sao nha.
Chúc các bạn thành công ^^
Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.