Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

10:02 25/01/2019

Cách làm sò điệp nướng bơ với hương bơ thơm phức và vị ngọt dai của sò điệp làm món ăn trở lên hấp dẫn hơn.

Share social

Món này chế biến đơn giản nhưng độ hấp dẫn của món sò điệp nướng mỡ hành thì không thể cưỡng lại được~
Đây là thực đơn cho các bạn có thể dùng chiêu đãi gia đình hay bạn bè trong những dịp sum họp nha ^^
Và đương nhiên, chỉ cần dùng chung với rượu vang hoặc bia là quá chuẩn rồi~
Nhìn thực tế thì các bạn sẽ thấy được độ ngon của nó phải gấp mấy lần so với nhìn qua hình ảnh nha kkkk
Làm món sò điệp nướng bơ với cảm giác càng nhai càng thấy dai ngon và ngòn ngọt thì chỉ có tôi mới làm được thôi á kaka~

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Nguyên liệu:

Sò điệp tươi, bơ, tỏi băm nhuyễn, ớt paprika, một số loại rau củ như hành tây, một chút phô mai Mozzarella

Cách làm:

Chế biến sò điệp
Cho muối hột vào thố nước quậy cho tan rồi sau đó bỏ sò điệp vào, và đổ hỗn hợp này vô bọc đen trong 30 phút để loại bỏ các chất cặn đen trên sò điệp

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Đây là sò điệp đỏ~
Vỏ của sò điệp, các bạn rửa sạch bằng cách dùng bàn chải, chà cho sạch rồi xả thêm vài lần với nước.

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Thường người ta sẽ cho một chút rượu Cheongju vào nước rồi hấp hoặc luộc xong rồi chế biến món sò điệp nướng bơ. Nhưng tôi làm khác một chút ^^, tôi nướng sơ qua trên vỉ nướng~

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Và trong lúc nướng, tôi tranh thủ thái hạt lựu ớt chuông

Màu xanh lá là ngò tây nha~~

Các bạn có thể chuẩn bị rau củ quả theo sở thích của mình. Tôi thì dùng hành tây, ớt đỏ, ớt paprika vì có sẵn trong tủ lạnh kkk

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Bơ và tỏi tôi đã làm sẵn để đó với nhiệt độ trong phòng.. Trộn tỏi và bơ với lượng giống nhau

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Vỏ sò điệp thì tôi mất khoảng 8 phút hơn để tách chúng ra

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Trét bơ và cho phô mai lên trên, sau đó thì các bạn nướng thêm 1 lần nữa. Không nhất thiết phải quá chín nha

Các bạn tách một phía vỏ sò điệp ra để thế này là được~
 
Theo yêu cầu gấp của ông xã… Anh ấy muốn tôi tách cả phần thịt sò điệp ra luôn cơ...
Loại bỏ phần đen ở vỏ và giữ lại phần thịt sò điệp
 
Trét tỏi lên trước 
 
Các bạn cho phô mai và ớt paprika lên và nướng trên vỉ hoặc cho vào lò nướng nướng thêm 8 phút nữa~

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Cho vào lò nướng và bắt đầu nướng với trạng thái sò điệp như trong hình.

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Các bạn chỉ cần nướng cho tới khi phô mai tan chảy đều ra là chúng ta hoàn tất món sò điệp nướng~

Cách chế biến sò điệp nướng bơ thơm ngon “nhức nách”

Đơn giản thôi, đây là món nhắm ăn kèm cho một bữa nhậu cùng gia đình, bạn bè nha~
Món sò điệp nướng bơ không thể bỏ qua phần nước tương trộn dấm~
Thịt sò điệp dày và ngon làm sao~
Các bạn cũng có thể hấp lên hoặc nướng đơn giản sò điệp rồi thưởng thức cũng được nha. Không nhất thiết là phải nướng chung với bơ đâu nhé!~

Chúc các bạn thành công với món này nha!!

Shop café style
  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.

  • Rex Hotel Saigon giới thiệu “Bữa trưa Sài Gòn” và chương trình Happy Hour Cocktail

    “Bữa trưa Sài Gòn” sẽ được ra mắt tại các nhà hàng tầng trệt Rex Hotel Saigon từ ngày 1/4, để quý khách có thể chiêu đãi đón tiếp bạn bè, đối tác, người thân khi dùng bữa trưa tại đây.

  • Khách sạn Grand Saigon giới thiệu ẩm thực đặc sản địa phương lần 8

    Ngày 27/3 vừa qua, khách sạn Grand Saigon đã đồng hành cùng với nhãn hàng tinh dầu Vina Oils diễn ra sự kiện Giới thiệu đặc sản địa phương Lần 8 tại Rooftop Grand Lounge.

  • Cánh gà sốt lá chanh kiểu thái món nhấm bia chẳng ai nỡ chối từ

    Bạn muốn chiêu đãi bạn bè đến chơi, muốn đổi món nhậu cho ông xã thì có thể làm ngay món cánh gà sốt lá chanh kiểu thái. Hương vị chua cay, cánh gà vừa giòn, vừa thấm đều gia vị, thêm vị thơm của lá chanh hòa quyện với vị cay của ớt quả thật chẳng ai nỡ chối từ nhón nhắm với bia này hết à!