Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

10:02 18/10/2017

Các chuyên gia tâm lý thường hỏi: “Túi của bạn đâu, cho tôi xem?” vì đó là món đồ giúp ông ta biết được bạn gặp vấn đề gì trong cuộc sống. Thế nhưng, ở đây chúng tôi thì không bận tâm túi xách của bạn có đang là nơi chứa hết mọi tư liệu, gia tài, hay những tờ hóa đơn rắc rối…

Các chuyên gia tâm lý thường hỏi: “Túi của bạn đâu, cho tôi xem?” vì đó là món đồ giúp ông ta biết được bạn gặp vấn đề gì trong cuộc sống. Thế nhưng, ở đây chúng tôi thì không bận tâm túi xách của bạn có đang là nơi chứa hết mọi tư liệu, gia tài, hay những tờ hóa đơn rắc rối… đang đè nặng lên bạn hay không, mà chỉ cần tìm hiểu bạn đang có thói quen đeo túi, xách túi như thế nào? Phát hiện những tư thế này sẽ nói lên nhiều điều về tính cách, đặc điểm về bản thân bạn và cho thấy bạn đang hướng đến điều gì trong cuộc sống của mình.

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Nói chính xác hơn là những tư thế đeo túi không phải là một quyết định ngẫu nhiên. Theo các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, điều này sẽ tiết lộ rất nhiều về cá tính của người dùng bất cứ khi nào họ có trong tay một chiếc túi. Và sau đây là một số cách và vị trí đeo túi phổ biến:

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Đeo túi một bên vai, cánh tay giữ chặt túi.

 

Với thói quen này đồng nghĩa bạn thường có xu hướng chọn những dạng túi đeo nhỏ, hoặc kích cỡ vừa phải. Chuyên gia tâm lý cũng sẽ nói về bạn là một người thực tế, tôn sùng thuyết vị lợi tức là chỉ hành động khi được thúc đẩy vì lợi ích cá nhân. Nghĩa là bạn cũng không làm gì mà không tính toán thiệt hơn hay làm những chuyện vô nghĩa. 

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Đeo túi một bên vai, để túi đong đưa

 

Điều này phần nào cho thấy hoặc bạn có tính lơ đễnh, hoặc bạn có tính thích chưng diện khoe khoang. Vì cách đeo này có thể giải thích là bạn muốn cho mọi người thấy rõ nhãn hiệu, chất liệu, kiểu dáng chiếc túi mình đang xách trong một vị trí rõ ràng nhất.

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Đeo túi chéo vai, túi nằm trước bụng

 

Đây vừa là một cách đeo, vừa là một cách bạn đang bảo vệ tài sản của mình vì sẽ sẵn sàng phản ứng nếu cảm thấy có nguy cơ. Cũng không ngạc nhiên vì đây cũng là một hình thức phổ biến trong việc trang bị vũ khí lên người. Trong tư thế đeo túi kiểu này, bạn thường không bước đi hiên ngang, mà sẽ có xu hướng hơi gập người như đang phòng thủ. Thế nên, cách đeo này nó cũng sẽ cho thấy bạn là người thận trọng, kín đáo và có phần nhút nhát.

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Đeo túi chéo vai, túi nằm bên hông người.

 

Với thói quen đeo túi kiểu này có thể đoán bạn là người không hay sắm hoặc không sở hữu một cái túi hàng hiệu nào. Túi xách với bạn là một vật dụng để chứa đồ đúng nghĩa, không phải là phụ kiện làm đep. (Vì đeo túi kiểu này thì ai mà biết được nhãn hiệu, hình dáng chiếc túi của bạn ra sao? ) Trong tư thế này, cơ thể bạn là hoàn toàn tự do, nó cũng phản ánh một tính cách độc lập, và bạn khá tự tin vào bản thân mình. 

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Máng túi lên cổ tay

 

Xách túi kiểu này cho thấy bạn là người có địa vị, hoặc ít nhất là người có cốt cách sang trọng, giàu có. Điều này thường hình thành một cách tự nhiên dù bạn có thật sự đang sở hữu một chiếc túi LV hay Dior hay không. Cách khoác túi lên cổ tay tạo ra một dáng điệu quý phái và không phải ai cũng có thể tạo được thói quen này. Nếu là bạn thì điều này cho thấy một tính cách ung dung, ít lo nghĩ và có phần điệu đà.

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Xách túi trong tay

 

Sẽ có khi bạn sử dụng phần quai túi để xách kiểu này mà không đeo lên người vì nó quá nặng. Nhưng nếu phần lớn thói quen khi có túi trong tay và xách kiểu này thì nó cho thấy bạn là một người bận rộn, ham mê công việc và chỉ muốn tự tay mình xử lý mọi việc. Bạn cũng là người thích tự đề cao mình và hay làm nghiêm trọng vấn đề.

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Không giữ túi bên mình

 

Bạn không bận tâm đến những chuyện này vì túi xách có nhân viên, người giúp việc cầm cho rồi. Nếu không thì bạn hẳn phải là người rất vô tư, sống đơn thuần không phải lo lắng bận tâm bất cứ điều gì về mọi người xung quanh và cả trong cuộc sống của mình.

 

Cách đeo giỏ xách nói gì về bạn?

 

Tác giả: Lưu Liên Anh

Theo Báo Người tiêu dùng

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm