Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

22:39 17/02/2021

Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

Share social

Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

Nguyên nhân vì sao khiến vợ chồng khắc khẩu?

Vợ chồng khắc khẩu thường sẽ không có được sự hoà hợp trong các cuộc nói chuyện. Và tình trạng này cũng khiến nhiều gia đình trong tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”. Vậy thì lý do là gì, cùng khám phá nhé.

 • Do không hợp tuổi: Tuổi tác cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều vợ chống khắc khẩu và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
 • Do yếu tố phong thủy: Phong thuỷ là yếu tố khiến nhiều gia đình rơi vào tình trạng hay cãi nhau hoặc khó khăn trong cuộc sống chung.
 • Do bố trí nhà ở không hợp lý: Cách chọn hướng nhà cũng là nguyên nhân khiến vợ chồng khắc khẩu.
 • Do sự xung đột tính cách: Phong cách sống hay tính cách xung đột cũng khiến cho bạn càng phải tìm cách hoá giải vợ chồng khắc khẩu càng sớm càng tốt.
Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu 1
Vợ chồng khắc khẩu cãi vã nhau là tình trạng thường gặp

Giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng cách hoá giải vợ chồng khắc khẩu

Hoá giải bằng phong thuỷ

Phong thuỷ luôn có ý nghĩa trong đời sống của chúng ta. Trong đó, cuộc sống vợ chồng cũng có sự ảnh hưởng nhất đình. Rất nhiều cặp đôi tìm cách hoá giải vợ chồng khắc khẩu bằng phong thuỷ. Và cũng mang lại hiệu quả nhất định, bạn có thể tham khảo bằng các cách điều chỉnh lại hướng nhà, hoặc là hướng bếp, giường ngủ theo các hướng phù hợp với vợ chồng.

Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu 2
Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu bằng phong thuỷ

Hoá giải bằng cách sinh con

Nếu bạn muốn vợ chồng có thể tìm được tiếng nói chung thì có thể áp dụng cách sinh con. Có thể tham khảo tuổi con phù hợp để lên kế hoạch sinh con trong năm đó. Một đứa còn hợp tuổi với bố mẹ có thể hoá giải được tình trạng khắc khẩu, bên cạnh đó còn giúp bố mẹ gặp nhiều may mắn tài lộc trong cuộc sống.

Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu 3
Thiên thần nhỏ ra đời cũng là cách để vợ chồng hòa hợp hơn

Hoá giải bằng hướng nằm

Để vợ chồng hạnh phúc thì ngoài việc bạn cải thiện bằng phong thuỷ hay sinh còn thì thay đổi hướng nằm phù hợp cũng là cách để khắc phục hiệu quả. Hãy thử xem hướng nằm của giường ngủ trong phòng đã phù hợp hay chưa. Nếu chưa thì hãy thử thay đổi để mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho vợ chồng.

Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu 4
Thay đổi hướng nằm để cải thiện sự khắc khẩu

Tất nhiên việc hoá giải vợ chồng khắc khẩu cũng còn phụ thuộc vào tình cánh, phong cách sống của nhau. Hãy cùng ngồi lại tâm sự để thấu hiểu nhau và tìm cách điều chỉnh phù hợp nhất.

Trên đây là những cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin này sẽ giúp cho những ai đang khắc khẩu hoặc chưa tìm được tiếng nói chung có thể khắc phục được phần nào đó, từ đó có thể sở hữu được một hạnh phúc gia đình như mong đợi nhé.

Yến Kyo

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.

 • Điện thoại là vũ khí âm thầm làm tan vỡ hôn nhân

  Đôi khi những hành động vô ý trong cuộc sống vợ chồng có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm mà bản thân không hề hay biết.