Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

14:53 15/11/2018

Đậu phụ chuyên dùng để nấu canh hầm vị dịu cũng ngon mà dùng đậu phụ chuyên để kho, rim để bớt bị vỡ cũng được nha. Thái đậu phụ làm 2, độ dày là 1cm

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Nguyên liệu làm món đậu phụ kho của Baek Jongwon

- Đậu phụ ½ miếng
- Ớt hiểm, ớt Cheongyang mỗi thứ 1 trái
- Nước tương 3 thìa lớn
- Ớt bột 1 thìa rưỡi
- Tỏi băm nhuyễn 1 thìa nhỏ
- Đường cũng 1 thìa nhỏ
- Nước 150ml

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Các bạn chuẩn bị đậu phụ, loại nào cũng được nha
Đậu phụ chuyên dùng để nấu canh hầm vị dịu cũng ngon mà dùng đậu phụ chuyên để kho, rim để bớt bị vỡ cũng được nha. Thái đậu phụ làm 2, độ dày là 1cm

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Loại bỏ nước trong miếng đậu phụ đã cắt thành miếng dài
Cho chút muối vào thì khi ướp gia vị cũng thấm đều và đậu phụ cũng trở nên cứng hơn, lúc rim sẽ không bị vỡ ra

Trong thời gian ướp đậu phụ với muối thì các bạn thái khoanh miếng hành lá, ớt hiểm, ớt Cheongyang

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Nguyên liệu thường xuyên sử dụng trong nấu ăn như hành lá hay tỏi thì các bạn thái dài rồi để vào bát nhỏ nào đó để có thể rút ngắn thời gian nấu ăn, lại dễ sử dụng hơn nữa
Hôm nay, tôi không có tỏi băm sẵn nên đập nguyên củ tỏi và dùng. Có lẽ vì vậy mà hương tỏi lại ngấm đều ngon hơn

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Xếp gọn đậu phụ vào nồi rồi cho hành paro, ớt, tỏi băm nhuyễn, nước tương vào

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Nước tương thì chỉ cần 3 thìa là lên vị rồi~
Tôi đã cho 2 thìa rưỡi, giảm bớt phần nước chấm

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Cho 1 thìa rưỡi ớt bột và đường cùng nước vào

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Vặn lửa và rim sôi, nếu nước chấm cạn đi là được

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Cho tất cả các nguyên liệu vào cùng nhau rim lên, cách làm đậu phụ kho của Baek Jongwon thật dễ dàng đúng không nào?
 
Sôi sùng sục~
Nếu nước chấm bắt đầu sôi lên thì các bạn vặn lửa nhỏ xuống một chút rồi rưới nước chấm đều lên các miếng đậu phụ

Sau khi trộn 1 lần xong

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Các bạn tiếp tục rim cho tới khi gia vị thấm đều hết vô miếng đậu phụ

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Cho trước ½ trái ớt vào, thêm các khoanh ớt ở bước cuối cùng

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Để tạo cảm giác muốn ăn, ăn ngon miệng thì tôi chia đều phần đậu phụ thế này
Làm và cho vào một thố hay đĩa gì đó và ăn thôi ^^

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Đậu phụ rim theo công thức của Baek Jongwon nóng hổi thơm ngon
Đậu phụ thẩm thấu phần gia vị, nước chấm thì cho vào bát cơm trộn đều ăn từng miếng ngon lành~

 

Cách làm đậu phụ kho theo công thức của Baek Jongwon

 

Nước chấm được rim kiểu gần cạn hết thế này hay rim cạn nước chấm, các bạn tự điều chỉnh theo đúng khẩu vị của gia đình mình nhé~ 
Cho miếng thịt ba chỉ cuộn dài vào rim cũng ngon tuyệt. Mà đậu phụ dù có rim 1 mình cũng lên vị ngon lành không kém gì khi ta làm món thịt xào đâu nha!!
 
Giờ thì làm lẹ một bát cơm thôi nào~

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm