Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị

14:11 09/10/2020

Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao. Chúc các bạn thành công^^

Share social
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Mì Ý sốt dầu tỏi Aglio Olio thích hợp để làm ở nhà, đơn giản từ phần nguyên liệu tới quá trình làm, cá nhân tôi cũng cực thích. Ngoài ra, tôi nghe nói nhiều bạn bảo không dễ để tạo được vị ngon của món mỳ Ý sốt dầu tỏi này. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Vậy nên hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cách làm mì Ý sốt đầu tỏi, thành công 100% với bất cứ ai thử làm. Đồng thời, tôi cũng giới thiệu luôn công thức làm nước dùng của bếp trưởng chuyên môn ở nhà hàng để tạo vị đúng của Aglio Olio. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Đây là công thức làm mì Ý tận dụng nước dùng gà. Các bạn thử làm thật ngon khi tham khảo công thức đơn giản và dễ này cùng tôi nhé!! 

Nguyên liệu (Tiêu chuẩn 1 phần ăn)

  • 100g sợi mì ý
  • 8~10 lát tỏi
  • 5~6 ớt Peperoncino (hoặc ớt Việt Nam)
  • 3 thìa lớn dầu oliu
  • 2/3 cốc nước mỳ
  • Bột rau mùi tây
  • ½ thìa lớn nước dùng gà của CheongJeongWon Chef. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Giờ, tôi sẽ bắt đầu. Trước hết, các bạn thái tỏi theo lát như này.  
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Điều chỉnh lượng tỏi  8~10 lát tùy theo kích cỡ của tỏi. Sau đó, các bạn đun sôi nước để luộc chín sợi mì. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Thời gian luộc là 10 phút. Thời gian chung chung, cho cảm giác ăn vừa tới là 10 phút nhưng các bạn có thể điều chỉnh thời gian cho cảm giác ăn mình thích nhất. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Nếu cho ít dầu oliu vào thì sợi mì không bị dính lại với nhau trong lúc luộc chín. Sau đó, khi sợi mì chín, các bạn cho ra ray để ráo nước rồi lấy ra một cốc nước mì luộc này. Tôi sẽ dùng khi xào mỳ Ý lên nhé. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Tiếp theo, các bạn cho dầu oliu vào chiếc chảo lõm rồi cho tỏi đã thái lát vào xào lên. Khi dậy mùi tỏi xào, các bạn chia ớt Peperoncino ra một nửa rồi cho vào xào chung thêm chút nữa. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Khi tỏi đã vàng đều, các bạn đổ nước luộc mỳ vào và nấu sôi hỗn hợp này. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Khi đổ nước mỳ vào dầu, có thể dầu bắn lên nên các bạn đừng quên hạ nhỏ lửa một chút rồi hãy làm nhé. Khi cho nước mỳ vào nấu sôi, các bạn hãy cho ½ thìa lớn nước dùng gà vào. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Cho nước dùng gà vào, không cho vào… Sự khác biệt của hương vị hoàn thiện cho món mì Ý Aglio Olio này chính xác nằm ở bước này. Nước dùng gà tôi dùng là sản phẩm của CheongJeongWon. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Tôi sẽ nói một chút về sản phẩm này. Đây là nước dùng gà cho món ăn ngon và đậm đà hơn, là sự hòa quyện giữa thịt gà Hàn với xương gà đã rút xương cùng tỏi, hành tây. Nước dùng gà này không chỉ tận dụng cho mì Ý sốt dầu tỏi Aglio Olio mà còn dùng làm cà ri, món xào hải sản, các loại canh / lẩu. 1 thìa lớn đủ tiêu chuẩn cho 2 phần ăn. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Sau khi cho 2/3 cốc nước mì, 0.5 thìa nước dùng gà tiêu chuẩn 1 phần ăn vào đun sôi hỗn hợp này… khi hỗn hợp đã sôi thì các bạn cho mì đã để ráo nước vào, trộn thật đều xong rắc bột mùi ngò tây vào để kết thúc. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vịCách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Lúc này, chỉ cần bày phần mì Aglio Olio từ chảo ra dĩa là chúng ta hoàn tất. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Các bạn rắc thêm một chút bột mùi ngò tây lên trên. Ở đây, chúng ta có thể rắc bột phô mai Parmesan Cheese hoặc tiêu lên trên tùy theo sở thích của mình. Trong lúc chế biến món ăn, hương tỏi với dầu oiu đến ớt cay và nước dùng hòa quyện, mùi thơm lan tỏa khắp bếp và tôi thích cảm giác này thật sự. Vị chuẩn, hương thơm không cưỡng lại được đâu nhé. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Mùi vị đầy sức hấp dẫn này, đậm đà và thanh đạm. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Chỉ thêm nước dùng gà cho mì Ý sốt dầu tỏi vẫn hay làm thôi nhưng hương vị tuyệt hảo của nó đáng để ta giơ ngón cái khen ngợi ^^*
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao.
 
Shop café style
  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.

  • Rex Hotel Saigon giới thiệu “Bữa trưa Sài Gòn” và chương trình Happy Hour Cocktail

    “Bữa trưa Sài Gòn” sẽ được ra mắt tại các nhà hàng tầng trệt Rex Hotel Saigon từ ngày 1/4, để quý khách có thể chiêu đãi đón tiếp bạn bè, đối tác, người thân khi dùng bữa trưa tại đây.

  • Khách sạn Grand Saigon giới thiệu ẩm thực đặc sản địa phương lần 8

    Ngày 27/3 vừa qua, khách sạn Grand Saigon đã đồng hành cùng với nhãn hàng tinh dầu Vina Oils diễn ra sự kiện Giới thiệu đặc sản địa phương Lần 8 tại Rooftop Grand Lounge.

  • Cánh gà sốt lá chanh kiểu thái món nhấm bia chẳng ai nỡ chối từ

    Bạn muốn chiêu đãi bạn bè đến chơi, muốn đổi món nhậu cho ông xã thì có thể làm ngay món cánh gà sốt lá chanh kiểu thái. Hương vị chua cay, cánh gà vừa giòn, vừa thấm đều gia vị, thêm vị thơm của lá chanh hòa quyện với vị cay của ớt quả thật chẳng ai nỡ chối từ nhón nhắm với bia này hết à!