Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị

14:11 09/10/2020

Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao. Chúc các bạn thành công^^

Share social
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Mì Ý sốt dầu tỏi Aglio Olio thích hợp để làm ở nhà, đơn giản từ phần nguyên liệu tới quá trình làm, cá nhân tôi cũng cực thích. Ngoài ra, tôi nghe nói nhiều bạn bảo không dễ để tạo được vị ngon của món mỳ Ý sốt dầu tỏi này. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Vậy nên hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cách làm mì Ý sốt đầu tỏi, thành công 100% với bất cứ ai thử làm. Đồng thời, tôi cũng giới thiệu luôn công thức làm nước dùng của bếp trưởng chuyên môn ở nhà hàng để tạo vị đúng của Aglio Olio. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Đây là công thức làm mì Ý tận dụng nước dùng gà. Các bạn thử làm thật ngon khi tham khảo công thức đơn giản và dễ này cùng tôi nhé!! 

Nguyên liệu (Tiêu chuẩn 1 phần ăn)

  • 100g sợi mì ý
  • 8~10 lát tỏi
  • 5~6 ớt Peperoncino (hoặc ớt Việt Nam)
  • 3 thìa lớn dầu oliu
  • 2/3 cốc nước mỳ
  • Bột rau mùi tây
  • ½ thìa lớn nước dùng gà của CheongJeongWon Chef. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Giờ, tôi sẽ bắt đầu. Trước hết, các bạn thái tỏi theo lát như này.  
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Điều chỉnh lượng tỏi  8~10 lát tùy theo kích cỡ của tỏi. Sau đó, các bạn đun sôi nước để luộc chín sợi mì. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Thời gian luộc là 10 phút. Thời gian chung chung, cho cảm giác ăn vừa tới là 10 phút nhưng các bạn có thể điều chỉnh thời gian cho cảm giác ăn mình thích nhất. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Nếu cho ít dầu oliu vào thì sợi mì không bị dính lại với nhau trong lúc luộc chín. Sau đó, khi sợi mì chín, các bạn cho ra ray để ráo nước rồi lấy ra một cốc nước mì luộc này. Tôi sẽ dùng khi xào mỳ Ý lên nhé. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Tiếp theo, các bạn cho dầu oliu vào chiếc chảo lõm rồi cho tỏi đã thái lát vào xào lên. Khi dậy mùi tỏi xào, các bạn chia ớt Peperoncino ra một nửa rồi cho vào xào chung thêm chút nữa. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Khi tỏi đã vàng đều, các bạn đổ nước luộc mỳ vào và nấu sôi hỗn hợp này. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Khi đổ nước mỳ vào dầu, có thể dầu bắn lên nên các bạn đừng quên hạ nhỏ lửa một chút rồi hãy làm nhé. Khi cho nước mỳ vào nấu sôi, các bạn hãy cho ½ thìa lớn nước dùng gà vào. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Cho nước dùng gà vào, không cho vào… Sự khác biệt của hương vị hoàn thiện cho món mì Ý Aglio Olio này chính xác nằm ở bước này. Nước dùng gà tôi dùng là sản phẩm của CheongJeongWon. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Tôi sẽ nói một chút về sản phẩm này. Đây là nước dùng gà cho món ăn ngon và đậm đà hơn, là sự hòa quyện giữa thịt gà Hàn với xương gà đã rút xương cùng tỏi, hành tây. Nước dùng gà này không chỉ tận dụng cho mì Ý sốt dầu tỏi Aglio Olio mà còn dùng làm cà ri, món xào hải sản, các loại canh / lẩu. 1 thìa lớn đủ tiêu chuẩn cho 2 phần ăn. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Sau khi cho 2/3 cốc nước mì, 0.5 thìa nước dùng gà tiêu chuẩn 1 phần ăn vào đun sôi hỗn hợp này… khi hỗn hợp đã sôi thì các bạn cho mì đã để ráo nước vào, trộn thật đều xong rắc bột mùi ngò tây vào để kết thúc. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vịCách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Lúc này, chỉ cần bày phần mì Aglio Olio từ chảo ra dĩa là chúng ta hoàn tất. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Các bạn rắc thêm một chút bột mùi ngò tây lên trên. Ở đây, chúng ta có thể rắc bột phô mai Parmesan Cheese hoặc tiêu lên trên tùy theo sở thích của mình. Trong lúc chế biến món ăn, hương tỏi với dầu oiu đến ớt cay và nước dùng hòa quyện, mùi thơm lan tỏa khắp bếp và tôi thích cảm giác này thật sự. Vị chuẩn, hương thơm không cưỡng lại được đâu nhé. 
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Mùi vị đầy sức hấp dẫn này, đậm đà và thanh đạm. 
Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Chỉ thêm nước dùng gà cho mì Ý sốt dầu tỏi vẫn hay làm thôi nhưng hương vị tuyệt hảo của nó đáng để ta giơ ngón cái khen ngợi ^^*
 Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị
Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao.
 
Shop café style