Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

14:21 10/09/2018

Thấm đẫm trong nước gà sánh mượt, vị mềm, thoang thoảng mùi thơm khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Share social

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Nguyên liệu:

1 con gà đã được cắt theo từng bộ phận, 1 thìa nhỏ bột cà phê, 2 củ khoai tây, nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây, 1 quả ớt hiểm, 1 quả ớt Cheongyang, 1 nhánh hành paro, 1 nhúm miến.

Nguyên liệu luộc gà:

2 nhánh hành paro, 3 củ tủi, 1 thìa gừng cắt lát, 2 thìa rượu Cheongju (rượu dùng để nấu ăn)

Hỗn hợp gia vị

7 thìa tương, 3 thìa đường, 1 thìa rượu Cheongju, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, nửa thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa nước đường, 1 thìa dầu vừng, bột tiêu.

Khoai tây, cà rốt, hành tây thái miếng to. Hành paro một nửa thái chiều dài tầm 4-5cm, một nửa thì thái nhỏ ra

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Khoai tây thì các bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút để loại bỏ phần nhựa trên đó, để hỗn hợp nguyên liệu mới ngấm đều và ít bị vỡ vụn. Nên ngâm nước trước rồi rửa sạch sau đó mới cắt ra.

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Miến thì các bạn ngâm trong nước ấm và sau đó vớt để ráo nước.
Ngâm gà trong nước lạnh để loại bỏ những phần mỡ thừa này nọ, bỏ đi hơn một nửa phần da gà, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn
Cho gà vào nồi và đổ nước ngập gà, xong thì các bạn cho những nguyên liệu luộc gà vào và nấu sôi. Thấy sôi thì các bạn cho gà và rượu Cheongju vào nấu khoảng 10 phút rồi vớt bọt.

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Nước dùng gà đã lọc ở ray, dùng khoảng 500ml
Các bạn cho tất cả hỗn hợp gia vị, 500ml nước dùng gà và gà luộc sơ vào trong nồi 

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Với món Andong Jjimdak này thì cho một thìa nước tương đen để lên màu đẹp mắt vào trộn đều lên
Mẹo nhỏ là bạn cho thêm một thìa café nữa để ra mà cánh dán đẹp mắt hơn…

 

Tip sử dụng café để tạo thêm màu cho món, loại bỏ vị tanh của thịt và ngâm khoai tây vào nước chính là bí kíp ngọt ngào cho công thức hoàng kim của món Gà hầm nước tương trong Live Info Show. Cho hỗn hợp gia vị vào và nấu với lửa to để sôi lên rồi thì các bạn giảm nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Bỏ hành tây, khoai tây, cà rốt vào và nấu thêm nữa cho tới khi khoai tây chín

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Nếu khoai tây và cà rốt đã chín thì các bạn cho miến và nước đường vào, nấu thêm tí nữa cho tới khi miến chín hoàn toàn

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Cho hành paro và ớt hiểm, bột tiêu, ớt Cheongyang cho vào nồi trộn đều là chúng ta hoàn tất.

 

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

Cách làm Gà chưng nước tương công thức hoàng kim

 

Chúc các bạn thành công!

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng