Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

00:08 28/04/2021

Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

Share social

Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi. 

Chắc hẳn bạn có chút thắc mắc vì sao gọi là kem chiên phải không nào. Vì thoạt nhìn bạn sẽ thâý giống như một chiếc bánh bông lan vì lớp vỏ bên ngoài được chiên trên dầu nên có màu vàng rụm và khi ăn thì rất giòn, nhưng phần bên trong lại có khá nhiều kem, vừa thơm, vừa mềm mịn. Món kem chiên này cực kỳ dễ làm, bạn có thể tranh thủ tí thời gian buổi sáng là đã có ngay món ăn vặt cho con mang theo đi học hay đến công ty cùng ăn và tán ngẫu vơí hội chị em trong giờ nghĩ lao. Nào hãy cùng chuyên mục ẩm thực vào bếp ngay nhé!

Bánh kem chiên 1
Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

Nguyên liệu

Để làm món kem chiên cho 2 người ăn, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong tủ lạnh hoặc có thể mua được ở bất kỳ siêu thị nào.

+ Bánh mỳ sandwich 4 lát

+ Kem đóng hộp 1 hộp(mùi vị tùy thích)

+ Bột mì 30 g

+ dầu thực vật

Bánh kem chiên 2
Các nguyên liệu của món ăn

Cách chế biến

Cách làm món kem chiên vô cùng đơn giản chỉ trong vòng vài nốt nhạc, chị em chỉ cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây đảm bảo "bao" ngon, chuẩn vị ai cũng phải "thèm".

1. Sơ chế nguyên liệu

Dùng dao cắt hết phần rìa của bánh mỳ sandwich. Cho bột mỳ ra đĩa, từ từ thêm nước rồi khuấy đều thành hỗn hợp hơi sệt. Sau đó cán mỏng bánh mỳ, rồi múc 1 muỗng bột mỳ và quết một lớp mỏng lên 1 mặt của lát bánh mỳ.

Bánh kem chiên 3
Dùng dao cắt hết phần rìa của bánh mỳ sandwich

2. Cố định bánh mì

Sau đó múc 1 muỗng kem đổ vào giữa. Dùng lát bánh thứ 2 xếp chồng khít lên lớp bánh vừa đổ kem. Dùng một cái chén hoặc đĩa sâu lòng có kích cỡ vừa vặn với lát bánh mỳ để làm khuôn. Đặt úp chén lên bánh mỳ, dùng lực ấn nhẹ cho hai lớp bánh kết dính rồi dùng dao cắt đi phần viền bánh dư thừa.

Bánh kem chiên 4
Dùng lát bánh thứ 2 xếp chồng khít lên lớp bánh vừa đổ kem

3. Cho bánh mì vào ngăn đông

Cho bánh mỳ kẹp kem vào ngăn đông tủ lạnh chừng vài giờ hoặc cho đến khi bánh kem hoàn toàn đông lạnh thì lấy ra.

Bánh kem chiên 6
Cho bánh mỳ kẹp kem vào ngăn đông tủ lạnh chừng vài giờ

4. Chiên bánh mì

Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng bánh mỳ bọc kem vào chiên. Bánh mỳ mỏng khá mau chín nên bạn chỉ cần chiên chừng 30 giây hoặc canh cho đến khi lớp vỏ bánh ngả màu vàng giòn hai mặt thì vớt ngay ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Bánh kem chiên 6
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng bánh mỳ bọc kem vào chiên

Thành phẩm

Như vậy chỉ chưa đến 20 phút vơí những bước thực hiện đơn giản dù chẳng khéo tay bạn vẫn có thể làm được món ngon cho mình, cho gia đình.

Bánh kem chiên 7
Lớp bánh mỳ nóng giòn bọc lấy lớp kem mát lịm bên trong

Lớp bánh mỳ nóng giòn bọc lấy lớp kem mát lịm bên trong. Kem chiên ăn khi còn nóng là ngon nhất. Hãy cảm nhận vị giòn tan, nóng hổi và rồi chuyển qua cảm giác lạnh, thơm dịu trên đầu lưỡi bạn sẽ thâý chẳng có gì hanh phúc bằng.

Yến Kyo

Shop café style
  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.

  • Rex Hotel Saigon giới thiệu “Bữa trưa Sài Gòn” và chương trình Happy Hour Cocktail

    “Bữa trưa Sài Gòn” sẽ được ra mắt tại các nhà hàng tầng trệt Rex Hotel Saigon từ ngày 1/4, để quý khách có thể chiêu đãi đón tiếp bạn bè, đối tác, người thân khi dùng bữa trưa tại đây.