Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

8/6/2018 3:54:52 PM

Khô mực xào cay Hàn Quốc là món ăn vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt thích hợp cho những bữa ăn nhẹ hay còn là món nhậu lai rai cho các quý ông nữa nhé. Bây giờ hãy cùng Cafestyle Yes24 vào bếp làm món khô mực xào cay Hàn Quốc  này nhé ^^.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

Nguyên liệu:

 

Khô mực 250gr, 1 thìa sốt Mayo Emart
Gia vị: 1 thìa rưỡi nước tương, 2 thìa Mirim (rượu dùng để nấu ăn), 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt mơ, nửa thìa tỏi băm, 1 thìa nước, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước đường, 1 thìa dầu vừng.

 

Cách làm:

 

1. Rửa sạch 250gr mực khô sau đó để ráo nước, xé miếng vừa ăn tiếp theo trộn với 1 thìa sốt Mayo để phần khô mực xào sẽ trở nên đậm vị và mềm hơn.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

2. Trộn 1 thìa rưỡi nước tương, 2 thìa Mirim, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt mơ, 1 thìa đường, một nửa thìa tỏi băm, 2 thìa nước để làm gia vị. Vì tôi thích ăn ngọt nên cho nước cốt mơ nếu bạn nào không thích thì khỏi cho nhé (Có thể nêm nếm theo khẩu vị của từng gia đình)

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

3. Tiếp theo cho 1 thìa dầu ăn vào chảo kèm phần gia vị đã làm ở bước 2 nấu với lửa vừa. Nấu sôi phần hỗn hợp này, các bạn cho khô mực vào và trộn đều, xong xào lên trong vòng 1 phút.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

4. Tắt bếp cho nước đường vào thì khô mực mới không bị cứng lại~
Những bạn không thích ăn mềm thì vặn lửa bếp rồi cho nước đường vào xào nhẹ,
Nếu muốn ăn mềm như tôi thì tắt lửa xong hãy cho nước đường và dầu vừng vào trộn đều là được
Phải cho nước đường vào thì mới tạo độ bóng cho món khô mực xào và trông cũng ngon mắt nữa!!

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

Món ăn đã hoàn tất, chúng ta có thể ăn kèm với cơm. Nhìn cũng hấp dẫn đúng không nào ^^

Khô mực xào để lâu vẫn có thể ăn được, không dễ gì bị hư đâu~.

Nhưng cũng chỉ nên ăn trong vòng 2 tuần đổ lại sẽ ngon hơn nhé.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

Hãy cùng theo dõi Cafestyle Yes24 sẽ sớm tìm ra cho bạn những món ăn bổ dưỡng và thông tin hấp dẫn khác nữa nhé.

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm