Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

15:54 06/08/2018

Khô mực xào cay Hàn Quốc là món ăn vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt thích hợp cho những bữa ăn nhẹ hay còn là món nhậu lai rai cho các quý ông nữa nhé.

Share social

Khô mực xào cay Hàn Quốc là món ăn vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt thích hợp cho những bữa ăn nhẹ hay còn là món nhậu lai rai cho các quý ông nữa nhé. Bây giờ hãy cùng Cafestyle Yes24 vào bếp làm món khô mực xào cay Hàn Quốc  này nhé ^^.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

Nguyên liệu:

 

Khô mực 250gr, 1 thìa sốt Mayo Emart
Gia vị: 1 thìa rưỡi nước tương, 2 thìa Mirim (rượu dùng để nấu ăn), 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt mơ, nửa thìa tỏi băm, 1 thìa nước, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước đường, 1 thìa dầu vừng.

 

Cách làm:

 

1. Rửa sạch 250gr mực khô sau đó để ráo nước, xé miếng vừa ăn tiếp theo trộn với 1 thìa sốt Mayo để phần khô mực xào sẽ trở nên đậm vị và mềm hơn.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

2. Trộn 1 thìa rưỡi nước tương, 2 thìa Mirim, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt mơ, 1 thìa đường, một nửa thìa tỏi băm, 2 thìa nước để làm gia vị. Vì tôi thích ăn ngọt nên cho nước cốt mơ nếu bạn nào không thích thì khỏi cho nhé (Có thể nêm nếm theo khẩu vị của từng gia đình)

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

3. Tiếp theo cho 1 thìa dầu ăn vào chảo kèm phần gia vị đã làm ở bước 2 nấu với lửa vừa. Nấu sôi phần hỗn hợp này, các bạn cho khô mực vào và trộn đều, xong xào lên trong vòng 1 phút.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

4. Tắt bếp cho nước đường vào thì khô mực mới không bị cứng lại~
Những bạn không thích ăn mềm thì vặn lửa bếp rồi cho nước đường vào xào nhẹ,
Nếu muốn ăn mềm như tôi thì tắt lửa xong hãy cho nước đường và dầu vừng vào trộn đều là được
Phải cho nước đường vào thì mới tạo độ bóng cho món khô mực xào và trông cũng ngon mắt nữa!!

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

Món ăn đã hoàn tất, chúng ta có thể ăn kèm với cơm. Nhìn cũng hấp dẫn đúng không nào ^^

Khô mực xào để lâu vẫn có thể ăn được, không dễ gì bị hư đâu~.

Nhưng cũng chỉ nên ăn trong vòng 2 tuần đổ lại sẽ ngon hơn nhé.

 

Cách làm khô mực xào cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

 

Hãy cùng theo dõi Cafestyle Yes24 sẽ sớm tìm ra cho bạn những món ăn bổ dưỡng và thông tin hấp dẫn khác nữa nhé.

Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.