Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

11:53 27/07/2018

Miến trộn là một món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi, món ăn thơm ngon và bắt mắt này đã làm không ít các bạn trẻ mê mệt với miến dai dai, mè thơm và béo...

Share social


Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Miến trộn là một món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi, món ăn thơm ngon và bắt mắt này đã làm không ít các bạn trẻ mê mệt với miến dai dai, mè thơm và béo, vị tươi của rau củ và ngọt thơm của thịt hòa cùng nước trộn làm hài lòng bất cứ ai từng thưởng thức. Hôm nay cafestyle sẽ hướng dẫn bạn cách làm miến trộn đơn giản cho bữa cơm gia đình bạn nhé.

 

Nguyên liệu

 

Nước 2 lít, miến đen 2,5g, nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây, 1 bọc nấm sò, một nhúm hẹ, thịt heo chuyên dùng làm món miến trộn 200-250g, sốt dầu hàu 1 thìa lớn, 1 thìa lớn Mirim (1 loại rượu dùng để nấu ăn của Nhật), muối, nước tương 50ml, nước đường 30ml (bạn có thể ghé yes24.vn để lựa những gia vị chuẩn Hàn này nhé), dầu ăn 5 thìa lớn, đường 1 thìa lớn, dầu mè.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 1: Sau khi làm gia vị để ướp thịt bằng cách cho 1 lượng vừa phải bột gừng, muối, nước tương 1 thìa lớn, Mirim 1 thìa lớn, tiêu vào với nhau và trộn với 250g thịt heo thì các bạn ướp trong vòng 20-30 phút.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 2: Các bạn cắt sẵn nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây, một nhúm hẹ, một bọc nấm sò như hình

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Nêm tí muối và tiêu vào rau củ rồi xào lên, phải làm như vậy thì khi ăn miến và rau củ mới đậm đà được ~
Rau củ khi xào với nhau, phần nước của cà rốt tiết ra sẽ ngấm vào hành tây nên các bạn hãy xào riêng nha. Chỉ nên xào khi thấy rau củ vừa chín tới.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 3: Cùng lúc với việc đun 2 lít nước làm chín phần miến thì các bạn xào phần nguyên liệu ở bước trên cùng với phần thịt đã ướp gia vị.
Đến lúc nước sôi thì phần xào cũng đã được hoàn tất. Vậy nên, các bạn nên thực hiện cùng lúc để tiết kiệm thời gian.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 4: Khi nước đã sôi xong thì các bạn cho 250g miến vào luộc chín tầm 11 phút sau đó vớt ra để nguội

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 5: Cho 50ml nước tương, 30ml nước đường, 5 thìa dầu ăn vào chảo đã được làm nóng, rồi cho miến đã luộc vào, dùng đũa đảo đều hỗn hợp này trong vòng 3 phút, sau đó rim 1-2 phút

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 6: Tiếp đến cho vào thố lớn phần miến đã được tẩm gia vị ở trên cùng rau củ, nêm 2 thìa dầu mè, 1 thìa đường rồi trộn thật đều.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Khi trộn đều lên, trông màu sắc của món miến trộn thật đẹp mắt, đúng không nào?

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Làm món này có vẻ khó nhưng thực ra lại rất đơn giản ấy ạ. Chỉ mất khoảng 30 phút là ta đã có một món ăn ngon miệng, và hấp dẫn cho gia đình rồi ^^. Chúc các bạn thành công.

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.