Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

11:53 27/07/2018

Miến trộn là một món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi, món ăn thơm ngon và bắt mắt này đã làm không ít các bạn trẻ mê mệt với miến dai dai, mè thơm và béo...

Share social


Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Miến trộn là một món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi, món ăn thơm ngon và bắt mắt này đã làm không ít các bạn trẻ mê mệt với miến dai dai, mè thơm và béo, vị tươi của rau củ và ngọt thơm của thịt hòa cùng nước trộn làm hài lòng bất cứ ai từng thưởng thức. Hôm nay cafestyle sẽ hướng dẫn bạn cách làm miến trộn đơn giản cho bữa cơm gia đình bạn nhé.

 

Nguyên liệu

 

Nước 2 lít, miến đen 2,5g, nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây, 1 bọc nấm sò, một nhúm hẹ, thịt heo chuyên dùng làm món miến trộn 200-250g, sốt dầu hàu 1 thìa lớn, 1 thìa lớn Mirim (1 loại rượu dùng để nấu ăn của Nhật), muối, nước tương 50ml, nước đường 30ml (bạn có thể ghé yes24.vn để lựa những gia vị chuẩn Hàn này nhé), dầu ăn 5 thìa lớn, đường 1 thìa lớn, dầu mè.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 1: Sau khi làm gia vị để ướp thịt bằng cách cho 1 lượng vừa phải bột gừng, muối, nước tương 1 thìa lớn, Mirim 1 thìa lớn, tiêu vào với nhau và trộn với 250g thịt heo thì các bạn ướp trong vòng 20-30 phút.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 2: Các bạn cắt sẵn nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây, một nhúm hẹ, một bọc nấm sò như hình

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Nêm tí muối và tiêu vào rau củ rồi xào lên, phải làm như vậy thì khi ăn miến và rau củ mới đậm đà được ~
Rau củ khi xào với nhau, phần nước của cà rốt tiết ra sẽ ngấm vào hành tây nên các bạn hãy xào riêng nha. Chỉ nên xào khi thấy rau củ vừa chín tới.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 3: Cùng lúc với việc đun 2 lít nước làm chín phần miến thì các bạn xào phần nguyên liệu ở bước trên cùng với phần thịt đã ướp gia vị.
Đến lúc nước sôi thì phần xào cũng đã được hoàn tất. Vậy nên, các bạn nên thực hiện cùng lúc để tiết kiệm thời gian.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 4: Khi nước đã sôi xong thì các bạn cho 250g miến vào luộc chín tầm 11 phút sau đó vớt ra để nguội

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 5: Cho 50ml nước tương, 30ml nước đường, 5 thìa dầu ăn vào chảo đã được làm nóng, rồi cho miến đã luộc vào, dùng đũa đảo đều hỗn hợp này trong vòng 3 phút, sau đó rim 1-2 phút

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Bước 6: Tiếp đến cho vào thố lớn phần miến đã được tẩm gia vị ở trên cùng rau củ, nêm 2 thìa dầu mè, 1 thìa đường rồi trộn thật đều.

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Khi trộn đều lên, trông màu sắc của món miến trộn thật đẹp mắt, đúng không nào?

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Cách làm miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

 

Làm món này có vẻ khó nhưng thực ra lại rất đơn giản ấy ạ. Chỉ mất khoảng 30 phút là ta đã có một món ăn ngon miệng, và hấp dẫn cho gia đình rồi ^^. Chúc các bạn thành công.

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.