Cách làm món canh hầm đậu phụ non

09:21 07/09/2018

Món ngon trị cảm mà mọi gia đình Hàn đều “chữa cháy” mỗi khi bị cảm mà chưa kịp mua thuốc.

Share social

Món ngon trị cảm mà mọi gia đình Hàn đều “chữa cháy” mỗi khi bị cảm mà chưa kịp mua thuốc. Vị nước canh hầm đạm bạc, tươi mát bởi giá đỗ và phần cá Mentaiko được hòa quyện tạo nên một món ngon bạn muốn ăn hoài, vị cay nồng, ấm nóng sẽ khiến cảm cúm phải chào thua mà bỏ chạy đấy!

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Đậu phụ non mềm mềm được cho vào làm nguyên liệu chính, dinh dưỡng có, vị ngon lành. Món canh hầm đậu phụ non hoàn hảo.
Giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào!

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Nguyên liệu

 

1 bọc đậu phụ non (350gr), 2 góc thịt cá Mentaiko, 1 nhúm giá đỗ (50~60gr), ½ hành lá paro
Hỗn hợp nguyên liệu
1 thìa mắm cá tép, ½ thìa tỏi băm, sốt hỗn hợp, tiêu
Nước dùng: 3 cốc nước (600ml), một ít củ cải trắng (100gr), 1 lá tảo (5*10)

 

Nếu là cá Mentaiko có dính gì đó thì các bạn phủi nhẹ đi và cắt với miếng 2cm . Bạn có thể thay thế cá Mentaiko bằng chả cả thát lát tại Việt Nam nhé.

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Tôi đã sử dụng miếng cá Mentaiko trong tủ lạnh nhà mình, em này không có dính hỗn hợp gia vị nào cả. Tôi đã cắt miếng thế này

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Giá đỗ thì các bạn ngâm vào nước rồi rửa sạch

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Củ cải trắng thì các bạn cắt lát miếng vừa ăn, hành paro thì thái lát như trong hình 

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Cho 3 cốc nước, củ cải trắng, lá tảo vào nồi rồi nấu sôi

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Sau đó các bạn cho giá đỗ vào

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Sau khi làm chín khoảng 4-5 phút thì các bạn cho đậu phụ non cùng cá Mentaiko vào

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Khi cá Mentaiko đã chín được phần nào thì các bạn cho tỏi băm và hành paro vào

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Cho tương cay vào và nêm nếm lại gia vị 

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Vị cay phù hợp là khoảng nửa thìa tương hỗn hợp nha, nếu là cay nồng thì là 1 thìa nha ^^

Bạn có thể thay tương trong hình bằng sp này nhé!

 

TƯƠNG ĐẬU NÀNH HỖN HỢP NO BRAND 500G

 

Sốt làm từ đậu nành rất phù hợp cho mọi món ăn. Khác với chất phụ gia đầy vị muối mặn thì em này được chế tạo chứa tương đậu nành thực vật tự nhiên được lên men từ đậu nành cho món ăn thêm đậm đà.

 

Tôi thì cho cả 1 thìa vào và hoàn thành món Canh hầm đậu phụ non ngon lành.

 

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

Cách làm món canh hầm đậu phụ non

 

Cá Mentaiko ngon đến không ngờ cùng đậu phụ non đạm bạc, quả là món canh hầm tuyệt vời mà ^^
Cho sốt cay vào rồi thì dù không cho ớt vào cũng vẫn còn đó vị ngon tuyệt vời. Nước dùng thanh đạm, tươi mát. Vừa ăn vừa đổ mồ hồi luôn đó. Đây là thực đơn mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn cho món canh bữa cơm gia đình nha~

Shop café style
  • Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng

    Thay vào những bữa cơm gia đình thông thường, Hôm nay mình sẽ thực hiện món cơm được phá cách nhưng không xa lạ với mọi người. Đó là món cơm chiên dương châu.

  • Chanh sả hạt chia - thức uống bổ sung đầy đủ năng lượng và khoáng chất có lợi

    Giữa những ngày hè nắng nóng làm cho cơ thể chúng ta mất nước nghiêm trọng và làn da trở nên khô khan kém sức sống. Nên việc bổ sung nước, cung cấp các khoáng chất có lợi và vitamin là rất cần thiết cho cơ thể mỗi người. Sau đây mình sẽ thực hiện thức uống: Chanh sả hạt chia - một thức uống dinh dưỡng nhưng dễ thực hiện ngay tại nhà. Bổ sung nước và cung cấp vitamin C có trong chanh.

  • Thịt kho trứng nước dừa- thơm ngon - dễ nấu

    Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn thật thân quen với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Đó là món thịt kho trứng nước dừa, ngọt thanh vị nước dừa xiêm, béo ngậy vị thịt ba chỉ, bùi bùi vị trứng được thấm nước kho thịt.

  • Heo quay kho cải chua- ngọt ngọt chua chua

    Món heo quay kho cải chua có hương vị ngọt ngọt chua chua, giúp ta thưởng thức được hương vị lạ miệng, đầy màu sắc góp phần tạo nên bữa cơm gia đình ấm cúm và tươi mới hơn.

  • Sữa gạo lứt- thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

    Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao...Có rất nhiều đồ ăn thức uống được làm từ nguyên liệu này như cơm gạo lứt, bánh tráng gạo lứt, bún gạo lứt, trà gạo lứt…

  • KH U NHỤC - ẨM THỰC TRUNG HOA Độc đáo

    Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Hầu hết các món ăn này đều được chế biến qua nhiều công đoạn và các loại gia vị để góp phần làm cho món ăn thêm đặc trưng hơn cũng như là điểm khác biệt với ẩm thực của các nước bạn bè trên thế giới.

  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

    Nhắc đến sữa chua chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của ta từ thời bé xíu xiu. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sữa chua với đầy đủ hương vị khác nhau. Tuy vậy, lưu lại trong kí ức của chúng ta đậm sâu nhất vẫn là vị truyền thống - nó gần như là cội nguồn của các hương vị ra đời sau này như: dâu, cam , xoài , việt quất....

  • Gân bò cháy tỏi – Món nhậu chiêu đãi vừa lòng mọi ông chồng

    Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn dai dai, giòn giòn, hòa quyền với vị thơm nồng của lớp tỏi, vị cay cay của ớt sẽ là món nhậu nhâm nhi tuyệt vời cho các ông chồng nhà bạn đấy!

  • Mực nhồi cá hấp gừng – Món ăn ghi điểm cho mọi chị em

    Vị dai dai bùi bùi của mực, cùng vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt tạo nên món ăn lạ miệng , ngon cơm mà bạn phải xuống bếp để dành tặng cho cả gia đình mình ngay thôi nào!

  • KIM CHI XỨ HÀN - TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

    Kim chi được nhắc đến như cái tên quen thuộc và gần gũi với mỗi người. Đây là món ăn dường như không thể thiếu khi ăn cùng với thịt nướng, cơm cuộn… Ngoài ra còn là nguyên liệu dùng để nấu món lẩu kim chi kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên món ăn ngon tuyệt vời, lạ vị mà chúng ta vẫn thường hay ăn.