Cách làm món Gejang - ẩm thực xứ Hàn

23:57 07/01/2020

Gejang hay còn gọi là cua ngâm nước tương, thường không xuất hiện trong danh sách các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Gần đây, món ăn này trở nên khá nổi tiếng ở Việt Nam và được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Share social
Cua ngâm tương - Gejang được xem làm món rất bắt cơm của Hàn Quốc. Vị ngọt dịu của nước tương, cay của ớt và béo ngậy của gạch cua mang lại một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho người thưởng thức.

Cách làm món Gejang - ẩm thực xứ Hàn
 

1. Nguyên liệu:


5 con cua
Nước tương: 200ml,
Nước: 400ml,
Đường: 20gr,
Rượu trắng hoặc rượu sochu Hàn Quốc.
Táo tây: 1/2 quả,
Hành tây: 1/3 củ
Gừng: 1 nhánh nhỏ,
Tỏi: 5 nhánh,
Ớt tươi: 4-5 quả,
Mè rang: 1 thìa canh,
Hành lá: 1 ít

2. Cách làm:


Bước 1: Dùng bàn chải cọ thật sạch cua, cắt mắt, tách mai và cắt hết phần phổi, rửa lại bằng nước pha với rượu trắng.

Cách làm món Gejang - ẩm thực xứ Hàn

Cách làm món Gejang - ẩm thực xứ Hàn

Bước 2: Cắt nhỏ lựu hành tây, táo tây, băm nhuyễn tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho nước tương, nước, đường, 2 thìa canh rượu vào nồi khuấy đều và cho lên bếp đun sôi.

Cách làm món Gejang - ẩm thực xứ Hàn

Bước 3:  Sau khi hỗn hợp trên sôi, các bạn cho hành tây, táo tây, tỏi, gừng, ớt vào, đun nhỏ lửa khoảng gần 1 giờ.  Sau khi xong các bạn nhớ lọc bỏ phần bã.

Cách làm món Gejang - ẩm thực xứ Hàn

Bước 4: Xếp cua vào hộp, nhớ để ngửa phần bụng lên trên để gia vị nhanh ngấm vào thịt, đổ hết phần nước ngâm vào hộp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau 24h là dùng được.

Cách làm món Gejang - ẩm thực xứ Hàn

Gejang thực sự là món ăn “gây nghiện”. Tuy xuất hiện từ thế kỉ 17, nhưng hiện tại vẫn là món ăn được ưa chuộng không chỉ ở bản xứ mà còn lan rộng ra khắp các nước khác. Hy vọng với công thức trên, các bạn sẽ có thể tự tay chế biến món ăn nổi tiếng xứ Hàn này tại nhà. Chúc các bạn thành công!!!
Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.