Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù

00:01 06/03/2019

Phô mai que là một món ăn hấp dẫn và được yêu thích thời gian vừa qua và ngay tại nhà mình bạn cũng có thể biến tấu món ăn này để "bắt cơm" hơn với công thức mới lạ thịt bọc phô mai chiên xù được chia sẻ ngay sau đây:

Share social
Thịt viên chiên xù thôi đã ngon rồi giờ thêm phô mai chảy dẻo ở giữa nữa thì không biết nói thế nào! Ngoài vàng giòn, lớp thịt  ngon ngọt, giữa là phô mai dẻo béo ăn kèm với tương ớt thì "tuyệt cú mèo"!
 

Nguyên liệu cho món thịt bọc phô mai chiên xù gồm:

 
Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù
Nguyên liệu cho món thịt bọc phô mai chiên xù
 

- 400gr thịt heo xay

- 150gr phô mai mozzarella

-  Trứng gà

- 03 tép tỏi băm nhuyễn

-  02 muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê hạt nêm

- Bột chiên xù

- Bột mì

- 1 muỗng cà phê tiêu và chút chút xíu muối.
 

Các bước thực hiện:


Bước 1: Thịt heo mua về bạn xay hoặc giã nhuyễn.
 

Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù


Bước 2: Ướp thịt heo xay với 03 tép tỏi băm nhuyễn, 02 muỗng cà phê đường, 1 ½ muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và chút chút xíu muối, ½ quả trứng. Trộn đều thịt và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
 

Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù


Bước 3: Cắt phomai thành từng viên chữ nhật vừa ăn.


Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù


Bước 4: Thịt sau khi ướp được 20 phút, lấy lượng thịt khoảng 01 muỗng canh rồi tán dẹp và nhấn viên phô mai vào giữ. Cẩn thận ve thịt để viên phô mai được bọc kín hoàn toàn. Sau khi ve viên hết số thịt, tiếp tục giữ thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
 

Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù

Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù
Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù

Bước 5: Lăn viên thịt bọc phô mai vào bột mì, đến trứng rồi bột chiên giòn.

 

Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù


Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt xay bọc phomai vào chiên ngập dầu ở lửa vừa cho tới khi thịt chín vàng đều thì lấy ra đĩa.


Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù


Giờ thì mình có thể bày món ăn ra đĩa và thưởng thức được rồi.
 

Cách làm thịt bọc phô mai chiên xù

Chúc các bạn thành công !

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng