Cách làm xiên que Tokbokki tại nhà

21:12 19/02/2019

Vị chua của món Tokbokki được tiết chế với vị ngọt, điểm thêm mùi thơm như cơm cháy nhờ bánh gạo được áp chảo vàng giòn, là món ăn chơi khoái khẩu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Share social
Có thể bạn không biết, thật ra món xiên que Tokbokki này được ra đời từ tấm lòng thương yêu con trẻ của các bà mẹ Hàn Quốc đấy. Bánh gạo xiên que Ggochi tiện lợi, nhìn như những xâu cá viên ngon lành để các cô cậu bé hiếu động có thể vừa ăn vừa chơi đùa và khoe với bạn bè về tài nội trợ của mẹ mình.

Cách làm xiên que Tokbokki tại nhà
Hướng dẫn thực hiện xiên que Tokbokki như ngoài tiệm.
 

Nguyên liệu:


Nguyên liệu làm bánh:
 

Cách làm xiên que Tokbokki tại nhà
Nguyên liệu làm tokbokki xiên que.
 

– 20 thanh bánh gạo

– 10 que tre

– Dầu để chiên.
 

Nguyên liệu làm nước sốt:
 

– 3 muỗng súp tương cà, 2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc
 

– 2 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp đường
 

– 1 muỗng súp nước tương, 2 muỗng súp rượu Mirin
 

– 1 muỗng súp dầu mè, 1 nắm đậu phộng sống
 

– Vài tép tỏi bằm; củ hành tây bằm nhuyễn (như tỏi)
 

Cách làm vô cùng đơn giản

 


Bước 1: Bánh gạo tokbokki cắt xéo miếng vừa ăn khoảng 4-5cm. Xiên 4 đoạn bánh gạo vào mỗi que tre. Chiên các xiên bánh trong chảo thật ít dầu bằng lửa vừa; chiên đến khi hai mặt bánh có màu vàng rộm.

 

Cách làm xiên que Tokbokki tại nhà

Bạn lưu ý sử dụng ít dầu đủ tráng đáy chảo.

 

Bước 2: Đậu phộng rang loại bỏ vỏ, giã nhuyễn.
 

Cách làm xiên que Tokbokki tại nhà

Đậu phộng rang giã nhuyễn.
 
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chảo, trộn đều và đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt sôi lăn tăn thì hạ lửa thật nhỏ .Dùng chổi phết nước sốt lên xiên bánh đã chiên vàng mặt. Rắc thêm đậu phộng rang lên mặt mỗi xiên bánh trước khi dùng cho thơm.

 

 

Cách làm xiên que Tokbokki tại nhà

Bánh gạo còn nóng, thấm vị chua ngọt của nước sốt rất nhanh.

Cách làm xiên que Tokbokki tại nhà
 Thanh bánh gạo vàng rộm khiến bạn khó cưỡng lại đây rồi!

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.