Cách mix giúp bạn trở nên nhỏ nhắn hơn vào mùa Đông

09:56 18/10/2017

Vào mùa Đông, vì cơ thể chúng ta với nhiều lớp áo dày cộm nên dễ dàng trông như đang mập ra. Dù nhiệt độ có cao hơn mọi năm nhưng để chắn những đợt gió lạnh đua nhau ùa về vào giữa Đông, các nàng lại tìm các kiểu áo choàng dày thật dày, và bắt đầu thắc mắc xì tai nào giúp thời trang mùa Đông không thi vị của mình trở nên tinh tế và cơ thể không như phù ra. Nếu tận dụng sắc màu hay họa tiết, silhouette phù hợp thì các bạn có thể che phủ được thân hình mũm mĩm của mình, còn những bạn có thân hình thon gọn thì lại giúp mình trở nên nhỏ gọn hơn...

Vào mùa Đông, vì cơ thể chúng ta với nhiều lớp áo dày cộm nên dễ dàng trông như đang mập ra. Dù nhiệt độ có cao hơn mọi năm nhưng để chắn những đợt gió lạnh đua nhau ùa về vào giữa Đông, các nàng lại tìm các kiểu áo choàng dày thật dày, và bắt đầu thắc mắc xì tai nào giúp thời trang mùa Đông không thi vị của mình trở nên tinh tế và cơ thể không như phù ra. Nếu tận dụng sắc màu hay họa tiết, silhouette phù hợp thì các bạn có thể che phủ được thân hình mũm mĩm của mình, còn những bạn có thân hình thon gọn thì lại giúp mình trở nên nhỏ gọn hơn. Cách mix hoàn thiện thời trang mùa Đông một cách sành điệu chính là khi ta tận dụng hiệu quả của việc đánh lừa thị giác. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

 

Xì tai dáng dài – một mũi tên trúng hai đích

 

Cách mix giúp bạn trở nên nhỏ nhắn hơn vào mùa Đông

 

©Maje, ©Comptoir des Cotonniers, ©Free People

 

Vào mùa Đông, áo choàng dài luôn cho thấy vị thế của mình. Các xì tai của áo đang thu hút sự chú ý của các bạn trẻ bởi dáng vè đầy sành điệu, cá tính được các nghệ sĩ thể hiện trong phim truyền hình hay các lễ trao giải, sự kiện; áo choàng dài vì che phủ đến tận chân nên có hiệu quả giúp bạn trông cao và thon gọn hơn, do đó, đây có thể gọi là item Một mũi tên trúng hai đích. Cả padding cũng trở thành xu thế được chú ý bởi dáng dài theo xì tai của “bench coat”. Điêm phải lưu ý ở đây chính là các bạn phỉa chọn độ dài áo không che phủ cổ chân và có độ vừa tới. Nếu dài quá thì khuyết điểm của các bạn có thể bị nổi hơn ấy.

 

Mỹ học của kẻ sọc dọc

 

Cách mix giúp bạn trở nên nhỏ nhắn hơn vào mùa Đông

 

©Ann Taylor, ©Anthropologie, ©Massimo Dutti

 

Họa tiết kẻ sọc dọc được biết giúp mang lại hiệu quả đánh lừa thị giác giúp cơ thê bạn trông dài và thon hơn. Kẻ sọc dọc đến giờ vẫn nhận được sự yêu mến của nhiều người thật kỳ diệu làm sao khi nó cũng là họa tiết luôn mang lại nét thời thượng. Độ tận dụng cao, trông tinh tế dù thuộc về tông đen hay xanh navy, nhưng kẻ sọc mang những gam màu khác cũng tạo được nét sành điệu, độc đáo. Họa tiết kẻ sọc dọc hay ngang bản lớn đơn giản nhưng lại tạo điểm nhấn và khi kết hợp với các item cơ bản khác cũng mang lại một bầu khí rất khác.

 

Hiệu quả thu gọn của tông đen

 

Cách mix giúp bạn trở nên nhỏ nhắn hơn vào mùa Đông

 

©Uterque, ©Claudie Pierlot, ©Jigsaw

 

Việc tận dụng thích hợp màu sắc giúp bạn trông nhỏ hơn so với thực tế cũng là một cách tốt hoàn thiện xì tai thon gọn. Thông thường, gam màu tối sơn màu sáng, tông mang sắc độ thấp và màu lạnh có hiệu quả giúp cơ thể bạn trông như được thu gọn. Việc thống nhất theo ton sur ton đen trang phục trên dưới cũng được, nhưng vì có thể khiến bạn trông bức bối khó chịu nên nếu tạo một tổ hợp hài hòa cùng những gam tối khác như xám than hay xanh navy, nâu đen, v.v… cũng có thể giúp bạn hoàn thiện phong cách tinh tế, thoải mái, phóng khoáng. Ngoài ra, các em này còn khiến bạn trông cá tính hơn vì mang lại sự sành điệu đó nha!

 

Sự kết hợp giữa những gam màu tương tự nhau

 

Cách mix giúp bạn trở nên nhỏ nhắn hơn vào mùa Đông

 

©Agnes b, ©Sandro, ©Free People

 

Sự phối sắc ton sur ton khi chọn các màu tương tự nhau được điều chỉnh độ sáng và độ đậm mang lại cảm giác an toàn và ấm áp về tổng thể. Đặc biệt, ưu điểm của nó chính là bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tạo nên một xì tai cho mình. Cách phối ton sur ton được gọi là “Phối cùng tông” theo be sáng và nâu tối, xanh dương và xanh navy, v.v… mang lại hiệu quả cho vóc dáng bạn cao và thon gọn hơn, đồng thời cũng khiến bạn trông tri thức hơn nữa. Nếu muốn tạp chút thay đổi cho mình thì việc mix các item theo họa tiết hay màu tương tự cũng là một cách phối đầy cá tính nha!

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Park Hyeyeol
Hình ảnh / Website chính thức
Keyword: ao choang dai

thời trang

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm