Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

14:58 29/01/2019

Hướng dẫn cách nấu canh thịt bò hầm củ cải trắng thơm ngon khó cưỡng.

Share social

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Canh thịt bò củ cải cay ngon hấp dẫn mà cách làm lại cực kỳ đơn giản nha ~

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200gr
- Giá đỗ 2-3 nhúm
- Củ cải trắng 200g
- Hành paro 1 nhánh
- Nước dùng cá cơm 1 lít

Hỗn hợp gia vị:

Rượu nấu ăn Cheongju 2 thìa, 1 thìa dầu cừng, ớt bột 2 thìa, tương ớt 2 thìa, tỏi băm nhuyễn 1 thìa, một chút bột tiêu, muối

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Thịt bò thì các bạn thái miếng to vừa ăn. Sau khi để lên miếng khăn bếp thì rưới rượu Cheongju vào để loại bỏ phần máu

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Giá đỗ rửa sạch loại bỏ phần rễ

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Hành paro và củ cải thì thái vát

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Với củ cải trắng thì so với việc thái dày giống nhau hết thì các bạn thái chéo nhọn ở phần đầu như đầu bút chì. Ở nhiều giai đoạn của củ cải thì phần nước cốt rất ngon từ em nó đều chảy ra hết.

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Làm nóng chảo cho dầu vừng vào để lửa vừa tiếp đó cho thịt bò vào khi đã chín được 1 nửa thì hạ lửa nhỏ xuống...

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Sau đó cho ớt bột trộn đều 
 
 
 Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn
 
Tiếp đó cho nước dùng vào và bắt đầu nấu sôi ở lửa vừa

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Tiếp tục cho củ cải và giá đỗ vào nấu thêm khoảng 7-8 phút nữa 

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Nêm nếm gia vị vừa ăn bằng muối, tỏi băm, nước tương nấu canh (soup), cho hành paro và ớt đỏ vào rồi nấu thêm 1-2 phút nữa là được. Cuối cùng rắc một chút tiêu.

Thật sự thì khi làm xong, tôi vẫn chưa thể tạo được vị đậm như lúc mẹ làm cho mình ăn... không biết tại sao nữa... Mà khi ăn thử thì cũng ngon lắm ^^

Cách nấu bò hầm củ cải trắng cay cay ngon ngon hấp dẫn

Nước canh ngọt bởi giá đỗ và củ cải trắng, ngon ơi là ngon~
Cho thêm ớt bột vào để nấu tạo vị cay nồng, chưa kể bát canh nong nóng khiến ta vừa ăn vừa toát mồ hôi~ cảm giác đó cũng tuyệt lắm.
Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!!

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng