Cách nấu bún chả cá siêu ngon mà vô cùng đơn giản tại nhà

23:17 16/12/2020

Món này ở các địa phương khác cũng có, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có bí quyết gia truyền, công thức nấu giống nhau, những sẽ mang đến nhiều hương vị khác nhau. Đối với món bún chả cá ở Đà Nẵng rất ngon và đậm đà, mang một điểm đặc trưng riêng với hương vị và màu sắc rất riêng .

Share social

Nhắc đến vua ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng, không thể không nhắc đến món bún cả cá. Món này ở các địa phương khác cũng có, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có bí quyết gia truyền, công thức nấu giống nhau, những sẽ mang đến nhiều hương vị khác nhau. Đối với món bún chả cá ở Đà Nẵng rất ngon và đậm đà, mang một điểm đặc trưng riêng với hương vị và màu sắc rất riêng .

Cách nấu bún chả cá ngon 1
Cách nấu bún chả cá siêu ngon mà vô cùng đơn giản tại nhà

Du khách đến Đà Nẵng đã từng thưởng thức món ăn ngon này, nếu chưa có dịp quay lại thì qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có một tô bún chả cá với cách nấu rất đơn giản tại nhà nhé.  

1/Chuẩn bị nguyên liệu

-300 gram cá thác lác nạo

-200 gram cá basa phi lê

- ½ kg xương ống heo

-1 quả trứng gà

-100 gram mỡ thăn

-300 gram bí đỏ, cắt miếng vuông to

- ½ quả bắp cải, cắt miếng to

-3 quả cà chua

-1/4 quả thơm chín

- 2 muỗng canh mắm ruốt

- Các gia vị thường dùng như mì chín, muối, bột niêm, bột mì….

- Rau sống bao gồm các loại rau: xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống, hành lá,

2/ Sơ chế nguyên liệu

Cá basa rửa sạch để ráo cắt thật nhõ, xay nhuyễn . Còn mỡ thăn cắt hạt lựu cho thật nhỏ, trứng gà đánh cho tan cùng với bột mì

Xương heo rửa sạch để ráo

Cách nấu bún chả cá ngon 2
Làm chả cá

3/ Cách thực hiện

Làm chả cá : trộn tất cả hỗn hợp lại bao gồm cá thác lác, cá basa, hỗn hợp trứng ,mỡ thăn. Cho gia vị vào ,1 muỗng cà phê dầu điều , ½ muỗng: muối,tiêu,đường,  1 củ hành tím, hành lá cắt nhỏ . Trộn thật kỹ và đều để gia vị thấm  điều miếng cá. Sau đó nặn thành miếng tròn vừa ăn khoảng 5cm, bề dày khoảng 1cm , làm mỏng quá khi chiên chả bị sáp mất ngon. Để không bị dính tay thì nên thoa ít dầu lên tay nhé.

Chiên chả cá : dùng chảo chống dính chiên. Để chảo thật nóng cho dầu vào, sau đó cho chả cá vào, nên đổ dầu ngập miếng cá, chiên nhỏ lửa để cá không bị cháy và chín đều. Nếu muốn ăn chả hấp thì hấp một ít ăn đỡ ngán.

Cách nấu bún chả cá ngon 3
Trình bày món ăn và thưởng thức

Nấu nước lèo: cho xương heo vào nồi nước ninh để nước lèo được  ngọt. Tiếp theo cho bí đỏ , bắp cải, cà chua cắt múi cau, thơm xắt lát cho vào nồi nấu tiếp. Mắm ruốc hòa vào nước lạnh, rồi lắng lấy phần nước trong rồi đổ vào nồi nước xương. Cho 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng café muối1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Ninh thêm hỗn hợp khoảng 30 phút. Tiếp theo cho phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm khoảng 20 phút, niêm lại nước dùng vừa ăn là được.

Bún chả cá ăn kèm cùng với bún và rau sống, hành chua, ớt tỏi xay thật nhuyễn. Nên ăn lúc nước còn nóng , vừa ăn vừa thỏi.

Món bún chả cá với những nguyên liệu đơn giản nhưng đã tạo ra một món ăn thật hấp dẫn từ màu sắc rất bắt mắt của nồi nước bún, chả cá chiên giòn gòn, dai dai. Chúc bạn thực hiện món  bún chả  cá tại nhà thành công nhé.

Yến Kyo

Shop café style
  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng

  • Bạch tuộc xiên nướng - Một món ăn nhẹ nhàng cho cả nhà

    Nếu bạn lo lắng về đồ ăn nhẹ hoặc cần một món ăn để mời khách, tôi xin giới thiệu món bạch tuộc nướng độc đáo! Bạch tuộc dai dai, nấm và ớt được nướng với gia vị cay cay giúp tạo ra một món ăn tuyệt vời và ngon miệng.