Cách nấu bún chả cá siêu ngon mà vô cùng đơn giản tại nhà

23:17 16/12/2020

Món này ở các địa phương khác cũng có, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có bí quyết gia truyền, công thức nấu giống nhau, những sẽ mang đến nhiều hương vị khác nhau. Đối với món bún chả cá ở Đà Nẵng rất ngon và đậm đà, mang một điểm đặc trưng riêng với hương vị và màu sắc rất riêng .

Share social

Nhắc đến vua ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng, không thể không nhắc đến món bún cả cá. Món này ở các địa phương khác cũng có, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có bí quyết gia truyền, công thức nấu giống nhau, những sẽ mang đến nhiều hương vị khác nhau. Đối với món bún chả cá ở Đà Nẵng rất ngon và đậm đà, mang một điểm đặc trưng riêng với hương vị và màu sắc rất riêng .

Cách nấu bún chả cá ngon 1
Cách nấu bún chả cá siêu ngon mà vô cùng đơn giản tại nhà

Du khách đến Đà Nẵng đã từng thưởng thức món ăn ngon này, nếu chưa có dịp quay lại thì qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có một tô bún chả cá với cách nấu rất đơn giản tại nhà nhé.  

1/Chuẩn bị nguyên liệu

-300 gram cá thác lác nạo

-200 gram cá basa phi lê

- ½ kg xương ống heo

-1 quả trứng gà

-100 gram mỡ thăn

-300 gram bí đỏ, cắt miếng vuông to

- ½ quả bắp cải, cắt miếng to

-3 quả cà chua

-1/4 quả thơm chín

- 2 muỗng canh mắm ruốt

- Các gia vị thường dùng như mì chín, muối, bột niêm, bột mì….

- Rau sống bao gồm các loại rau: xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống, hành lá,

2/ Sơ chế nguyên liệu

Cá basa rửa sạch để ráo cắt thật nhõ, xay nhuyễn . Còn mỡ thăn cắt hạt lựu cho thật nhỏ, trứng gà đánh cho tan cùng với bột mì

Xương heo rửa sạch để ráo

Cách nấu bún chả cá ngon 2
Làm chả cá

3/ Cách thực hiện

Làm chả cá : trộn tất cả hỗn hợp lại bao gồm cá thác lác, cá basa, hỗn hợp trứng ,mỡ thăn. Cho gia vị vào ,1 muỗng cà phê dầu điều , ½ muỗng: muối,tiêu,đường,  1 củ hành tím, hành lá cắt nhỏ . Trộn thật kỹ và đều để gia vị thấm  điều miếng cá. Sau đó nặn thành miếng tròn vừa ăn khoảng 5cm, bề dày khoảng 1cm , làm mỏng quá khi chiên chả bị sáp mất ngon. Để không bị dính tay thì nên thoa ít dầu lên tay nhé.

Chiên chả cá : dùng chảo chống dính chiên. Để chảo thật nóng cho dầu vào, sau đó cho chả cá vào, nên đổ dầu ngập miếng cá, chiên nhỏ lửa để cá không bị cháy và chín đều. Nếu muốn ăn chả hấp thì hấp một ít ăn đỡ ngán.

Cách nấu bún chả cá ngon 3
Trình bày món ăn và thưởng thức

Nấu nước lèo: cho xương heo vào nồi nước ninh để nước lèo được  ngọt. Tiếp theo cho bí đỏ , bắp cải, cà chua cắt múi cau, thơm xắt lát cho vào nồi nấu tiếp. Mắm ruốc hòa vào nước lạnh, rồi lắng lấy phần nước trong rồi đổ vào nồi nước xương. Cho 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng café muối1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Ninh thêm hỗn hợp khoảng 30 phút. Tiếp theo cho phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm khoảng 20 phút, niêm lại nước dùng vừa ăn là được.

Bún chả cá ăn kèm cùng với bún và rau sống, hành chua, ớt tỏi xay thật nhuyễn. Nên ăn lúc nước còn nóng , vừa ăn vừa thỏi.

Món bún chả cá với những nguyên liệu đơn giản nhưng đã tạo ra một món ăn thật hấp dẫn từ màu sắc rất bắt mắt của nồi nước bún, chả cá chiên giòn gòn, dai dai. Chúc bạn thực hiện món  bún chả  cá tại nhà thành công nhé.

Yến Kyo

Shop café style