Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

01:02 05/02/2020

Canh hàu rong biển với những nguyên liệu đơn giản như hàu, rong biển, củ cải trắng ... giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Thích hợp cho những bữa ăn ngày nóng.

Share social

 

Món canh hàu rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Thịt hàu dai dai trong khi rong biển và củ cải lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.


Nguyên liệu:


- 200g củ cải trắng

- 100g rong biển

- 10g hàu

- Xì dầu Hàn Quốc


- Gia vị cơ bản: dầu mè, tỏi khô, muối, dầu ăn và hạt tiêu xay

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc


Cách làm:

Bước 1: Cồi hàu sữa rửa sạch, để ráo nước. Rong biển ngâm nở thái nhỏ. Củ cái trắng thái lát vuông nhỏ.

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc


Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc


Bước 2: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon.
 
Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 3: Đổ khoảng một tô nước vào nồi rong biển. Đun trên lửa vừa. Khi canh vừa sôi lên, thả củ cải trắng vào nồi canh.

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 4:  Sau đó cho hàu vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhẹ và tắt bếp.

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

 
Bước 5: Múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

Cách nấu canh hàu rong biển chuẩn vị Hàn Quốc


Món canh rong biển nấu với hàu  mang đậm phong cách Hàn Quốc đảm bảo sẽ khiến bạn và người thân cảm thấy hài lòng! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.