Cách nấu canh thịt bò thơm ngon khó cưỡng

11:16 25/01/2019

Cách nấu canh thịt bò thơm ngon bổ dưỡng cho những ngày vào đông lạnh giá. Chúc các bạn thành công với món canh này nhé.

Share social

Cách nấu canh thịt bò thơm ngon bổ dưỡng cho những ngày vào đông lạnh giá. Chúc các bạn thành công với món canh này nhé.

Cách nấu canh thịt bò thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

300g thịt, hành paro, dương xỉ, nấm, giá đỗ xanh
Hỗn hợp gia vị: Bột ớt 2 thìa, nước tương chuyên dùng để nấu canh 3 thìa, tỏi băm 1 thìa, một chút bột gừng, chút tiêu và dầu vừng với dầu ăn

Cách làm:

Hành paro thì các bạn thái ngang, nấm và dương xỉ thì thái với độ to vừa ăn

Giá đỗ xanh rửa sạch để ráo nước, có thể dùng giá đậu nành thay thế cũng được luôn nha ^^

Chúng ta có thể dùng với khoai sọ hay lá cải khô đều không sao~

Cho hành paro cắt với chiều dài 4-5cm vào nồi, xong cho dầu ăn và dầu vừng vào xào (chú ý đổ dầu vừa phải thôi nhé, đừng nhiều quá)
Nếu phần hành đã mềm chín thì các bạn cho thịt đã luộc, bulgogi hoặc thịt thăn vào xào cùng.
 
Tôi đã cho 1 thìa dầu vừng + 1 thìa tinh dầu hạt nho
Tùy theo lượng nguyên liệu sử dụng mà các bạn điều chỉnh 2~3 thìa bột ớt cho vào. Sau khi cho dầu ớt thì các bạn đổ nước ngập mặt hỗn hợp trong nồi và nấu sôi lên.

Vì có nước dùng tảo biển cá cơm cùng với nước luộc ức bò nên vị cực ngon luôn~
Lúc này, các bạn hãy cho phần rau củ còn lại đã được chuẩn bị sẵn vào rồi nấu sôi~
Giờ là lúc nêm gia vị!
Các bạn cho 1 thìa tỏi, 1/3 bột gừng, 1 thìa nước tương chuyên dùng để nấu canh + 1 thìa mắm cá 

Cách nấu canh thịt bò thơm ngon khó cưỡng

 

Cuối cùng, các bạn cho giá đỗ xanh vào rồi điều chỉnh lượng nước hoặc nước dùng thêm một lần nữa!!

Cách nấu canh thịt bò thơm ngon khó cưỡng

Và nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn thêm một lần nữa là hoàn tất~
Nếu tóm tắt lại công thức hoàng kim cho món canh thịt bò thơm ngon này chỉ gói gọn trong 6 bước sau:
1. Đổ dầu vào nồi rồi phi hành cho thơm.
2. Cho thịt bulgogi vào xào.
3. Cho ớt bột, thịt và dầu ớt vào xào (2~3 thìa).
4. Nấu với lửa lớn sau khi cho nước hoặc nước dùng tảo biển vào ngập mặt hỗn hợp trong nồi.
5. Tiếp tục nấu chung với nấm, dương xỉ, tỏi băm rồi nêm nếm gia vị bằng nước tương dùng để nấu canh, bột gừng.
6. Cuối cùng, cho giá đỗ vào và nấu sôi thêm là được. 
 
Chúc các bạn thành công với món canh thịt bò này nha!!

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.