Cách thực hiện món kimbap gạo lứt cho những ngày ngán món dầu mỡ

7/29/2018 10:10:37 AM

“Nhất kim chi, nhì kimbap” vẫn là câu nói tiêu biểu về ẩm thực Hàn Quốc.  Giờ đây, món ăn độc đáo này đã vượt qua phạm vi lãnh thổ và trở thành món ăn yêu thích của nhiều nước Á Đông, đặc biệt là Việt Nam. Khi du nhập vào các nước, kimbap có nhiều biến thể hơn để phù hợp với khẩu vị của từng quốc gia. Thế bạn đã bao giờ nghe qua món Kimbap gạo lứt chưa nhỉ? Món ăn này tốt cho sức khỏe vô cùng nhất là đối với những ai đang thực hiện chế độ giảm cân, ăn kiêng, người tập gym...
 
Cách thực hiện món kimbap gạo lứt cho những ngày ngán món dầu mỡ

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bạn món kimbap gạo lứt nào!
 

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho món kimbap gạo lứt gồm:

 

Phần cơm

 
  • 1 chén gạo lứt hạt ngắn
  • 2 chén nước
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh rượu Mirin
  • 1 1/2 muỗng cà phê
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
  • Rong biển.
   

Phần khoai lang
 

  • 1/2 củ khoai lang lớn, thái hạt
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh tương ớt Gochujang
  • 2 muỗng cà phê nước
  • Muối / hạt tiêu
  • Nước ép củ cải đường
 
 
 
 

Phần  ốp lết đậu gà

 

4 muỗng canh bột đậu gà
4 muỗng canh Nước
1/4 muỗng cà phê muối đen.
 

Phần rau củ

 
  • 2 chén rau bina
  • 1/2 Cà rốt, nạo
  • 1 dưa chuột nhỏ, cắt thành dải
  • 2 muỗng cà phê Dầu mè
  • Muối
  

Bắt tay vào thực hiện kimbap gạo lứt thôi!


Bước 1: Bạn rửa sạch gạo lứt và để ráo. Sau đó sử dụng một bát nhỏ, kết hợp giám gạo, rượu mirin và nước ép củ cải đường. Hòa tan hỗn hợp và để sang 1 bên.

Bước 2: Tiến hành nấu cơm bằng cách cho gạo lứt vào nồi kết hợp cùng 2 chén nước. Đun sôi và sau đó chuyển sang đun nhỏ lửa. Đậy nắp và nấu trong 35 phút. Lưu ý là bạn đừng nên mở nắp trong lúc nấu nhé.Sau 35 phút, tắt lửa nhưng giữ nồi trên bếp, đậy nắp trong 15 phút nữa.

Bước 3: Đối với khoai lang Gochujang, bạn hãy làm nóng lò đến 200 độ C. Cho khoai lang thái hạt lựu, muối, tiêu và dầu vừng vào tô. Trộn đều để các gia vị áo vào khoai lang sau đó chuyển đến một khay nướng và nướng trong 45 phút, cho đến khi mềm. Một khi khoai lang được nấu chín, ngay lập tức chuyển nó vào một cái bát và cho thêm tương ớt Gochujang và nước vào, nghiền nhuyền khoai lang trong bát. Đặt sang một bên để làm mát.

Bước 4: Đối với phần bột đậu gà, bạn hãy cho bột, muối đen và nước vào tô. Đánh đều cho đến khi tạo ra hỗn hợp mịn, và để đó trong 10 phút. Sau 10 phút, chiên như một món trứng tráng bình thường trong chảo không dính. Sau khi nấu chín, cắt thành dải và đặt sang một bên.
Bước 5: Đối với rau củ quả, bạn hãy cho cà rốt, 1 muỗng cà phê dầu mè vào xào chung với một ít muối trong 2 phút. Đặt cà rốt sang một bên và lặp lại quá trinh tương tự với rau bina.
 

Cách thực hiện món kimbap gạo lứt cho những ngày ngán món dầu mỡ


Bước 6:  Khi cơm chín bạn cho cơm vào tô và đổ hỗn hợp giấm vừa làm lên ngay lập tức. Sử dụng một chiếc quạt nhỏ để thổi không khí lạnh vào trong  gạo để giúp nó nguội nhanh và kết dính lại vào nhau. 


Cách thực hiện món kimbap gạo lứt cho những ngày ngán món dầu mỡ


Bước 7: Bắt đầu thực hiện bước cuộn cơm. Bạn đặt một tấm rong biển mỏng lên một tấm thảm tre. Lưu ý để mặt sáng bóng nằm xuống. Sử dụng tay ướt, ấn cơm xuống miếng rong  biển cho đến khi trải đều và để lại đường viền khoảng 2cm gần bạn nhất. 
 

Cách thực hiện món kimbap gạo lứt cho những ngày ngán món dầu mỡ


Thế là đã hoàn thành món kimbap gạo lứt vô cùng tốt cho sức khỏe rồi!


Cách thực hiện món kimbap gạo lứt cho những ngày ngán món dầu mỡ

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm