Cái vòng luẩn quẩn của việc kiếm tiền - rồi lại mang tiền đi chữa bệnh

21:32 23/12/2019

Một vị bác sĩ nổi tiếng nói với tôi rằng: “Tôi không hiểu giới trẻ các anh chị ngày nay nghĩ gì nữa. Mới chỉ có hai mấy tuổi đầu đã bị đau dạ dày. Các anh chị làm ra tiền, xong tiền đấy lại mang đi khám bệnh uống thuốc. Nó có phải là một cái vòng luẩn quẩn ngớ ngẩn không?”

Share social
Đồng ý rằng công việc áp lực deadline không thể thay đổi được nhưng cuối cùng mọi việc mà chúng ta làm cũng đều chỉ vì có cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn. Ép sức khỏe bản thân đến cùng kiệt liệu có đáng không?
Làm việc để sống, chẳng lẽ bạn muốn đếm từng đồng tiền một trên giường bệnh? Đừng viện cớ vì nọ vì kia mà bỏ quên mất bản thân mình, vì đến khi ngã xuống rồi cơ hội để hối hận có thể cũng không còn.

Cái vòng luẩn quẩn của việc kiếm tiền - rồi lại mang tiền đi chữa bệnh
 
-  Tập cho bản thân thói quen ăn uống sinh hoạt có điều độ: Sáng ăn cho mình, trưa ăn cho bạn và tối ăn cho kẻ thù.
-  70% cơ thể bạn là nước hãy nhớ uống đủ nước!!!!
- Nếu có thể, cứ 30 phút bạn hãy đứng lên thay đổi trạng thái một lần. Hoặc là bạn có thể đi vệ sinh hoặc đi lại vận động đôi chút để cơ thể được thả lỏng.
- Hãy tranh thủ ngủ trưa, không ít thì nhiều chỉ 15’ thôi não bộ và cơ thể cũng đủ thoải mái để bạn quay lại làm việc buổi chiều.
- Tập cho mình thói quen làm ra làm chơi ra chơi. Phương pháp Tomato Timer là bí quyết cứu cánh giúp bạn làm việc tập trung hơn.
- Tiền suy cho cùng cũng chỉ là giấy, tờ giấy bạc đấy có thể khiến cuộc sống của bạn dễ thở hơn nhưng không đời nào mua lại được sức khỏe, tuổi trẻ và những năm tháng đầy ước mơ của bạn được.

 


Cái vòng luẩn quẩn của việc kiếm tiền - rồi lại mang tiền đi chữa bệnh
 

Đã bao giờ bạn cho phép bản thân mình ngồi xuống nghỉ ngơi và tự vấn mình những câu hỏi sau: “Mục đích sau cùng của tất cả những đánh đổi này là gì? Là tiền bạc, hay công danh, hay thăng tiến sự nghiệp? Và cuối cùng chúng ta sẽ nhận lại được những gì cho cuộc sống của chúng ta? Những giá trị trên liệu có đáng để chúng ta đánh đổi sức khỏe, thời gian, cuộc sống của chúng ta hay không? Những giá trị mà chúng ta đang mang ra đánh đổi đều là những thứ sau này không thể lấy lại được, liệu chúng ta có cảm thấy hối tiếc khi sau này nhìn lại không?”


Cái vòng luẩn quẩn của việc kiếm tiền - rồi lại mang tiền đi chữa bệnh
 

Với những người đã từng trải qua giai đoạn bán sức, bán mạng để đổi lấy vật chất, các bạn chính là những người hiểu rõ hơn ai hết về kết quả được mất của sự trao đổi này. Chúng ta đâu muốn rơi vào cái vòng luẩn quẩn của việc kiếm tiền - rồi lại mang tiền đi chữa bệnh.

Shop café style