Cần lắm dũng khí để yêu một người

23:40 17/01/2019

Những ngày nắng vàng ấm áp, anh nắm lấy tay em. Nụ cười khi ấy của chúng ta cũng rực rỡ như màu nắng vàng, giòn tan trong gió.

Share social

Những ngày nắng vàng ấm áp, anh nắm lấy tay em. Nụ cười khi ấy của chúng ta cũng rực rỡ như màu nắng vàng, giòn tan trong gió.

Rồi khi bão giông ùa về, dũng khí của anh không đủ. Thế là chúng ta từng chút một, chậm rãi mà rời xa nhau.

Cảm giác buông tay một người không hề đáng sợ. Đáng sợ nhất là cảm giác buông tay nhau rồi nhưng tim vẫn không nguôi khắc khoải. Ừ thì, giá mà ta có đủ dũng khí. Đủ dũng khí để giữ chặt tay đối phương.


Cần lắm dũng khí để yêu một người

Cần lắm dũng khí để yêu một ai đó.
 

Em đã ngồi hằng giờ suy nghĩ rất nhiều về cái gọi là dũng khí trong tình yêu. Với em, chấp nhận một người là điều dũng cảm nhất em từng làm và để yêu một người thật sâu, thật lâu em cần lắm thứ dũng khí để chẳng bao giờ có thể buông bỏ. Vậy còn anh, anh đã chuẩn bị những gì khi bước đến cạnh em?


Dũng khí không có nghĩa là bắt anh cân cả thế giới. Em chưa bao giờ ước mơ người em yêu biến hình thành một superman dũng cảm. Em yêu anh và có thể chấp nhận những mặt yếu đuối nhất trong anh. Em có thể ngồi im lặng hằng giờ lắng nghe những câu chuyện buồn hằng ngày anh kể. Em sẽ xót xa lắm khi trông thấy anh mệt mỏi với những bộn bề ngoài kia ập đến. Con người bằng xương bằng thịt thì ai chẳng có những phút yếu lòng, muốn từ bỏ. Nhưng có một số chuyện, em cần anh có dũng khí đối mặt. Ít nhất là dũng khí giữ chặt tay em.


Cần lắm dũng khí để yêu một người
Hy vọng nào của chúng ta?


Người ta vẫn nhắc đi nhắc lại về cái duyên hiếm hoi để có thể tìm thấy nhau giữa 7 tỷ người, thế nhưng có lẽ chúng ta đã không hề trân trọng điều đó. Trong chúng ta luôn tồn tại suy nghĩ bất kỳ lúc nào đối phương cũng có thể rời đi. Anh cũng thế và chính em cũng thế. Chúng ta đã quá dè chừng khi yêu nhau. Những khác biệt to lớn trong suy nghĩ và tính cách khiến anh và em nhiều lần trăn trở liệu có thật mình là mảnh ghép còn lại của đối phương? Cho đến một ngày, khi em dần đủ niềm tin vào tình yêu của chúng ta, khi cả hai đã cùng nhau thống nhất sẽ không bao giờ buông tay ra trước thì chính anh lại là người không giữ được lời hứa. Chúng ta kết thúc khi cả hai không ai là người có lỗi, cũng chẳng vì bất kỳ lý do gì. Im lặng mà rời xa nhau. Đơn giản vì chúng ta đã không đủ dũng khí để vượt qua chút gió giật sóng trào.
 

Để rồi hôm nay khi giông bão đi qua, trời rồi cũng quang, mây rồi cũng tạnh. Chúng ta một lần nữa gặp lại nhau. Chỉ là có những câu chuyện xa xưa mãi mãi chỉ còn là câu chuyện cũ rồi. Anh giờ đây cũng đã khác xưa, đủ dũng cảm để nói ra những sai lầm, bồng bột của cả hai trong những năm tháng tuổi trẻ. Anh giờ đây đã có đủ dũng khí đứng trước mặt em, chứng minh cho em thấy anh có thể vẽ tiếp ước mơ dang dở của chúng ta, những gì mà năm ấy anh đã yếu hèn bỏ lỡ.


Cần lắm dũng khí để yêu một người
Mọi thứ nên được đặt đúng thời điểm.
 

Thế nhưng nếu dũng khí để yêu một người tựa hồ như ngọn lửa thì có lẽ ngọn lửa trong em đã lụi tàn từ rất lâu, rất lâu rồi. Ai rồi cũng sẽ học cách mạnh mẽ hơn sau chia ly. Giá mà em vẫn còn là cô bé yếu mềm nhưng đầy dũng khí yêu anh năm ấy, có lẽ em sẽ cảm động mà chạy đến ôm lấy anh khi nghe được những lời ngày hôm nay anh nói.
 

Tuy nhiên, theo lẽ thường tình, mọi thứ nên được đặt đúng thời điểm. Dũng khí cũng vậy. Chậm một bước thôi, đã không còn là dũng khí nữa rồi!
 

Giờ đây em học được rằng yêu một người đôi khi cần lắm một loại dũng khí. Dũng khi để buông bỏ.

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.