Càng mạnh mẽ càng dịu dàng, tái hiện ra trước mắt nhiều bài học quý giá về hôn nhân và cuộc đời

22:40 11/01/2021

Lý Ái Linh là nhà văn trẻ 8X rất thành công được hàng triệu lượt hâm mộ. Càng mạnh mẽ càng dịu dàng gửi đến thông điệp cho phụ nữ cần phải có phong cách sống độc lập, tự tin và làm chủ đời mình dưới mọi hoàn cảnh.

Share social

Lý Ái Linh là nhà văn trẻ 8X rất thành công được hàng triệu lượt hâm mộ. Càng mạnh mẽ càng dịu dàng gửi đến thông điệp cho phụ nữ cần phải có phong cách sống độc lập, tự tin và làm chủ đời mình dưới mọi hoàn cảnh. Đọc sách làm ta dường như tái hiện ra trước mắt nhiều bài học quý giá về hôn nhân và cuộc đời.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng 1
Càng mạnh mẽ càng dịu dàng

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng, đây dường như đúng phương pháp đúng là xuất sắc  là hoàn hảo giúp mỗi người phụ nữ chúng ta khám phá được vẻ đẹp tiềm ẩn của mình đằng sau vẻ ngoài nữ tính, thùy mị nhẹ nhàng là sự mạnh mẽ trong nội tâm, luôn sẵn sàng học hỏi kiến thức để trau dồi bản thân mỗi ngày, độc lập tài chính và làm chủ cuộc đời mình. Sống cuộc đời khẳng khái, hiên ngang và không phải cam chịu nhẫn nhục dưới những bất công.

Chúng ta vì tình yêu mà lại lao đao nơi hồng trần.

Tác giả đã lý giải cặn kẽ và thấu đáo cho chúng ta hiểu về bản chất của tình yêu, đời sống hôn nhân. Tình yêu như động lực có sức mạnh vô biên khiến con người ta trở nên hoàn mỹ hơn, cùng cố gắng vì nhau để tốt hơn hôm nay.  Tuy vậy, nếu yêu không đúng cách sẽ trở thành mũi gai nhọn đâm vào đối phương, như hàng rào cản lối đi khiến cả hai cùng thất bại. Với những ai đã từng lao đao vì tình yêu hãy cố gắng, thử một lần nhìn nhận lại tất cả mọi thứ từ tình yêu đó bởi thế giới này cần sự mưu sinh rồi mới đến tình yêu.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng 2
Chúng ta vì tình yêu mà lại lao đao nơi hồng trần

Nếu yêu bạn trong ánh mắt anh ta sẽ có sự xót thương.

Tác giả đề cập đến trách nhiệm to lớn của người đàn ông trong đời sống hôn nhân. Bên cạnh người phụ nữ đảm đang, biết vun vén cho gia đình cần có người đàn ông yêu thương vợ con, biết đau xót cho sự vất vả chăm lo con cái của người vợ. Tác giả đã đưa ra câu chuyện người đàn ông vợ mất nhưng từ sâu trong ánh mắt anh ta không có chút gì gọi là thương xót cho vợ. Dửng dưng nói “một người phụ nữ thôi mà, có gì đáng phải ầm ĩ”. Với giọng điệu đó khiến người ta  lạnh cả người và không hiểu họ đến với nhau vì điều gì mà sao lại có thể dửng dưng như thế. Người đàn ông dù có sự nghiệp vĩ đại đến đâu nếu không yêu thương vợ con thì hôn nhân ấy cũng đầy rẫy những bất công và khổ sở với người phụ nữ.

 Em yêu anh nhưng em phải yêu bản thân mình trước.

Lý Á Linh cho rằng người phụ nữ tinh tế và khôn ngoan là phải yêu quý và trân trọng bản thân mình trước hết. Bản thân phải sống thật hạnh phúc thì mới mang lại hạnh phúc cho người khác. Đời sống hôn nhân, người phụ nữ phải biết cách giữ lửa, vun vén xây dựng hạnh phúc nhưng tuyệt đối không được ỷ lại đàn ông. Tác giả cũng nhấn mạnh hôn nhân sẽ là địa ngục nếu người phụ nữ không có chính kiến của riêng mình và nếu không độc lập tài chính sẽ phải luôn sống phụ thuộc giống như nô lệ.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng 3
 Em yêu anh nhưng em phải yêu bản thân mình trước

Chúng ta đã từng rất yếu đuối, nhưng từ đó sẽ trở nên rất mạnh mẽ hơn.

Chúng ta đã từng rất yếu đuối nhưng từ đó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những vấp ngã trong đời, trải qua sóng gió từng bước thăng trầm của cuộc sống. Rồi từ đó chúng ta có được những bài học đáng trân quý, học hỏi và rút kinh nghiệm được nhiều điều. Khó khăn chông gai phía trước cũng chỉ là đang thử thách ta, tôi rèn ta mạnh mẽ hơn. Chúng ta học cách kiếm được đồng tiền trong sạch và độc lập tài chính. Từng bước trở nên kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn ở nhiều khía cạnh khác nữa.

Hỡi phụ nữ, hãy mang trong mình tâm thái dịu dàng nhưng ẩn chứa nội lực thật mạnh mẽ.

Yến Kyo

Shop café style