Canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

20:20 28/09/2020

Mỗi bữa cơm gia đình sẽ là một danh sách ẩm thực đa dạng qua từng ngày, đủ dinh dưỡng, không bị nhàm chán. Cách nấu món ăn không kém phần hấp dẫn mà các chị em có thể tham khảo thêm, đó là nấu ăn món canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Share social

Bên cạnh việc học hành chăm chỉ, kỹ năng chuyên môn giỏi  để có công việc tốt. Phụ nữ chúng ta còn rất đa tài, học hỏi cách chăm sóc da, làm đẹp bản thân trở nên hoàn hảo hơn, thậm chí là tham gia khóa trang điểm cá nhân để biết cách hóa trang một cách nhẹ nhàng nhưng rất thu hút ánh nhìn từ nhiều phía. Không những vậy, khi trở về nhà họ là những người nội trợ thật sự đảm đang, thể hiện sự tinh tế qua từng món ngon mỗi ngày. Mỗi bữa cơm gia đình sẽ là một danh sách ẩm thực đa dạng qua từng ngày, đủ dinh dưỡng, không bị nhàm chán. Cách nấu món ăn không kém phần hấp dẫn mà các chị em có thể tham khảo thêm, đó là nấu ăn món canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.


Canh chua cá hồi 1
 

Cá hồi là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein bảo vệ sức khỏe xương, góp phần tái tạo và hình thành các mô cơ, chứa nhiều Omega-3 chống lại quá trình lão hóa, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào. Ngoài ra, cá hồi còn chứa các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như: kali, vitamin D,vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, axit folic, vitamin B12...


Cùng nhau tìm hiểu về món ăn giàu dinh dưỡng này nhé các bạn!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 cái đầu cá hồi

- 1 cây bạc hà lớn

-  10 cây đậu bắp

-  3 trái cà chua

- ¼  trái thơm

- 1 trái ớt sừng,1 trái chanh

- Hành lá, ngò gai, rau ngổ.

- Hành tím, tỏi

- 100g giá

- Me hạt

- Gia vị: nước mắm, đường,bột ngọt, hạt nêm,muối, dầu ăn...

Canh chua cá hồi 2
 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Sơ chế

 

Đầu cá hồi ( Chọn đầu cá tươi, thịt cá giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên, mắt cá không bị đục) rửa sạch với nước cốt chanh và muối, chẻ làm 2 hoặc 4 miếng mỗi đầu. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước.Ướp cá với các gia vị: hạt nêm, nước mắm, ớt… khoảng 15 phút.

Bạc hà lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng xéo

Đậu bắp cắt đầu, rửa sạch, cắt miếng xéo.

Cà chua cắt bỏ cuống, loại sạch hột, rửa sạch, cắt miếng.

Giá rửa sạch, để ráo nước

Thơm cắt miếng nhỏ.

Ớt sừng, hành lá, ngò gai, rau ngổ rửa sạch và cắt nhỏ

Hành tím, tỏi lột vỏ sạch rồi băm nhuyễn.

 

Bước 2: Chế biến

 

Bắc chảo nóng lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi vàng lên, sau đó cho cá hồi vào chiên sơ và múc ra đĩa ( Lưu ý: Gắp cá nhẹ tay, tránh cho cá bị nát sẽ không ngon). Cho cà chua và thơm vào chảo đảo nhanh tay trên lửa nhỏ rồi cho vào 1 chén nước đun sôi lên.


Đun sôi 3 phút rồi cho tiếp 2 lít nước vào đun sôi, lần lượt cho đậu bắp, bạc hà, giá,cá hồi vào nấu chín.

Lấy nước cốt me cho vào canh và nêm với các gia vị cho vừa ăn.

 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức.

 

Múc canh chua cá hồi ra tô lớn, thêm vào hành lá, ngò gai, rau ngổ đã cắt nhỏ và vài lát ớt sừng.


Món ăn này có thể dùng ăn kèm với bún hoặc cơm nóng.

Canh chua cá hồi 3
 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi thơm ngon, đậm đà hương vị. Chúc cho các chị em luôn là người tài giỏi ngoài xã hội và cũng là người đầu bếp tài hoa mang lại nhiều bữa ăn ngon cho gia đình bé nhỏ.

Yến Kyo

Shop café style