Canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

20:20 28/09/2020

Mỗi bữa cơm gia đình sẽ là một danh sách ẩm thực đa dạng qua từng ngày, đủ dinh dưỡng, không bị nhàm chán. Cách nấu món ăn không kém phần hấp dẫn mà các chị em có thể tham khảo thêm, đó là nấu ăn món canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Share social

Bên cạnh việc học hành chăm chỉ, kỹ năng chuyên môn giỏi  để có công việc tốt. Phụ nữ chúng ta còn rất đa tài, học hỏi cách chăm sóc da, làm đẹp bản thân trở nên hoàn hảo hơn, thậm chí là tham gia khóa trang điểm cá nhân để biết cách hóa trang một cách nhẹ nhàng nhưng rất thu hút ánh nhìn từ nhiều phía. Không những vậy, khi trở về nhà họ là những người nội trợ thật sự đảm đang, thể hiện sự tinh tế qua từng món ngon mỗi ngày. Mỗi bữa cơm gia đình sẽ là một danh sách ẩm thực đa dạng qua từng ngày, đủ dinh dưỡng, không bị nhàm chán. Cách nấu món ăn không kém phần hấp dẫn mà các chị em có thể tham khảo thêm, đó là nấu ăn món canh chua cá hồi- cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.


Canh chua cá hồi 1
 

Cá hồi là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein bảo vệ sức khỏe xương, góp phần tái tạo và hình thành các mô cơ, chứa nhiều Omega-3 chống lại quá trình lão hóa, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào. Ngoài ra, cá hồi còn chứa các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như: kali, vitamin D,vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, axit folic, vitamin B12...


Cùng nhau tìm hiểu về món ăn giàu dinh dưỡng này nhé các bạn!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 cái đầu cá hồi

- 1 cây bạc hà lớn

-  10 cây đậu bắp

-  3 trái cà chua

- ¼  trái thơm

- 1 trái ớt sừng,1 trái chanh

- Hành lá, ngò gai, rau ngổ.

- Hành tím, tỏi

- 100g giá

- Me hạt

- Gia vị: nước mắm, đường,bột ngọt, hạt nêm,muối, dầu ăn...

Canh chua cá hồi 2
 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Sơ chế

 

Đầu cá hồi ( Chọn đầu cá tươi, thịt cá giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên, mắt cá không bị đục) rửa sạch với nước cốt chanh và muối, chẻ làm 2 hoặc 4 miếng mỗi đầu. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước.Ướp cá với các gia vị: hạt nêm, nước mắm, ớt… khoảng 15 phút.

Bạc hà lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng xéo

Đậu bắp cắt đầu, rửa sạch, cắt miếng xéo.

Cà chua cắt bỏ cuống, loại sạch hột, rửa sạch, cắt miếng.

Giá rửa sạch, để ráo nước

Thơm cắt miếng nhỏ.

Ớt sừng, hành lá, ngò gai, rau ngổ rửa sạch và cắt nhỏ

Hành tím, tỏi lột vỏ sạch rồi băm nhuyễn.

 

Bước 2: Chế biến

 

Bắc chảo nóng lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi vàng lên, sau đó cho cá hồi vào chiên sơ và múc ra đĩa ( Lưu ý: Gắp cá nhẹ tay, tránh cho cá bị nát sẽ không ngon). Cho cà chua và thơm vào chảo đảo nhanh tay trên lửa nhỏ rồi cho vào 1 chén nước đun sôi lên.


Đun sôi 3 phút rồi cho tiếp 2 lít nước vào đun sôi, lần lượt cho đậu bắp, bạc hà, giá,cá hồi vào nấu chín.

Lấy nước cốt me cho vào canh và nêm với các gia vị cho vừa ăn.

 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức.

 

Múc canh chua cá hồi ra tô lớn, thêm vào hành lá, ngò gai, rau ngổ đã cắt nhỏ và vài lát ớt sừng.


Món ăn này có thể dùng ăn kèm với bún hoặc cơm nóng.

Canh chua cá hồi 3
 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi thơm ngon, đậm đà hương vị. Chúc cho các chị em luôn là người tài giỏi ngoài xã hội và cũng là người đầu bếp tài hoa mang lại nhiều bữa ăn ngon cho gia đình bé nhỏ.

Yến Kyo

Shop café style
  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.

  • Rex Hotel Saigon giới thiệu “Bữa trưa Sài Gòn” và chương trình Happy Hour Cocktail

    “Bữa trưa Sài Gòn” sẽ được ra mắt tại các nhà hàng tầng trệt Rex Hotel Saigon từ ngày 1/4, để quý khách có thể chiêu đãi đón tiếp bạn bè, đối tác, người thân khi dùng bữa trưa tại đây.

  • Khách sạn Grand Saigon giới thiệu ẩm thực đặc sản địa phương lần 8

    Ngày 27/3 vừa qua, khách sạn Grand Saigon đã đồng hành cùng với nhãn hàng tinh dầu Vina Oils diễn ra sự kiện Giới thiệu đặc sản địa phương Lần 8 tại Rooftop Grand Lounge.

  • Cánh gà sốt lá chanh kiểu thái món nhấm bia chẳng ai nỡ chối từ

    Bạn muốn chiêu đãi bạn bè đến chơi, muốn đổi món nhậu cho ông xã thì có thể làm ngay món cánh gà sốt lá chanh kiểu thái. Hương vị chua cay, cánh gà vừa giòn, vừa thấm đều gia vị, thêm vị thơm của lá chanh hòa quyện với vị cay của ớt quả thật chẳng ai nỡ chối từ nhón nhắm với bia này hết à!