Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc

00:12 22/04/2020

Một món canh cua Hoàng Gia với độ khó khá cao nhưng khi hoàn thành sẽ là một thành quả xứng đáng cho bạn. Cùng thử chứ?

Share social

Hôm nay chúng ta sẽ đến với món canh cua xanh Hàn Quốc. Món ăn được làm bằng cách luộc cua trong ớt đỏ sau đó cho thêm thịt vào trong cua và phủ 1 lớp trứng áo bên ngoài. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn phải không nào?  Món ăn này không những hương vị tuyệt vời mà dinh dưỡng, các loại khoáng chất có lợi cung cấp nhiều cho người ăn. Đây thực sự là 1 món ăn hoàng gia đấy. Hãy cùng bắt đầu nào!

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Đánh giá

Độ khó: Cao

Thời gian: 40 phút


Nguyên liệu

Cua xanh: 3 con nhỏ

Thịt bò băm: 100g

Đậu phụ: 50g

Giá đỗ: 50g

Cải thảo: 4 lá

Cải củ: 300g

Bí ngòi: ⅓ quả

Ớt xanh: ⅓ quả

Ớt đỏ: ⅓ quả

Hành lá: 1 cây

Ngải cứu: 1 ít

Trứng: 2 quả

Bột mì: 1 lượng vừa phải

Tảo bẹ: 1 lá (đường kính 6cm)

Muối sống: 1 ít


Các nguyên liệu thêm

Muối: ½ muỗng cà phê

Hành lá xắt nhỏ: 1 muỗng canh

Tỏi băm: ½ muỗng canh

Dầu mè: ½ muỗng cà phê


Nguyên liệu nước súp

Koch'u-chang: 1,5 muỗng canh

Miso: 1 muỗng canh

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Cooking wine: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Tiêu: 1 ít

Muối sống: ½ muỗng canh

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Cách làm

Bước 1: Sử dụng bàn chải và rửa sạch của xanh dưới dòng nước.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 2: Xử lý cua như hình ảnh bên dưới. Cắt bỏ các góc nhọn.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 3: Cho 6 chén nước vào nồi và thêm tảo bẹ, hành lá, cooking wine và thịt cua vào. Khi nước sôi, bỏ tảo bẹ và tiếp tục đun sôi thêm 15 phút nữa. 

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 4: Lọc hết các thành phần trong nồi và giữ lấy nước dùng.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 5: Xử lý các thành phần rau củ như cải thảo, cải củ thành miếng vừa ăn. Cắt bí ngòi, hành lá dài khoảng 6cm. Cắt ớt xanh, ớt đỏ như hình, bỏ hạt. Bỏ thân cây ngải cứu.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 6: Đun nhẹ giá trong nước sôi sau đó vắt nước và cắt thành miếng nhỏ. Sử dụng giấy ăn, cho đậu phụ vào trong vắt hết nước và nghiền nát. Cho thịt bò băm vào giấy ăn để thấm hết máu.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 7: Cho phần thịt cua, thịt bò băm, đậu phụ và giá đổ vào tô và trộn đều.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 8: Làm sạch phần vỏ cua bên trong và phết lên 1 lớp bột mỏng.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 9: Cho phần thịt bò trộn ở trên vào trong vỏ cua và ép đầy.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 10: Rải 1 ít bột lên phần thịt đã ép trong vỏ cua.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 11: Nhúng tiếp vào nước trứng đã đánh đều.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 12: Cho 1 ít dầu vào chảo và úp phần thịt xuống chiên trên lửa nhỏ. Sau khi xong thêm phần trứng còn lại vào và chiên trứng. Sau đó cắt nhỏ.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 13: Sử dụng 4 chén nước dùng ta đã chuẩn bị ở trên cho vào nồi. Cho thêm cải củ và chân cua vào nồi.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Bước 14: Khi cải củ chín, thêm cải thảo, các gia vị nước dùng, bí ngòi, hành lá và cua nhồi thịt. Đóng nắp lại và nấu trong vòng 6-8 phút.

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

BƯớc 15: Cuối cùng thêm ngải cứu và đặt ớt xanh, ớt đỏ và trứng chiên thái mỏng lên trên để trang trí. Thưởng thức thành quà thôi nào!

Canh cua xanh kiểu Hàn Quốc
 

Vậy là xong món ăn khá khó này rồi. Đây sẽ là món ăn cực kỳ đặc biệt trên bàn ăn đấy. Chúc bạn thành công!

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng