Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

22:11 29/08/2021

Vào những ngày hè nắng nóng, một tô canh khổ qua dồn thịt thanh mát sẽ giúp cả gia đình bạn thanh nhiệt và giải độc cơ thể rất hiệu quả. Món canh khổ qua chẳng những tốt mà còn rất ngon nữa nhé các bạn.

Share social

Vào những ngày hè nắng nóng, một tô canh khổ qua dồn thịt thanh mát sẽ giúp cả gia đình bạn thanh nhiệt và giải độc cơ thể rất hiệu quả.  Món canh khổ qua chẳng những tốt mà còn rất ngon nữa nhé các bạn. Vậy thì chằng có lý do gì mà chúng ta không thường xuyên nấu món ăn từ khồ qua cho cả gia đình thưởng thức nhỉ.

 

Nguyên liệu:

- Khổ qua: 1kg (hay còn gọi là mướp đắng, lựa trái ngắn, nở gai to để khi nấu canh vị đắng sẽ ít hơn)

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

 - Thịt nạc dăm: 300g

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

- Nấm mèo khô (mộc nhĩ) : 100g

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

 - Tôm khô: 100g

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

- Hành lá, ngò rí : 100g

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

+ Gia vị:  đường, bột ngọt, tiêu muối, hạt nêm, hành tím.

 

Chuẩn bị:

- Khổ qua: dùng mũi dao nhỏ rạch một đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hết hột ra rồi rửa sạch để ráo.
- Thịt: nạc dăm: rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp thêm chút hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt.
- Tôm khô: rửa sạch băm nhỏ.
- Hành lá: rửa sạch, cắt ngắn  cho vào thịt băm.
- Nấm mèo: rửa sạch, cắt bỏ đuôi, băm nhỏ.
- Củ hành: bóc vỏ,  bằm nhuyễn.

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

Chế biến:

-Cho hỗn hợp thịt đã bầm nhuyễn, củ hành, nấm mèo, tôm khô trộn chung với muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm. Dùng bao tay nhồi hỗn hợp này cho đến khi gia vị đã thấm và nhồi vào trái khổ qua. Nếu phần nhân còn dư thì các bạn có thể vò viên lại và thả vào nồi canh khi nước canh sôi.

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

- Nấu sôi khoảng 1 lít nước, cho vào một ít muối và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, khổ qua mềm vừa ăn.

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

- Khi thấy khổ qua nhồi thịt chín đều (bạn có thể thử bằng cách dùng que tre nhỏ đâm xuyên qua trái khổ qua mà thấy dễ dàng là món ăn đã chín rồi đấy), bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

 

- Múc canh ra tô, rắc ngò rí và ½ muỗng tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món canh này rồi đấy.

 

Canh khổ qua dồn thịt thanh mát

 

- Món canh khổ qua nhồi thịt này bạn nên dùng lúc nóng với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát nhé. Hãy thêm một chút yêu thương vào món ăn thì sẽ làm tăng thêm gia vị cuộc sống. Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Hoàng Đình Thắng

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan