Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

22:11 29/08/2021

Món canh thịt bò hầm củ cải không quá cầu kì hay mới lạ, nhưng lại là món ăn được yêu thích vào mùa lạnh...

Share social

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon
 

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200g
- Củ cải 300g, hành paro 1 nhánh
- Dầu vừng 1 thìa, tỏi băm 1 thìa, nước tương nấu súp (canh) 2 thìa, đường, tiêu.

Cách chế biến:

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Thịt bò thì các bạn thái miếng to vừa ăn rồi loại bỏ phần máu bằng cách ngâm trong nước lạnh hơn 20 phút

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Củ cải thì các bạn thái mỏng theo hình vuông.

Nếu thái củ cải thật mỏng thì hương vị cố hữu của củ cải được dậy hương vì chiếm nhiều diện tích trong nước và có thể giảm bớt được phần đục của nước dùng.

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Cả hành paro các bạn cũng thái khoanh nhỏ~

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Cho 1 thìa dầu vừng vào nồi hay chảo và cho thịt bò đã chuẩn bị ở trên vào rồi xào đều

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Khi sắc máu đã mất dần phần nào thì các bạn cho củ cải đã thái sẵn vào và xào lại. Xào với lửa vừa để không bị cháy.  

Thời gian thích hợp cho quá trình xào này chính là các bạn phải xào sao cho phần nước dùng củ cải với thịt bò được bùi thật bùi và thơm ngon là được. Tôi đã xào khoảng 3 phút.

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Đổ nước ngập mặt hỗn hợp thịt bò và củ cải rồi nấu sôi lên với lửa to

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon
 
Khi bắt đầu sôi thì bọt xuất hiện. Các bạn vừa nấu sôi vừa vớt bọt nha~

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Nếu đã vớt bọt xong thì các bạn cho 1 thìa tỏi băm và 2 thìa nước tương nấu soup (canh) vào nêm nếm gia vị vừa ăn

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon
 

Nếu thấy chưa đậm vị thì các bạn cứ thêm gia vị sao cho đậm vị vừa ăn với khẩu vị của mình là được nha

Món canh thịt bò củ cải của Baek Jongwon thì đường đóng vai trò cho hương vị hấp dẫn hơn~. Đường thì các bạn thử vị của củ cải rồi cho vào hoặc bỏ qua luôn, chọn 1 trong 2 cách nha~

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Cho hành paro vào và nấu sôi~

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon 

Nấu sôi thêm một lần nữa là công thức hoàng kim của món thịt bò củ cải của Baek Jongwon hoàn tất 

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Canh thịt bò hầm củ cải của đầu bếp nổi tiếng Baek Jongwon

Vị đạm bạc lại thanh. Đây sẽ là vị mà bọn trẻ và người lớn đều thích đó!!

Canh rong biển cũng vậy, món canh thịt bò củ cải này cũng không khác ở điểm là nấu sôi rồi ngày hôm sau có vẻ nó lại ngon hơn
Một bát canh vào bữa chiều rồi một bát canh cho bữa sáng hôm sau. Dự là tôi sẽ chuẩn bị nhiều lần món canh thịt bò củ cải của Baek Jongwon này nhiều lần mất ^^

Một bát bồi bổ cơ thể, ấm bụng. Một bát canh thịt bò củ cải khiến cảm cúm biến mất thì tốt biết mấy…
Chúc các bạn thành công với món canh thịt bò củ cải này nha~

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan