Cập nhật dịch Corona ngày 5/2: Số ca tử vong ở Vũ Hán Trung Quốc đã tăng rất nhanh.

00:04 06/02/2020

Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona tăng lên 492, trong đó 490 người tử vong ở Trung Quốc đại lục, 1 người tại Phillippines và 1 người tại Hong Kong. Toàn thế giới hiện có 24.552 người dương tính với nCoV.

Share social
Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, hiện trên toàn thế giới đã có 24.552 người nhiễm virus corona (nCoV), 492 người tử vong, trong đó số người tử vong tại Trung Quốc là 490 người, 1 người tử vong tại Phillippines và 1 người tử vong tại Hong Kong. Tính riêng tại Trung Quốc, hiện có 24.324 người nhiễm virus corona; 892 người đã được điều trị khỏi và hồi phục xuất viện; 3.219 người trong tình trạng nguy kịch.
 

Báo South China Morning Post cho biết đây là con số dịch Corona gia tăng ca tử vong kỷ lục trong 1 ngày tại vùng này, trong khi đội ngũ y bác sĩ đang chạy đua với thời gian để điều trị cho bệnh nhân và chiến đấu chống chủng virus corona mới này.

 
Ngoài ra, nước này hiện có 23.260 người nghi nhiễm nCoV. Việt Nam: 3 người nhiễm virus corona đã được điều trị khỏi và xuất viện Tại Việt Nam, tính từ 15h chiều 4/2 đến sáng 5/1 chưa có thêm ca nào mới dương tính với virus corona.
 
Cập nhật dịch Corona ngày 5/2: Số ca tử vong ở Vũ Hán Trung Quốc đã tăng rất nhanh.
 

Đến 7h sáng nay, Việt Nam ghi nhận chỉ 10 trường hợp mắc nCoV. Trong đó, có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Cập nhật dịch Corona ngày 5/2: Số ca tử vong ở Vũ Hán Trung Quốc đã tăng rất nhanh.
 
Đến nay, đã có 3 người được điều trị khỏi và xuất viện. Ngoài ra, theo Bộ Y tế, tai Việt Nam có 78 trường hợp đang tiếp  tục cách li, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Bên cạnh đó, có 270 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách li theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.
Shop café style