Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

16:11 13/12/2020

Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

Share social

Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi… Ngoài ra, cá thát lát chứa chất béo có lợi, chất đạm, omega 3 và vitamin A hỗ trợ tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ và  người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Trứng muối có chứa một lượng đạm đủ cung cấp cho cơ thể, hàm lượng Vitamin B2 giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa diễn ra. Ngoài ra, trứng muối còn còn thành phần làm cải thiện trí nhớ.

Chả cả bọc trứng muối 1
Chả cá thát lát bọc trứng muối

Món ăn chả cá thát lát bọc trứng muối không những cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho gia đình bạn mà còn rất ngon miệng, đa dạng nền ẩm thực cho mỗi gia đình nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chả cá thác lác 300g ( lựa chọn loại cá tươi có màu hồng nhạt hoặc trắng trong)

Giò sống 100g

Trứng muối 10 quả ( lựa chọn trứng muối tươi ngon)

Me chua 20g

Hành lá, ngò rí

Tỏi, hành tím

Gia vị các loại: bột ớt, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay, tương cà, nước mắm, đường, muối…

Chả cả bọc trứng muối 2
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Trộn đều chả cá thát lát và giò sống với nhau cho sánh mịn và dai, hành lá cắt nhỏ, thêm các gia vị: ớt bột, muối, hạt nêm…gia giảm vừa ăn rồi trộn đều lên ướp khoảng 25 phút. Sau đó chia đều ra khoảng 10 phần đều nhau.

Chả cả bọc trứng muối 3
Trộn đều chả cá thát lát và giò sống

Trứng muối: tách lấy lòng đỏ trứng, đem rửa lại với nước cho bớt mặn. Sau đó phết lên mỗi lòng đỏ trứng 1 lớp dầu để lòng đỏ được tươi bóng, rồi để vào lò nướng với nhiệt độ 150 trong vòng 5 phút.

Vo viên chả cá: Lần lượt lấy tùng phần chả cá thát lát đã được chia nhỏ trước đó, vo tròn rồi cán mỏng ra, đặt lòng đỏ trứng muối đã được nướng lên rồi vo tròn lại sao cho phủ kín lòng đỏ trứng. Lần lượt làm với tất cả viên còn lại.

Bắc chảo nóng lên, cho ngập dầu ăn vừa đủ viên chả cá thát lát bọc trứng muối. Đợi dầu nóng lần lượt cho các viên cá vào chiên với lửa nhỏ sao cho các mặt chín vàng đều. Rồi vớt ra để ráo dầu.

Pha nước mắm me: Bắc chảo nóng lên bếp, thêm ít dầu, đợi dầu nóng cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi vàng đều rồi tắt bếp. Me đem dằm với 200ml nước nóng rồi lấy nước cốt ,đem bỏ hạt. Hoà tan nước cốt me, hành tỏi phi vàng và ít nước mắm, đường, bột ớt, tương cà, sau đó bắc lên bếp để lửa nhỏ nấu sệt lại là được.

Trình bày và thưởng thức

Chả cả bọc trứng muối 4
Trình bày và thưởng thức

Dùng con dao bén cắt đôi 10 viên cá rồi bày ra dĩa tròn và tưới nước sốt me lên các viên cá.

Trang trí thêm vài cọng ngò rí và tiêu xay lên cho bắt mắt, hấp dẫn để kích thích vị giác.

Có thể ăn kèm chả cá thát lát bọc trứng muối với rau salad hoặc dưa leo, cải chua cho đỡ ngấy.

Món ăn chả cá thát lát bọc trứng muối là món ngon được kết hợp độc đáo giữ chả cá thát lát tươi và trứng muối thơm ngon,hương vị tươi ngon, lạ miệng sẽ góp phần làm đa dạng thực đơn của gia đình thêm phong phú hơn.

Yến Kyo 

Shop café style